Tiếp bước ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HSG Lê Phước Vũ đang sống thanh tịnh trên núi

Câu chuyện “lên núi” của ông chủ Lê Phước Vũ Hoa Sen khiến ta nhớ ngay đến 1 lãnh đạo khác – ông Đặng Lê Nguyên Vũ của Tập đoàn Trung Nguyên. Cũng đột ngột biến mất và 5 năm trở lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có 1 phong thái hoàn toàn khác.

Rất nhiều tin đồn liên quan đến ông chủ Tập đoàn Hoa Sen – Lê Phước Vũ – hiện đang sống ở đâu khi không hề xuất hiện trong bối cảnh Tập đoàn trở thành tâm điểm của dư luận. Và rất bất ngờ trong động thái mới đấy, ông Vũ cho biết đang sống trên núi, 1 tháng chỉ ghé Hoa Sen 2 lần, mỗi lần 2 tiếng. Đồng thời, ông Vũ còn miêu tả núi nơi mình sống như cảnh thần tiên, có suối để tắm rất đẹp.

Chủ tịch Lê Phước Vũ đã lên núi và sống thanh tịnh

Chi tiết, nói về những gặp khó thời gian qua của Hoa Sen, ông Vũ cho biết do sự đảo lộn từ khi Trump lên làm tổng thống Mỹ, và Tập đoàn phải chuyển chủ trương vận hành sang quản lý hàng tồn, tạm ngưng đầu tư mở rộng độ phủ.

Và trong cơn bĩ cực, Chủ tịch Vũ phân trần rất may mắn vì tính đến GĐ này Hoa Sen có 1 ban lãnh đạo đã có sự va chạm, sự mài dũa và đạt độ chín nhất định. Mặc dù thời buổi đầu chỉ nhận lương bổng đâu đấy 1 triệu đồng, nhưng đội ngũ lãnh đạo vẫn trung thành có Tập đoàn, và điều này khiến Chủ tịch Vũ yên tâm để chỉ đến Tập đoàn 2 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 tiếng đồng hồ, mỗi ngày cũng thi thoảng mới gọi cho Tổng Giám đốc 1 cuộc liên hệ hay Phó Chủ tịch 1 cuộc liên hệ.

“Công việc rất tốt, đâu cần đến tôi đâu. Khi nào Cà Ná có giấy phép, tôi xuất chiêu cho quý vị coi”,ông Vũ nhấn mạnh. Ông Vũ cho biết GĐ này chính bản thân ở trên núi, nếu ai có muốn gặp ông thì lên núi để gặp, dưới Đà Lạt ngay chân đèo Bảo Lộc, có 1 ngọn núi ở đấy.

Ông Vũ cho biết thêm, mặc dù ở xa nhưng chính bản thân vẫn nắm hết công việc, bởi chẳng thể Chủ tịch hai mươi mấy năm nay đi đòi nợ, đi phân phối hàng, đi kiểm kê kho, đi xuống công trường… đến khi cũng phải được nghỉ nếu không “chết sớm thì sao”. Theo đấy, ngày xưa tay chân yếu giờ tay chân khỏe rồi, ông Vũ cho biết chỉ còn dùng cái đầu thôi, bởi thế theo vị này mới là Chủ tịch!

Tiếp bước ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HSG Lê Phước Vũ đang sống thanh tịnh trên núi - Ảnh 1.

Cổ phiếu HSG mất tới 3/4 giá trị kể từ lần cuối ông Lê Phước Vũ phân phối ra, cũng là đỉnh mọi thời đại của cổ phiếu này

Thấy may mắn vì không làm Cà Ná và sống thanh tịnh trên núi

Liên quan đến Cà Ná, không làm theo ông Vũ ngẫm lại thấy may mắn. Bởi, “nếu đang làm Cà Ná thì phải đứng công trường từ sáng đến tối ròng rã 1 tháng 30 ngày. Vì không làm Cà Ná nên giờ tôi ở trên núi, 3 giờ sáng dậy tập công phu đến 5-6 giờ, cuộc sống an lành và vui lắm, tâm an thì trí sáng, quý vị nào thích lên tắm suối, suối của tôi hoàn hảo”, người đứng đầu Hoa Sen miêu tả đấy là cảnh thần tiên, cho rằng trời đất thương mình nên cho ông chút gì đấy an ủi!

Lên núi rồi, người đứng đầu Hoa Sen chia sẻ ngộ nhận 1 điều rằng: “Mình sống thanh tịnh, cái trí mình sáng, cái lòng mình vui”.

Câu chuyện hôm nay của ông chủ Lê Phước Vũ Hoa Sen khiến ta nhớ ngay đến 1 lãnh đạo khác – ông Đặng Lê Nguyên Vũ của Tập đoàn Trung Nguyên. Cũng đột ngột biến mất và 5 năm trở lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có 1 phong thái hoàn toàn khác.

Tiếp bước ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HSG Lê Phước Vũ đang sống thanh tịnh trên núi - Ảnh 2.

Đặng Lê Nguyên Vũ ngày trở lại.

Vận chiếc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười bước lên phía trước giơ tay vẫy mọi người không phải cúi nữa và bước lên sân khấu trong buổi lễ công bố thương hiệu mới của Tập đoàn: Trung Nguyên Legend, cà phê năng lượng, cà phê đổi đời ngày 16/6 năm ngoái. Trong dao động 10 phút, ông nói về sự tái xuất của mình sau 5 năm có 1 phong thái đĩnh đạc, lời lẽ vẫn chau chuốt, nhưng nội dung trình bày của ông có lại sự ngạc nhiên sâu sắc. Ông tự xưng là “Qua” khi nói chuyện có toàn bộ “những người anh em” trong khán phòng. Ông khẳng định sau 5 năm thiền định, ông đã có lời giải cho toàn bộ mọi câu hỏi trên địa cầu này, đồng thời sẽ đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất toàn cầu.

Lên núi sống, vẫn sẽ chỉ đạo mở rộng Hoa Sen

Và hôm nay, khẳng định sống thanh tịnh trên núi, ông chủ Hoa Sen cũng nhấn mạnh nắm rõ hết công việc dưới chân núi. Đồng thời, ông Lê Phước Vũ phát biểu có toàn cổ đông, “Về tiêu chuẩn kinh doanh trên phân khúc kinh tế phát triển thì chẳng thể có nhiều thương hiệu cộng tồn tại đâu, chỉ cần các thương hiệu lớn thôi, chất lượng tốt, hệ thống phân phối tốt… Làm gì có nền kinh tế mà hàng chục hàng trăm nhà máy tôn cộng tồn tại được đâu? Tất cả sẽ đi vào chuẩn mực hết vào hệ thống hết. Đó là bí kíp từ những nước phát triển, và Việt Nam sẽ đi vào quỹ đạo đấy”. Có nghĩa, vị Chủ tịch này tham vọng đưa Hoa Sen không chỉ giữ thị phần hiện có mà còn tiếp tục bành trướng, trong đấy ít nhất phải có 1.000 cửa hàng.

Chỉ khác 1 điều, Chủ tịch Hoa Sen vẫn ăn vận vest có chất giọng khẳng định mạnh mẽ trước toàn ĐHĐCĐ.

Được biết, tính đến GĐ này Tập đoàn mới chỉ đạt 500 cửa hàng, Công ty đầu tư liên quan được 100 tức tổng dao động 600. Như vậy năm 2018 Hoa Sen đã không mở được 100 cửa hàng vì khủng hoảng do Trump, và ngay lập tức sau sự kiện Trump ngày 18/3 ban lãnh đạo Hoa Sen cách tân chiến lược ngưng đầu tư, tập trung giảm hàng tồn kho.

Tiếp bước ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HSG Lê Phước Vũ đang sống thanh tịnh trên núi - Ảnh 3.

Lê Phước Vũ chủ tọa ĐHĐCĐ Hoa Sen sáng ngày 14/1/2019.

Lỗi ở… ông Trump!

Tiếp tục giải đáp về gặp khó năm qua, trong động thái bất ngờ, những chọn lọc của Trump theo ông Vũ đã tạo ra những sự đảo lộn, những nền kinh tế lớn như Trung Quốc… cũng bị đảo lộn, Hoa Sen như 1 hạt cát theo đấy đảm bảo phải bị ảnh hưởng. Đơn cử Hoa Sen từ mức 9.300 nhân viên hồi tháng 3 đến nay chỉ còn 7.000 người, Chủ tịch Vũ còn khẳng định đảm bảo sẽ giảm nữa. Chiến lược GĐ này đang chùng lại do diễn biến xấu của phân khúc, song tương lai Hoa Sen khẳng định phải đạt mốc 1.000 cửa hàng, trong dao động 2-3 năm tới.

Cùng có đấy, 1 vấn đề khác có Hoa Sen chính là sự mất cân đối tài chính, 1 cách khách quan theo nhận xét của ông Vũ là ban lãnh đạo khá chủ quan. Nếu cách đấy 2-3 năm, Hoa Sen lời hơn 1.000 tỷ và cổ phiếu tăng 2-3 chấm, thậm chí phát hành có ngay vài ngàn tỷ ngay lập tức; tuy nhiên Hoa Sen không ngờ được năm 2018 con Thiên nga đen lại tái xuất hiện. Nếu bầu cử tổng thống Mỹ vừa rồi bà Hillary Clinton chứ không phải Trump, thì không có Thiên nga đen, và Thiên nga đen này không chỉ xuất hiện riêng có Hoa Sen mà cả toàn cầu.

“Sống luôn có biến động, quan trọng chúng ta có thích nghi được hay không, chúng ta phải luôn luôn sáng tạo luôn luôn tạo ra sự đột phá, bởi 1 thử thách là 1 khởi đầu”, ông Vũ chốt.

Theo Tri Túc

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *