Tiến độ được đẩy nhanh, 5/9 FPT Retail chốt danh sách lấy ý kiến niêm yết tại HOSE

Hiện, FPT đang có 55% vốn điều lệ FPT Retail. Theo kế hoạch, FPT sẽ giảm mật độ có xuống dưới 50%.

Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết cổ phiếu ở Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE). Thời gian chốt danh sách cổ đông ngày 5/9.

Mới đây, FPT đã đã đi vào hoạt động phân phối 30% vốn FPT Retail, tương đương 6 triệu cổ phiếu, cho một số quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết có Dragon Capital và VinaCapital. Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ. Do đây, FPT còn nắm 55% vốn FPT Retail.

Cũng theo kế hoạch của FPT, ngoài việc phân phối cổ phần FPT Retail cho tổ chức, FPT sẽ phân phối 10% vốn cho một số nhà đầu tư khác để giảm mật độ có xuống dưới 50%. Thời gian thực hiện trong năm 2017.

Trong một lần trả lời báo chí, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc FPT cho biết việc phân phối tiếp tối đa 10% vốn cho nhà đầu tư chiến lược sẽ sớm được thực hiện và cổ phiếu FPT Retail sẽ sớm niêm yết HOSE, chậm nhất là tháng 4/2018.

Việc lấy ý kiến cổ đông trong tháng 9/2017 dường như FPT đang đẩy nhanh công đoạn chào sàn của FPT Retail.

FPT Retail là thành viên của Tập đoàn FPT, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, ra đời tháng 8/2007, bao gồm hai hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT. Tính đến hết tháng 7/2017, FPT Retail đang hoạt động 438 cửa hàng trên phạm vi toàn quốc. Với doanh thu 15.717 USD/m2, FPT Retail đang là nhà phân phối lẻ hiệu quả nhất xét về hiệu quả doanh thu/m2 quy mô sàn (theo Euromonitor và Retail Asia Publishing).

Trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu của FPT Retail đạt 6.193 tỷ đồng, tăng 31% so có cộng kỳ và LNTT đạt 141 tỷ đồng, tăng 44% so có cộng kỳ. Tốc độ tăng trưởng bình quân năm (CAGR) về doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT Retail GĐ 2016-2019 được kỳ vọng đạt tương ứng trên 25% và 35%.

Phó TGĐ FPT: FPT Retail sẽ niêm yết trước tháng 4/2018, hé lộ nguyên nhân chọn lọc VinaCapital và Dragon Capital

Theo Khổng Chiêm

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *