Tiền ảo thoát xác và “nổ” vang trời!

Sàn tiền ảo thaituancoin đấyng cửa chưa được bao lâu thì 1 sàn chuyển nhượng khác lại xuất hiện và tiếp tục chiêu dụ người dân góp tiền.

Ngày 4-1, ở văn phòng sàn chuyển nhượng Businesscoin (tạm gọi là sàn BNC, tầng 9 tòa nhà số 46 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM), chúng tôi ghi nhận khá nhiều nhà đầu tư đến chuyển nhượng, nghiên cứu phương thức chuyển nhượng đồng tiền ảo (BNC) thông qua sàn BNC trực thuộc Công ty CP Đầu tư phát triển doanh nghiệp điện tử Việt Nam (BNI) trụ sở ở số 66 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Tuy nhiên, ai muốn tham dự phải bỏ ra 50.000 đồng mua tin tức tham dự buổi trình làng sàn BNC, kế hoạch thi công đồng tiền điện tử BNC ở Việt Nam do BNI (chủ sàn) tổ chức.

Hai tháng tăng giá… 47 lần

Với khả năng diễn đạt lưu loát, ông Dương Hồng Sơn, Giám đốc đào tạo BNI kiêm phụ trách sàn chuyển nhượng BNC, “báo cáo” có hơn 100 nhà đầu tư rằng Businesscoin – đồng tiền điện tử dành cho doanh nghiệp (DN), viết tắt là BNC – do BNI phát hành vào ngày 20-10-2017. Lúc đấy, 1 BNC có giá trị là 1.000 đồng, tương đương 0,0435 USD nhưng đến nay đã tăng lên 2,03 USD/BNC (tương đương 47.000 đồng/BNC) và chuẩn bị năm 2018 tăng lên 200 USD/BNC… Mặt khác , BNI chuẩn bị đến năm 2025 sẽ phát hành 100 triệu BNC.

 Tiền ảo thoát xác và nổ vang trời! - Ảnh 1.

Buổi trình làng về sàn chuyển nhượng Businesscoin

Theo ông Sơn, mục tiêu của sàn BNC là thi công thương hiệu cho mhững thành viên chuyển nhượng trên sàn BNC, kết nối trực tiếp người tiêu dùng đề quảng bá, phân phối hàng cho DN. Ông Sơn cũng “nổ” con số chuẩn bị năm 2022 sẽ tạo ra 1-5 triệu thành viên (cá nhân và DN), thu phí chuyển nhượng dao động 5-10 triệu USD/ngày để có đủ lợi nhuận nhằm chi trả cho người mua BNC. Ví dụ, người bỏ ra 50 USD mua BNC sẽ được chủ sàn phân chia lợi nhuận 300 USD trong vòng 300 ngày, còn người đầu tư 20.000 USD vào BNC sẽ được chia lợi nhuận 240.000 USD trong vòng 600 ngày…

 Tiền ảo thoát xác và nổ vang trời! - Ảnh 2.
 Tiền ảo thoát xác và nổ vang trời! - Ảnh 3.

Tài liệu quảng bá về tiền ảo BNC và thông báo về chương trình thi đua do sàn BNC đưa ra có người tham dự

Ông Sơn trấn an người tham dự rằng BNI là doanh nghiệp Thứ nhất ở Việt Nam bảo chứng cho nhà đầu tư mua tiền ảo và chuyển nhượng trên sàn chuyển nhượng BNC. Như vậy, khi đã có BNI chịu trách nhiệm về pháp lý thì không có lý do gì nhà đầu tư không an tâm khi chuyển nhượng trên sàn chuyển nhượng BNC.

Khi nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tính thanh khoản của BNC thì ông Sơn tiết lộ giai đoạn này sàn BNC đã có 20.000 người tham dự. “Vì thế, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm bởi sàn luôn có người chuyển nhượng BNC” – ông Sơn trấn an.

Để lôi kéo nhà đầu tư, ông Sơn cho biết sàn BNC có phần mềm kết nối có nhiều DN khác (APP DN), trong đấy có DN BĐS. Tức là sàn BNC có đưa BĐS vào APP DN để nhà đầu tư dùng BNC chuyển nhượng nhà đất. “Hiện nay, nhà đầu tư chỉ được sử dụng BNC để mua dịch vụ, BĐS mà sàn BNC đã kết nối có nhiều DN khác. Tuy nhiên, do giá trị BNC càng ngày càng tăng trưởng nên BNI đã chọn lọc ngày 20-3 sẽ đưa đồng tiền này chuyển nhượng trên sàn quốc tế (ICO BNC)” – ông Sơn thông báo.

1 vốn 50 lời?

Để nhà đầu tư nhìn thấy triển vọng của BNC, ông Phạm Văn Tuyên, Tổng Giám đốc BNI (chủ sàn), khuyến nghị nhà đầu tư có thể đánh giá kinh doanh trên nền móng kỹ thuật số để chọn lọc bỏ vốn vào tiền ảo. Ví dụ, có 100 triệu đồng, nhà đầu tư có thể quy ước và chủ sàn BNC chuyển đổi thành 100 triệu BNC bởi pháp luật không cấm cá nhân, tổ chức thực hiện quy ước này. Với 100 triệu BNC có được, nhà đầu tư chỉ được mua dịch vụ, BĐS… mà sàn BNC đã kết nối có mhững DN khác.

Như vậy, 100 triệu đồng tương ứng có 100 triệu BNC đã tập trung về sàn BNC, từ đấy chủ sàn có được nguồn vốn để kinh doanh, tạo ra lợi nhuận rồi phân chia cho nhà đầu tư. Qua việc hoán đổi VNĐ sang BNC, nhà đầu tư bỏ ra 1 vốn có được 4 đến 50 lời hay không sẽ tùy thuộc vào số lượng người mua BNC và chuỗi kinh doanh kết nối có sàn BNC.

“Vì sao giá trị BNC tăng trưởng?” – ông Tuyên đặt câu hỏi rồi tự trả lời: BNC tăng trưởng là do tiền dồn về chung 1 mối, tạo ra vốn hóa phân khúc, khi đấy chủ sàn có được nền móng lớn để tạo sức bật cho giá trị BNC, đặc trưng là việc ICO BCN sắp tới sẽ mở ra nhiều thời cơ cho người nắm giữ BNC. Và nếu trong vài năm tới có dao động 5-6 triệu người trong và ngoài nước đổ vốn về sàn BNC thì “đồng tiền” này tăng giá không có.

“Vì thế, để ICO BNC thành công, mhững thành viên tích cực mời chào người khác tham dự sàn BNC có 1 ID (mã chuyển nhượng) từ 50 – 10.000 USD được chủ sàn tặng từ 100 – 20.000 USD. Còn nếu tham dự 3 ID có mỗi ID 20.000 USD, được tặng 200.000 USD và việc tặng tiền này sẽ kết thúc vào ngày 27-1” – ông Tuyên tự quảng cáo.

Đề cập tính pháp lý của BNC, ông Tuyên cho biết pháp luật nghiêm cấm tổ chức phát hành tiền ảo nhưng vì nhà nước không cấm nhà đầu tư và chủ sàn quy ước hoán đổi chi trả VNĐ, USD sang BNC nên mhững nhà đầu tư có thể an tâm. “Pháp luật chưa cho phép chuyển nhượng tiền ảo nhưng không cấm người dân tích trữ, đầu tư vào tiền ảo có tính quy ước. Do đấy, nhà đầu tư có thể sử dụng BNC thông qua quy ước hoán đổi BNC có VNĐ, USD là không phạm luật” – ông Tuyên khẳng định.

Theo nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ và Thương mại Thái Tuấn (gọi tắt là Công ty Thái Tuấn – thaituaninvestment.com), sàn thaituancoin.com đã được thay thế bằng sàn techtradecoin.com. Trong khi đấy, chức danh chủ tịch HĐQT của BNI và Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ và Thương mại Thái Tuấn đều do 1 người có tên Vũ Đức Tĩnh đảm nhận.

Bong bóng tiền ảo trong giới startup: Nếu Uber mất 6 năm đạt mốc tỷ USD thì những doanh nghiệp này chỉ mất 1,5 năm để đạt vốn hóa 10 tỷ USD!

Theo Thy Thơ

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tin tức https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *