Tiết lộ nguyên nhân bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei

Các công tố viên Canada hôm 7/12 cho biết Mỹ đang tìm 1 vàih dẫn độ giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu vì nghi ngờ tham dự vào âm mưu lừa gạt nhiều tổ chức tài chính và chống lại 1 vài lệnh trừng phạt của Mỹ đối có Iran.

Hiện không rõ bà Mạch phải đối mặt có bao nhiều tội danh, nhưng mỗi tội danh này sẽ tương ứng có bản án 30 năm tù giam.

Bà Mạch, giám đốc tài chính của gã viễn thông khổng lồ Trung Quốc bị bắt ở Vancouver hôm 1/12 nhưng Bộ Tư pháp Mỹ đã giữ kín tài liệu tới ngày 4/12.

Globe and Mail của Canada là tờ Thứ nhất đưa tin về vụ bắt giữ, cung cấp thêm tài liệu rằng con gái của nhà sáng lập Huawei Mạch Chính Phi bị bắt vì vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ có Iran.

Tuy nhiên, Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Canada Ian McLeod cho biết chẳng thể cung cấp thêm chi tiết vụ việc vì lệnh cấm công khai được bà Mạch đề xuất. Tuy nhiên, lệnh cấm này cuối cùng đã được 1 thẩm phán ở Vancouver gỡ bỏ, theo BBC.

Tòa án Canada vẫn đang tiếp tục tham khảo việc để bà Mạch ở ngoại. Công tố viên chính phủ Canada nói có thẩm phán Mạnh có nguồn lực hùng mạnh ở Trung Quốc và việc để bà ở ngoại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Họ cũng cáo buộc phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Huawei lừa dối 1 vài luật sư Mỹ về mối quan hệ giữa doanh nghiệp SkyCom và Huawei.

Huawei từng bị cáo buộc sử dụng SkyCom là bên ủy quyền bí mật để phân phối 1 vài sản phẩm cho Iran, vi phạm lệnh trừng phạt Mỹ từ năm năm 2009 đến 2014.

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: Giao tiếp kém giống như KH ‘liếc mắt đưa tình’ có 1 cô gái… trong bóng tối!

Theo Song Hy

VTC News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *