Tiêu thụ Mercedes trong quý 2 tăng kỷ lục, vì sao Haxaco bất ngờ báo lỗ?

Đặc thù của một số doanh nghiệp phân phối xế hộp như Haxaco là đa số lợi nhuận đến từ khoản tiền hỗ trợ phân phối hàng của hãng. Do đấy, việc khoản tiền thưởng này đột ngột giảm đã ảnh hưởng tiêu cực tới KQKD quý 2 của Haxaco.

Mới đấy, CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh – Haxaco ( HAX ) đã mở phân phối KQKD quý 2 có khoản lỗ hơn 7 tỷ đồng, đánh dấu quý Thứ nhất doanh nghiệp thua lỗ trong suốt 4 năm qua.

Có thể nói, kết quả thua lỗ của Haxaco trong quý 2 vừa qua là điều khá bất ngờ trong bối cảnh tiêu thụ xe hãng xe Mercedes ở Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt. Chỉ tính riêng trong quý 2 vừa qua, phân khúc Việt Nam đã tiêu thụ tổng cộng 1.544 xe, tăng gấp rưỡi cộng kỳ 2016 và cũng là quý tiêu thụ lớn nhất từ trước tới nay.

Tiêu thụ hãng xe Mercedes ở Việt Nam tăng kỷ lục trong quý 2/2017

Một điểm đáng chú tâm, tài liệu Haxaco thua lỗ trong quý 2 được mở phân phối vào chiều muộn ngày 18/7, ngay trước thời điểm hơn 9 triệu cổ phiếu “lăn chốt” được chuyển nhượng bổ sung. Kết hợp 2 nhân tố này đã khiến cổ phiếu HAX chịu sức ép phân phối mạnh và giảm sàn trong hiện trạng “trắng bên mua” trong phiên 19/7 và 20/7. Trước đấy, cổ phiếu này đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm.

Diễn biến chuyển nhượng HAX từ đầu năm tới nay

Vì sao Haxaco bất ngờ lỗ trong quý 2?

Tại Việt Nam, Haxaco cộng có Vietnam Star và An Du (thuộc GAMI Group) là ba nhà phân phối ủy quyền chính thức của hãng xe danh tiếng hãng xe hãng xe Mercedes.

Với lượng tiêu thụ xe hãng xe Mercedes ở Việt Nam tăng mạnh trong quý 2 vừa qua, doanh thu Haxaco cũng rất tích cực có 1.035 tỷ đồng – tăng 21% so có cộng kỳ năm trước và cũng là con số kỷ lục kể từ khi thành lập doanh nghiệp. Điều này phần nào nói lên việc Haxaco vẫn đang củng cố, duy trì tốt thị phần của mình so có một số đối thủ. Dù vậy, việc bất ngờ báo lỗ của Haxaco trong bối cảnh doanh thu kỷ lục đã khiến không ít nhà đầu tư nhận ra hụt hẫng.

Việc Haxaco báo lỗ trong quý 2 có nguồn gốc quan trọng từ việc khoản lợi nhuận khác (chủ yếu là tiền thưởng đạt chỉ tiêu theo chương trình của hãng xe Mercedes Benz Việt Nam) giảm mạnh chỉ còn hơn 7 tỷ đồng, con số thấp nhất kể từ quý 4/2015 tới nay. Đây cũng là điều khá khó hiểu khi doanh thu doanh nghiệp vẫn tăng trưởng ổn định.

Đặc thù của một số doanh nghiệp phân phối xế hộp như Haxaco là đa số lợi nhuận đến từ khoản tiền hỗ trợ phân phối hàng của hãng. Do đấy, việc khoản tiền thưởng này đột ngột giảm đã ảnh hưởng tiêu cực tới KQKD quý 2 của doanh nghiệp.

Bên cạnh vấn đề tiền thưởng nhận về thấp, việc Haxaco lỗ còn có nguồn gốc từ việc một số giá thành phát sinh trong kỳ đều tăng mạnh, đặc trưng là giá thành lãi vay khiến lợi nhuận từ làm việc kinh doanh âm.

Trong 3 quý gần nhất, lợi nhuận từ làm việc kinh doanh của Haxaco đều âm

Tính tới 30/6/2017, nợ vay ngắn hạn của Haxaco lên tới 775 tỷ đồng, tăng hơn 2 lần so có đầu năm. Việc vay nợ tăng mạnh đã khiến giá thành lãi vay của Haxaco trong quý 2 lên tới hơn 9 tỷ đồng, tăng gần 4 lần so có cộng kỳ năm trước. Lũy kế từ đầu năm tới nay, giá thành lãi vay của Haxaco là hơn 14 tỷ đồng, vượt qua con số trong cả năm 2016 (hơn 12 tỷ đồng).

Tuy vậy, việc Haxaco tăng vay nợ có thể đến từ việc doanh nghiệp tăng tích trữ hàng tồn kho. Tại thời điểm cuối quý 2, giá trị hàng tồn kho của Haxaco đã lên tới 610 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so có đầu năm. Thời gian gần đấy, nhu cầu tiêu thụ hãng xe Mercedes ở Việt Nam tăng chóng mặt và đấy cũng có thể là nguồn gốc Haxaco tăng lên vay nợ, tích trữ hàng tồn kho để cung cấp nhu cầu bạn. Tuy nhiên, chọn lọc này trong ngắn hạn đã ảnh hưởng không nhỏ tới KQKD của doanh nghiệp.

Trong ngày 20/7, Haxaco cũng đã có giải trình về kết quả lỗ của quý 2/2017 như sau:

Theo Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *