Tiêu thụ thép khu vực phía Nam tăng cao, Hòa Phát lãi hơn 4.400 tỷ sau 6 tháng

Tập đoàn Hòa Phát vừa mở phân phối kết quả kinh doanh quý 6 tháng đầu năm 2018 có doanh thu gần 27.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.425 tỷ đồng.

So có cộng kỳ năm trước, doanh thu Hòa Phát tăng trưởng 30% và lợi nhuận tăng 27%, đạt 55% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Tính riêng quý 2, doanh thu và lợi nhuận Hòa Phát tăng trưởng 34% và 43% so có cộng kỳ nhớ nhóm ngành thép duy trì sản lượng phân phối hàng ở mức cao và ổn định.

Sau 6 tháng, thép thi công Hòa Phát đạt sản lượng xấp xỉ 1,1 triệu tấn, thị phần 22,2% và vẫn đứng đầu phân khúc. Hòa Phát cho biết, sản lượng khu vực phía Nam tăng dần trong cơ cấu sản lượng phân phối hàng.

Tiêu thụ thép khu vực phía Nam tăng cao, Hòa Phát lãi hơn 4.400 tỷ sau 6 tháng - Ảnh 1.

Hòa Phát cho biết, mặt hàng thép cuộn rút dây chất lượng cao đã không ngừng nghỉ nhận được đơn đặt hàng ở trong và ngoài nước có khối lượng càng ngày càng lớn. Sau 6 tháng, tổng cộng đã có 116 nghìn tấn thép cuộn rút dây của Hòa Phát được tiêu thụ, trong đấy 58 nghìn tấn xuất khẩu đi một vài phân khúc Úc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, chiếm hơn 1/2 sản lượng xuất khẩu của Hòa Phát ra phân khúc quốc tế.

Với sản phẩm ống thép, Hòa Phát đã cho ra phân khúc 314.200 tấn, tăng 14,8% so có cộng kỳ năm trước. Trong đấy, sản lượng xuất khẩu tăng trưởng tới trên 60%, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,5 triệu USD. Công ty TNHH Ống Thép Hòa Phát đã chọn lọc đầu tư thêm dây chuyền sản xuất ống thép cỡ đại lên 325mm, chuẩn bị chính thức ra sản phẩm mới vào đầu năm 2019. Đây là dự án sản xuất ống thép cỡ đại Thứ nhất, duy nhất ở khu vực phía Bắc.

Về tôn mạ, dù mới công bố trong quý 2 vừa qua, tôn mạ màu chất lượng cao của Hòa Phát đã mau chóng được phân khúc đấyn nhận tích cực. Dự kiến trong năm 2018, Hòa Phát sẽ cho ra phân khúc dao động 200 nghìn tấn tôn mạ màu, tôn mạ lạnh, tức 50% công suất kiến trúc.

Nhóm sản phẩm công nghiệp khác như thiết bị phụ tùng, bên trong xe, điện lạnh, vận hành ổn định và đấyng góp dao động 6% doanh thu cho Hòa Phát.

Trong lĩnh vực BĐS, Hòa Phát đã đã đi vào hoạt động dự án Mandarin Garden 2, đang bàn giao thô căn hộ cho bạn tự đã đi vào hoạt động bên trong xe, đồng thời tích cực đã đi vào hoạt động dự án chung cư ở 70 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội, nhằm bàn giao căn hộ cho bạn vào cuối năm nay. Điểm sáng trong mảng BĐS 6 tháng qua chính là cho thuê hạ tầng khu công nghiệp có doanh thu, lợi thuận khả quan nhất trong nhiều tháng trở lại đấy.

Năm 2018, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 55 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8.050 tỷ đồng. Hòa Phát đang đẩy nhanh công đoạn nhằm đã đi vào hoạt động trọn vẹn dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất diện tích 4 triệu tấn/năm vào cuối năm 2019, trong đấy dây chuyền cán thép Thứ nhất sẽ được đưa vào vận hành ngay trong tháng 8/2018.

Lợi nhuận Hòa Phát có thể giảm 200 tỷ đồng vì rắc rối phòng cháy chữa cháy ở dự án Mandarin Garden 2

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *