Tiến sĩ Tạ Hải Tùng: “Xe điện muốn trở thành xu hướng tiêu dùng phải có hệ sinh thái, VinFast đang đi theo hướng này”

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, 1 sản phẩm công nghệ được phân phối ra muốn phát triển vững chắc phải thi công hệ sinh thái đi cùng sản phẩm đó. Xe điện VinFast đang đi theo chiến lược sản phẩm xanh, thông minh có hệ sinh thái đa dạng.

Tiến sĩ Tạ Hải Tùng: Xe điện muốn trở thành xu hướng tiêu dùng phải có hệ sinh thái, VinFast đang đi theo hướng này - Ảnh 1.

Xe điện sẽ giải bài toán giao thông, nhưng phải kèm hệ sinh thái

Mới đó, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội thảo về xu hướng và biện pháp công nghệ giao thông thông minh để phát triển mhững phương tiện xanh thông minh nhằm giải mhững bài toán thành thị giai đoạn này như tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Theo con số thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, hàng năm có 45.000 người thiệt mạng do bệnh liên quan tới các con phố hô hấp, trong đó có lý do rất lớn từ ô nhiễm ngoài trời có mật độ cao đến từ lĩnh vực giao thông vận tải, diện tích thiệt hại lớn gấp 5 lần số người thiệt mạng do tai nạn giao thông trực tiếp. Các nghiên cứu kỹ cũng chỉ ra rằng xe máy và xe bốn phân phốih con, đặc thù là những xe chỉ đạt nguyên tắc Euro 1,2 là lý do chính dẫn đến lượng rác thải lớn.

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ KHCN cho rằng, muốn chắc chắn an toàn giao thông và giảm lượng khí thải thì chẳng thể chờ mong vào nước ngoài, chúng ta phải phát triển công nghiệp trong nước sản xuất mhững thiết bị giao thông, đặc thù là phương tiện xanh thông minh. Theo ông Bùi Thế Duy, mhững phương tiện như xe điện phải được kết nối Internet để tạo ra hệ thống mới về giao thông thông minh. Thế nhưng, bên cạnh kết nối thông minh của xe điện cần thi công hệ sinh thái tiện lợi cho người dùng ví dụ như mhững trạm xăng sẽ làm cả sạc điện cho xe điện.

Bổ sung về vấn đề này, Tiến sĩ Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện CNTT, Đại học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh, trong đô thị thông minh thì giao thông thông minh là quan trọng nhất. Tại Việt Nam, VinFast sản xuất xe thông minh có kết nối sẽ tạo ra nguồn dữ liệu rất quý cho quản lý giao thông.

“Các xe điện Trung Quốc đang phân phối trên phân khúc không phải là xe thông minh nên không đem lại nhiều giá trị cho xã hội. Vì vậy, xe điện thông minh của VinFast phải gắn có cả hệ sinh thái cung cấp nhu cầu người sử dụng. Xe điện có thể gắn thêm những phụ kiện thông minh cung cấp nhu cầu người dùng như mhững thiết bị trên mũ bảo hiểm, kính… để giải đáp cho người tham dự giao thông tài liệu trực tuyến tối ưu công đoạn, tránh tắc các con phố. Thậm chí, xe điện thông minh sẽ được gắn thẻ RFID để thu phí không dừng. Lúc đó chiếc xe điện vừa là phương tiện vừa là người KH cung cấp nhu cầu của người dùng”.

“Muốn thông mình phải có cơ sở dữ liệu và chia sẻ dữ liệu này như thế nào. Không có dữ liệu chẳng thể thông minh được. Xe điện nếu không có hệ sinh thái này chẳng thể phát huy hết đặc tính thông minh. Các hãng xe điện cũng cần có sự chung tay cùng hưởng, kết nối thành hệ sinh thái có mhững nhà phát triển áp dụng như xác định vị trí giao hàng, dùng chung xe… giống như Apple sản xuất hotline nhưng quanh họ là mhững nhà phát triển áp dụng làm đa dạng hệ sinh thái. Làm được bởi thế, xe điện Trung Quốc giai đoạn này (không thông minh, không kết nối) sẽ không tranh đua được ở nước ta”, ông Tạ Hải Tùng nói thêm.

Tiến sĩ Tạ Hải Tùng: Xe điện muốn trở thành xu hướng tiêu dùng phải có hệ sinh thái, VinFast đang đi theo hướng này - Ảnh 2.

Tiến sĩ Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện CNTT, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Phát biểu ở hội thảo này, ông Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện nghiên cứu kỹ Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng: “Tất cả tư duy về xe bốn phân phốih và xe máy của chúng ta không còn đúng nữa trong 10 năm nữa. Sản phẩm bây giờ phải làm hài lòng nhu cầu của mhữngh sống và lối sống và sản phẩm đó phải phân phối được. Cách mạng tiêu dùng phải chắc chắn thứ nhất là sạch, dễ dàng (thông minh). Ai sẽ dẫn dắt cuộc mhữngh mạng này. Tôi cho rằng cuộc chơi của mhữngh mạng tiêu dùng sẽ do tầng lớp trung lưu và người giầu dẫn dắt. Cách đi của VinFast là khá hợp xu hướng, xanh hơn và bắt đầu thông minh”.

Tiến sĩ Lưu Bích Hồ, Nguyên Viện trưởng Viện Chính sách phát triển cho biết, nhu cầu phân khúc xe máy của Việt Nam dao động 3 triệu chiếc mỗi năm, còn phân khúc xe điện của Việt Nam giai đoạn này vẫn chủ yếu là xe Trung Quốc chiếm lĩnh. Như vậy, nhu cầu phân khúc xe điện của Việt Nam rất lớn, nhưng công ty Việt Nam phải tranh đua ngay trên sân nhà. Tiến sĩ Lưu Bích Hồ nhận định, nếu xe điện của VinFast nhắm tới diện tích lớn và hợp lý so có xe máy động cơ đốt trong, đi kèm có hệ sinh thái thì khả năng tranh đua và thành công của xe điện VinFast sẽ rất cao.

VinFast không chỉ phân phối xe điện mà kèm cả hệ sinh thái đa dạng

Theo nhận định của mhững chuyên gia, những động thái gần đó cho thấy VinFast đang gấp rút thi công hệ sinh thái cho xe điện của mình. VinFast tuyên bố sẽ bắt tay có Petrolimex để thi công mhững trạm sạc cho xe điện VinFast sau khi họ có hợp tác tương tự có PV Oil. Hợp tác này nâng diện tích mhững trạm sạc và thuê pin của VinFast lên hơn 10.000 điểm, tiến tới 30.000 – 50.000 điểm trên toàn quốc vào năm 2020.

Theo thỏa thuận đó, ở mhững cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, VinFast (thành viên của Tập đoàn Vingroup) sẽ khảo sát để triển khai thi công hệ thống dịch vụ cho mhững phương tiện giao thông bao gồm: trạm sạc và cho thuê pin dành cho xe điện; mhững trạm kiểm tra, bảo trì và sửa chữa xe bốn phân phốih, xe máy điện. Hai bên cũng phối hợp đầu tư mhững trạm dừng nghỉ trên mhững tuyến các con phố bộ, mhững cửa hàng tiện ích nhằm phục vụ mhững sản phẩm của VinFast và mhững phương tiện nhìn chung khác.

Ngoài ra, Vingroup và Petrolimex sẽ hợp tác trong lĩnh vực chi trả không dùng tiền mặt, sử dụng phương tiện chi trả đồng thương hiệu VinID và Petrolimex, kết hợp có 1 tổ chức tài chính có năng lực để cung cấp 1 dịch vụ tân tiến cho KH.

Giai đoạn đầu, VinFast sẽ tập trung triển khai mhững trạm sạc pin, cho thuê pin ở mhững cơ sở của Petrolimex, PV Oil, kết hợp có những vị trí đang thuộc quản lý của mhững công ty thành viên Tập đoàn Vingroup như cửa hàng tiện ích VinMart+, khu thành thị Vinhomes, đại lý ủy quyền… nhằm phục vụ tốt nhất cho mhững sản phẩm xe máy điện Klara sắp được phân phối trên phân khúc và mhững dòng xe điện trong tương lai.

Với mạng lưới mhững cơ sở hỗ trợ rộng lớn, KH mua xe thương hiệu VinFast sẽ được trải nghiệm “tiện ích 1 Điểm”, tức đến “1 Điểm” KH sẽ được phục vụ toàn bộ mhững dịch vụ từ sạc pin, thuê pin, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa xe, đến mua sắm… trong khi chờ đợi.

Với chiến lược của mình, xe máy điện VinFast đang tạo ra bước ngoặt không những trong ngành công nghiệp xe máy Việt Nam mà còn đi tắt ở xu hướng tiêu dùng xanh, thông minh có hệ sinh thái đa dạng.

Một nguồn tin cho ICTnews hay, VinFast đang làm việc có mhững nhà mạng lớn để tích hợp kết nối thông minh cho xe điện của mình. Rất có thể VinFast sẽ là công ty Thứ nhất sử dụng eSIM cho mhững xe điện thông minh của mình sau khi đàm phán có mhững nhà mạng.

Khám phá thông số kỹ thuật của xe bốn phân phốih Vinfast: Đạt vận tốc 100km/h trong dao động thời gian 7,1 – 9,1 giây.

Theo Thái Khang

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *