Tiền số thảm hại ra sao so với hồi đầu năm?

Thị trường tiền số đang chìm sâu trong hiện trạng bán tháo dữ dội, khi mhững nhà đầu tư đang lo lắng bởi cuộc thảo luận nghiêm túc về giám sát pháp lý và đồng coin được phân tách của bitcoin – bitcoin cash.

Vào dao động 1 giờ 50 chiều (giờ London) ngày 23 tháng 11, tổng mức vốn hoá của toàn bộ mhững đồng tiền số đã giảm xuống còn dao động 138,6 tỷ USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Diễn biến này đánh dấu mức vốn hoá thấp nhất của mhững loại tiền số kể từ tháng 9 năm 2017 và mức giảm hơn 80% – tức là gần 700 tỷ USD – từ mức đỉnh 830 tỷ USD giá trị vốn hoá đạt được vào đầu năm nay.

Giá trị của mhững đồng tiền số đã giảm từ cuối tuần trước, kết thúc 1 những tháng chuyển nhượng tương đối ổn định đối có tài sản kỹ thuật số lớn nhất và đình đám địa cầu – bitcoin – 1 hiện tượng bất thường có những đợt biến động đầy kịch tính.

Sự sụt giảm này xuất hiện sau khi tin tức về công nghệ của bitcoin cash sẽ được phân tách làm hai, sự kiện này được coi là “hard fork” (1 bản cập nhật phần mềm ép buộc và sẽ gây xung đột có phiên bản cũ hơn).

Fork, về căn bản là nâng cấp phần mềm, thường xảy ra khi có sự không tương thích về mhữngh mở rộng diện tích của đồng tiền số nhằm đối mặt có lượng chuyển nhượng lớn hơn, ví dụ như đợt “folk” hồi tháng 8 năm 2018 là lý do dẫn đến việc tạo ra bitcoin cash. Đợt “folk” của tuần trước là sự phân tách của đồng bitcoin thành hai đồng tiền ảo mới là “bitcoin ABC” và “bitcoin SV”.

Kết quả là, mhững đồng tiền kỹ thuật số khác cũng đều rớt giá, trong đấy bitcoin giảm sâu xuống dưới mức 6000 USD và mhững tài sản kỹ thuật số khác cũng chứng kiến hiện trạng tương tự. Đến phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu, đồng tiền số lớn nhất địa cầu được chuyển nhượng ở mức 4300 USD, giảm 4% trong vòng 24 tiếng vừa qua, theo CoinMarketCap. Trong khi đấy, XRP giảm 6,7% xuống dưới 41 cent, Ethereum giảm 7%, xuống dưới mức 1,22 USD.

Tình trạng này diễn ra trên phân khúc khi hôm thứ Ba, hãng tin Bloomberg cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra về việc liệu mhững nhà chuyển nhượng tiền điện tử có sử dụng tether, đấy là token được hỗ trợ bởi đô la mỹ nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền chắc chắn sự ổn định cho bitcoin và thảo luận ví tiền, trong việc thao túng giá của bitcoin trong cơn sốt diễn ra vào năm ngoái hay không.

Tuy nhiên, Mati Greenspan, nhà đánh giá phân khúc cao cấp ở eToro, khẳng định phân khúc vẫn bị thúc đẩy bởi “mhững công nghệ”. “Giá trị (của bitcoin) đã tăng hơn 1000% trong vòng 3 năm qua và sau cú tăng mạnh vào quý IV năm 2017, những gì chúng ta đang chứng kiến chỉ dễ làm là chặng nghỉ của “cơn sốt” đối có nó.”

“Về mật độ phần trăm, chặng nghỉ này là khá lẽ thường đối có bitcoin và đã xảy ra nhiều lần kể từ khi nó ra đời”, ông nói thêm.

Greenspan cho biết: “Có rất nhiều mặt trong mhững câu chuyện về không gian tiền số, 1 trong số đấy khá phức tạp, bao gồm cả đợt “hard fork” của bitcoin, nhưng không có nhân tố nào trong đấy có nguồn gốc căn bản để kéo giá xuống. Thực tế, nó là ngược lại. Ngành công nghiệp tiền số đang phát triển có tốc độ chóng mặt, mhững dự án blockchain đang tuyển dụng nhân sự và mhững tổ chức đang bước vào ngành công nghiệp này.”

Bitcoin mất tiếp mốc 4.000 USD, bong bóng tiền số đang dần vỡ tan

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *