Tiền số trượt giá không phanh nhưng công việc liên quan tới Blockchain lại đang bùng nổ ở châu Á

Cả 1 vài doanh nghiệp khởi nghiệp và những tập đoàn tên tuổi ứng dụng.

Công việc Blockchain và tiền kỹ thuật số đang quyến rũ rất nhiều người ở châu Á, ngay cả khi phân khúc tiền số phải chứng kiến những đợt sụt giảm thảm hại. Công nghệ Blockchain, nền móng được dùng để tạo ra 1 vài loại tiền số như Bitcoin, thực chất là 1 sổ cái ghi chuyển nhượng chẳng thể sửa đổi. Người ta cho rằng nó có tiềm năng làm 1 vàih tân ngành tài chính và nhiều ngành công nghiệp khác.

Công nghệ này đã được thổi phồng nhiều trong hai năm qua và được ứng dụng trong cả 1 vài doanh nghiệp khởi nghiệp hay những tập đoàn lâu năm. Tuy nhiên, lợi ích rõ nhất người ta nhìn thấy ở nó chính là đợt bùng nổ giá tiền số trong năm 2017, có nhiều đồng tiền tăng gấp hàng trăm lần giá trị.

Nếu nhu cầu có công việc liên quan Blockchain được coi là thước đo, đây sẽ là 1 lĩnh vực có tiềm năng phát triển cao. Công ty tuyển dụng Robert Walters cho biết 50% nhu cầu công việc liên quan tới Blockchain và tiền số là ở châu Á. Các lập trình viên có kỹ năng ngôn ngữ Python là những người được tìm kiếm nhiều nhất.

Việc tìm kiếm 1 vài công việc liên quan tới Blockchain trên Linkedln cho thấy nhiều tập đoàn lớn, trong đây có IBM, cũng đang tuyển dụng 1 vài vị trí có liên quan. Hàng loạt tên tuổi lớn mới nổi, chẳng hạn như Binance, cũng góp mặt trong đội ngũ những doanh nghiệp khát nhân sự Blockchain. Tuy nhiên, do sự quyến rũ của nó, nhiều người bước chân vào lĩnh vực tiền số và Blockchain lại tới từ 1 vài ngành công nghiệp khác.

 Tiền số trượt giá không phanh nhưng công việc liên quan tới Blockchain lại đang bùng nổ ở châu Á - Ảnh 1.

Công việc liên quan tới Blockchain, tiền số và Bitcoin ở châu Á.

“Chúng tôi hiếm khi thuê người trong giới tiền mật mã bởi đa số trong số họ đều rất thiếu bí kíp. Bạn có rất ít, rất ít người có bí kíp trong ngành này”, Julian Hosp, đồng sáng lập ví tiền và thẻ tín dụng điện tử TenX, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp ở Singapore, nhận định.

Trong thực tại, mặc dù có rất nhiều người đam mê Blockchain nhưng họ chưa tìm ra 1 vàih bước chân vào ngành công nghiệp này. Ngoài ra, không nhiều người có kỹ năng thực tại cần thiết để cung cấp vai trò của nhà phát triển, John Mullally, giám đốc dịch vụ tài chính Robert Walters ở Hồng Kông, cho biết.

Khi giá tiền số giảm mạnh và 1 vài đồng tiền mất đi đa số giá trị, nhiều doanh nghiệp vẫn tỏ ra quan tâm tới nguồn nhân sự này. “Nếu tiền số thực sự có hiệu quả, nếu mọi người kiếm được nhiều tiền hơn từ tiền số, chúng tôi cũng có lợi lớn. Chúng tôi cần cưỡi lên con sóng này. Tuy nhiên, khi tiền số mất giá, vẫn có những sự quan tâm tới ngành công nghiệp này, cho thấy nó không phải lĩnh vực sắp chết”, Hops nói có CNBC.

Trên thực tại, dữ liệu cho thấy người ta quan tâm nhiều nhất tới Blockchain khi giá Bitcoin lập đỉnh cuối năm 2017. Đà tăng của Bitcoin cũng khiến vô số đồng tiền kỹ thuật số khác tăng giá gấp nhiều lần, tạo nên cơn sóng thần trên phân khúc tiền số. Tuy nhiên, khi tiền số giảm, nhu cầu có Blockchain vẫn được duy trì. Trong 3-6 tháng qua, càng ngày càng có nhiều chuyên gia tài chính truyền thống chuyển hướng quan tâm sang tiền số.

Vén màn sự thật về tài sản của 1 vài tỷ phú giàu bậc nhất làng tiền số

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *