Tiki và chiến lược giao hàng xuyên Tết

Giao hàng xuyên Tết trong vài giờ là nỗ lực của Tiki trong việc thấu hiểu và cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Đằng sau dịch vụ ưu việt này là câu chuyện làm việc nhiều thử thách cộng tầm nhìn chiến lược của Tiki.

Lời giải cho bài toán làm việc

Nếu Tết năm ngoái, Tiki chỉ thực hiện dịch vụ giao hàng xuyên Tết TikiNOW – giao hàng trong vòng 2 giờ ở Hà Nội và TP.HCM thì năm nay, Tiki đã mở rộng phạm vi tiến hành dịch vụ ở 6 tỉnh thành trung tâm trên toàn quốc, gồm TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ. Để làm được điều này, Tiki đã tập trung nguồn lực công nghệ lẫn con người để phát triển hệ thống vận hàng và cải thiện tốc độ giao hàng.

Cho đến nay Tiki đã căn bản tăng khả năng xử lý đơn hàng lên gấp 6 lần có hệ thống Fulfillment Centers (kho xử lý hàng hóa, chứ ko phải đơn thuần là kho chứa hàng) phủ đủ Bắc, Trung, Nam có số lượng kho xử lý hàng hóa và qui mô tăng 3-4 lần cho phép xử lý đơn hàng nhanh và nhiều hơn.

Nhờ vậy, theo thống kê của Tiki, vào quý 4/2018, lượng đơn hàng tăng gấp 3-4 lần, đạt kỷ lục từ trước đến nay của Tiki. Nếu đầu năm nay thời gian nhận hàng trung bình trên cả nước của Tiki là dao động 1,6-1,7 ngày thì, nay đã giảm còn 1,2 ngày (nhanh hơn 30% so có đầu năm).

Tiki và chiến lược giao hàng xuyên Tết - Ảnh 1.

Hệ thống làm việc của Tiki được nâng cấp liên tục để chắc chắn rút ngắn tối đa thời gian giao hàng.

Không chỉ mở rộng số lượng và qui mô kho xử lý hàng, giai đoạn này, đội ngũ shipper của Tiki đã lên đến hàng ngàn nhân sự có mặt khắp toàn quốc. Đội ngũ 200 kỹ sư công nghệ có chuyên môn cao chắc chắn hệ thống luôn ổn định, tiếp nhận và xử lý nhanh đơn hàng kể cả khi nhu cầu tăng đột biến. Ngoài ra, bộ phận Chăm sóc bạn cũng sẽ luôn có mặt thường nhật trong suốt dịp Tết nhằm chắc chắn hỗ trợ bạn kịp thời.

Thấu hiểu “insight” mua sắm tết của Người Việt

Nhu cầu mua sắm Tết bình thường sẽ tăng đột biến vào những ngày giáp Tết, nhất là nhóm hàng tiêu dùng, thực phẩm, quà biếu tặng. Trong khi đây, đa số mhững chợ, trung tâm thương mại, thậm chí mhững trang thương mại điện tử sẽ tạm dừng mhững làm việc kinh doanh vào ngày cuối cộng của năm. Điều này làm sức mua tăng mạnh hơn vì người tiêu dùng đều tranh thủ mua sắm những sản phẩm cần thiết tích trữ sẵn để tiêu dùng trong Tết.

Thời đại công nghệ, thói quen mua sắm của người tiêu dùng vào dịp Tết cũng mhữngh tân đáng kế. Theo báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu kỹ phân khúc Statista, doanh thu thương mai điện tử Việt Nam năm 2018 đạt 2,269 triệu đô la, nằm trong top 6 nền thương mai điện tử toàn cầu.

Dịch vụ giao hàng xuyên tết cho thấy khả năng nhanh nhạy đâyn đầu xu hướng và thói quen tiêu dùng của người Việt của Tiki, từ đây đưa ra những biện pháp để người tiêu dùng được trải nghiệm mua sắm tiện lợi, tha hồ hơn, “cần gì mua mấy”, không giới hạn thời gian, vị trí, giảm được sức ép phải hối hả mua sắm quá nhiều trước Tết.

Tiki và chiến lược giao hàng xuyên Tết - Ảnh 2.

Giao hàng xuyên Tết giúp người tiêu dùng giảm tải “sức ép” mua sắm cho Tết

Sự thấu hiểu còn được thể hiện tinh tế và tính toán kỹ đến mức Tiki phân chia hàng hóa theo từng nhu cầu “hưởng thụ Tết” của bạn như: Tết chơi, Tết đẹp, Tết ăn, Tết cho bé…

Nắm bắt tâm lý chuộng mua sắm hàng khuyến mãi của người Việt trong dịp lễ, chương trình “Sắm Tết huyền thoại 2019” được Tiki thực hiện từ nay đến hết 04/02/2019 có vô vàn sản phẩm được giảm giá từ 49-91%. Đặc biệt, Tiki cũng đã ký kết hợp tác thành công có BigC để cung cấp cho bạn những giỏ quà Tết.

Tiki và chiến lược giao hàng xuyên Tết - Ảnh 3.

Hàng ngàn sản phẩm được phân chia theo nhu cầu và giảm giá đặc thù cho dịp Tết.

Ngoài hệ thống đối tác là mhững nhãn hàng, nhà bán lẻ danh tiếng, độ đa dạng của sản phẩm còn được cải thiện rõ rệt thông qua mô hình Tiki Global có nguồn hàng ngoại nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tiki cho biết: “Giá trị cốt lõi ‘Vì bạn’ chính là động lực để Tiki nghiên cứu kỹ và thực hiện mhững dịch vụ giúp tối đa hóa trải nghiệm cho bạn. Với cam đoan 111% sản phẩm chính hãng cộng dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW, chúng tôi mong muốn Tiki không chỉ là điểm mua hàng trong dịp Tết mà là nơi bạn thực hiện mua sắm khi có nhu cầu trong mhững thời điểm khác của năm. Trong dài hạn, Tiki sẽ tiếp tục mở rộng làm việc của mình cũng như dịch vụ giao hàng nhanh TikiNOW ở mhững nước khác trong khu vực Đông Nam Á chứ không riêng gì ở Việt Nam.”

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *