Tiền ảo quá ‘hot’: CEO ứng dụng Umbala cho biết sẽ gọi vốn bằng ICO, thừa nhận ‘may mắn vì được bước vào thời kỳ của Bitcoin’!

CEO Nguyễn Minh Thảo cho rằng ICO và công nghệ đứng sau nó là Blockchain đã và đang mhữngh tân cả địa cầu; được bước vào thời kỳ Blockchain, Bitcoin, ICO…bắt đầu nở rộ là 1 may mắn có tất cả startup công nghệ.

Ấn tượng nhất trong tập 9 Shark Tank phát sóng vừa qua chính là startup Umbala của chàng CEO có tốc độ nói như ‘súng máy’ Nguyễn Minh Thảo. Trong chương trình, nếu chú tâm thì có thể thấy sau Thảo thuyết trình xong, Shark Vương và Shark Linh có trao đổi số tiền mà Umbala nhận được, 260.000 USD tương đương có 6 tỷ đồng, chắc sẽ chỉ ‘đốt trong 1 năm là cùng’, hoặc ‘có khi 6 tháng’.

Rõ ràng, bài toán về vốn từ lâu luôn là điều đau đầu có bất cứ CEO startup công nghệ nào. Đối có riêng Umbala và thử thách đánh chiếm cả phân khúc địa cầu, lời giải của bài toán trên càng phát triển thành quan trọng. Đây cũng là nguyên nhân vì lý do gì Shark Linh từ chối đầu tư vào Umbala vì ‘chị thấy dự án này cần đến cả triệu USD hay chục tiệu USD’.

Mới đây, Nguyễn Minh Thảo đã có 1 dòng trạng thái nói về thương vụ gọi vốn thành công ở Shark Tank. Đặc biệt hơn là ở cuối bài, anh đã tiết lộ 1 dự án huy động vốn mới cho Umbala. Cụ thể, có tầm nhìn tạo ra 1 hệ sinh thái phi tập trung của mhững áp dụng sử dụng camera mà Umbala là 1 phần trong đây, startup này sẽ phân phối ra loại token có tên UMB và thu tiền về.

Tiền ảo quá hot: CEO áp dụng Umbala cho biết sẽ gọi vốn bằng ICO, thừa nhận may mắn vì được bước vào thời kỳ của Bitcoin! - Ảnh 1.

Trang landing page ICO của Umbala

Hiểu theo mhữngh khác, có thể nói Umbala đã chọn lọc thực hiện 1 ICO – hình thức gọi vốn trong địa cầu tiền mã hóa của những Bitcoin, Ethereum…đang làm cả địa cầu phải ‘điên cuồng’. Cần nhớ rằng, đối có mhững nhà đầu tư, ICO đôi khi là cụm từ đại diện cho tiền tài, có những thương vụ ‘nhân 5, nhân 10 tài sản’; nhưng đôi khi cũng là những dự án lừa đảo ‘scam’ hàng triệu USD rồi bỏ trốn.

Trong dòng trạng thái, CEO Nguyễn Minh Thảo cho rằng ICO và công nghệ đứng sau nó là Blockchain đã và đang mhữngh tân cả địa cầu; được bước vào thời kỳ Blockchain, Bitcoin, ICO…bắt đầu nở rộ là 1 may mắn có tất cả startup công nghệ. Và đây chính là nguyên nhân Umbala chọn lọc thực hiện dự án ICO để huy động vốn.

Dưới đây là thông báo của vị CEO này trên trang cá nhân của mình về dự án mới này. Những thuật ngữ tiếng Anh đã được giải đáp hoặc dịch nghĩa lại để quý khách đọc có thể theo dõi:

“…3. Blockchain? Bitcoin? ICO… đây là sự may mắn của chính chính bản thân mình và của tất cả mhững quý khách đang ngồi đọc bài viết này, chúng ta đang bước vào chu kỳ công nghệ lớn và nóng nhất địa cầu bây giờ. Cái hay của chu kỳ này gần như sẽ là sự mhữngh tân cục diện kinh tế và chính trị trên toàn địa cầu.Tiền ảo quá hot: CEO áp dụng Umbala cho biết sẽ gọi vốn bằng ICO, thừa nhận may mắn vì được bước vào thời kỳ của Bitcoin! - Ảnh 2.

Người dùng sử dụng app Umbala GĐ này

Mình cảm thấy Umbala có thời cơ lớn trong lĩnh vực này, bởi bản chất mình làm công nghệ mobile đặc thù là liên quan đến Mobile Camera từ năm 2010, từ đây đến thời điểm này, mình đã ra mắt gần chục sản phẩm liên quan đến camera từ chụp ảnh đến quay video, à mình hiểu được tất cả hệ sinh thái trên nền móng camera, cũng như chứng kiến được mhững doanh nghiệp lớn phát triển theo tư duy TẬP TRUNG như Snapchat, Instagram, hay sự chuyển mình của chính Facebook cung cấp và sự phát triển của Pop Culture Apps (mhững áp dụng được tạo ra dựa trên vật liệu của văn hóa nhạc đại chúng) như Musically, Umbala GĐ mhững áp dụng làm music video.

Và bây giờ, có bí kíp của mình, và thời cơ của Umbala.tv trong việc định vị là Camera Star – 1 nền móng cho việc phát triển mhững tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Umbala chọn lọc phát triển nền móng “Decentralized Camera Economy” – Decentralized camera streaming platform to accelerate real time interactive camera ecosystem. (Nền tảng phi tập trung về camera livestreaming, sẽ giúp cho mhững mhững tương tác trong 1 hệ sinh thái mhững áp dụng sử dụng camera được diễn ra liên tục).

Thông qua Umbala Network bên mình tham vọng xây nên 1 open camera protocol (giao thức camera mở) và camera token “UMB” (đồng token UMB) để cùng cùng đồng phát triển ra hệ sinh thái mhững áp dụng sử dụng camera làm công cụ căn bản phục vụ mục đích kinh doanh của từng tổ chức và loại hình kinh tế trong xã hội. Và chính Umbala.tv là 1 áp dụng chạy trên hệ sinh thái này”

Ngoài ra, trong dòng trạng thái của mình, CEO Nguyễn Minh Thảo cũng giải đáp nguyên nhân vì lý do gì mình chấp nhận có deal đầu tư của Shark Vương và Shark Thủy trong Shark Tank.

Đối có anh, đây là sự đúc rút bí kíp từ những dự án thất bại trước, khi mà Thảo đã từ chối nhiều thời cơ đầu tư có về giá trị cho doanh nghiệp. “Không quan trọng thời cơ “trắng” hay “đen”, quan trọng là mình tận dụng thời cơ để đưa mình đi nhanh”, anh tin rằng số tiền của Shark Vương và Shark Thủy sẽ giúp mô hình kinh doanh livestream của Umbala làm ra tiền ngay ở Việt Nam.

“1. “Không quan trọng thời cơ “trắng” hay “đen”, quan trọng là mình tận dụng thời cơ để đưa mình đi nhanh” – Cần biết tôn trọng và biết tận dụng mhững thời cơ đến có Startups của mình, đây là 1 bí kíp đầy thương đau của mình từ năm 2011, khi thời kỳ khởi nghiệp công nghệ Mobile mới bắt đầu, mình đưa sản phẩm TimBox sang tham dự TechCrunch Disrupt, và mình may mắn nhận được 2 offers trị giá 250.000 USD của 2 nhà đầu tư cá nhân ở Silicon Valleys, nhưng khi đây mình có khoản đầu tư của CyberAgent Ventures Việt Nam, nên mình từ chối nhà đầu tư đây. Đến khi mình sang lại Bay Area năm 2015 có Umbala, thì mình mới thấy được giá trị của cái deal 250.000 USD đây. Với cái deal đây, có thể TimBox thất bại, nhưng có sự giúp sức của 2 angel đây, mình hoàn toàn có thể tạo ra 1 cuộc chơi mới hoàn hảo ở US.Tiền ảo quá hot: CEO áp dụng Umbala cho biết sẽ gọi vốn bằng ICO, thừa nhận may mắn vì được bước vào thời kỳ của Bitcoin! - Ảnh 3.

Chính Nguyễn Minh Thảo cũng đã tiết lộ về 1 nền móng phi tập trung của dự án ICO trong Shark Tank

“2. Đời người khởi nghiệp chỉ có 3 thời cơ chín muồi cho mhững chu kỳ công nghệ địa cầu” Bản thân mình ở độ tuổi này, mình đã đi qua 2 chu kỳ công nghệ mhữngh tân địa cầu trong 15 năm qua: Web 2.0 và Mobile; Umbala là sản phẩm cho GĐ cuối của thời kỳ công nghệ Mobile, ở thời điểm này, công nghệ không có gì là mới nữa như Shark Linh có nhận định trên chương trình, và bản chất bây giờ là bài toán kinh doanh dựa trên công nghệ cụ thể là công nghệ live streaming như thế nào mới là quan trọng.

Bản thân mình lĩnh hội được rằng, cần phải có vốn để đẩy mô hình kinh doanh live streaming của Umbala là ra tiền, vì dễ làm thị phần live streaming trong lĩnh vực idol vui chơi ở Việt Nam mình tầm 2 triệu USD/tháng và trên thực ở là tiền về mhững áp dụng của Trung Quốc và Đài Loan, chính bản thân mình thấy là vì lý do gì mình không biết tận dụng phân khúc nội địa này để có nguồn doanh thu ổn định và đánh ra mhững nước trong khu vực, có nguồn doanh thu này mình hoàn toàn có thể làm nên những bước chuyển dịch lớn cho Umbala trong chu kỳ công nghệ đỉnh cao thứ hai”

Trải nghiệm sử dụng itrithuc.vn: Dồi dào tài liệu như Wikipedia, quý khách có thể hỏi từ mhữngh nấu ăn cho tới mhững lỗi vi phạm giao thông!

Nhất Hạnh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *