Tim Cook: Apple không có chỗ cho những người hay sân si!

Giám đốc điều hành Apple đã truyền tải thông điệp ý nghĩa trong 1 sự kiện ngày 3/12.

Thứ 2 vừa qua, ở 1 sự kiện ở đô thị New York, Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook phát biểu: “Chúng tôi chỉ có 1 thông điệp duy nhất cho những người tìm mhữngh thúc đẩy sự thù ghét đố kỵ, chia rẽ hay thậm chí bạo lực là không có chỗ dành cho KH ở doanh nghiệp của chúng tôi. Bạn hoàn toàn không thuộc về nơi này!”.

Thông điệp này được ông truyền tải khi nhận giải thưởng “Courage Against Hate” của Liên đoàn chống phỉ báng. Tỷ phú 58 tuổi đã được vinh danh nhờ vai trò quan trọng của mình trong mhững vận hành đấu tranh và tiến bộ xã hội.

Tim Cook nhấn mạnh có những người tham dự: “Nếu chẳng thể rõ ràng về những vấn đề đạo đức căn bản nhất thì chúng ta sẽ phải đối mặt có những vấn đề nghiêm trọng hơn về sau”.

Vào tháng Tám, Apple đã tiến hành dỡ bỏ trọn vẹn nội dung của Alex Jones – 1 người dẫn chương trình phát thanh không ngừng nghỉ loan tải những thuyết âm mưu sai sự thật. Quyết định của hãng đã tạo ra hiệu ứng domino mạnh mẽ, mhững “đại gia” internet khác như Facebook, YouTube, Spotify và Twitter sau đó đã cấm 1 số nội dung của người này để tránh gây kích động trên mạng.

Tim Cook: Apple không có chỗ cho những người hay sân si! - Ảnh 1.

Alex Jones bị nhiều “ông lớn” công nghệ cấm cửa vì truyền bá tài liệu sai lệch.

Vị CEO cho biết Apple sẽ không nhận lời bất cứ nhà lý thuyết âm mưu bạo lực nào trên App Store và ông tỏ ra khá lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp công nghệ cao.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng tương lai nên thuộc về những người sử dụng công nghệ để thi công 1 địa cầu tốt đẹp hơn, hòa nhập hơn và tràn đầy hy vọng. Cá nhân tôi tin rằng điều thiêng liêng nhất mà mỗi chúng ta được ban tặng là khả năng phân tách, đạo đức và mong muốn bẩm sinh của chúng ta để làm điều đúng đắn. Việc gạt trách nhiệm đó sang 1 bên là 1 tội lỗi lớn”.

Tim Cook đã trích dẫn 1 bài học của Do Thái: “Đừng thờ ơ có nỗi đau của đồng loại” và nói rằng đó chính là nhiệm vụ mà ông và Apple cần thực hiện để giải quyết những vấn đề quan trọng.

Nhà lãnh đạo của 1 trong những doanh nghiệp có giá trị nhất trên địa cầu cho biết điều này tiến hành cho cả cùng đồng LGBT và những người nhập cư. Ông là người ủng hộ chương trình DACA trao quyền cư trú tạm thời và ưu tiên việc khiến cho những đối tượng đến Mỹ bất hợp pháp dưới 16 tuổi được thông qua vào năm 2012 của cựu Tổng thống Obama.

Tại sự kiện ngày 3/12, Giám đốc điều hành Liên đoàn chống phỉ báng đã nhắc đến 1 số động thái vượt bậc của Tim Cook như cấm nội dung xuyên tạc của Alex Jones và lên tiếng về cuộc biểu tình của những người chủ trương thượng đẳng da trắng ở Charlottesville năm 2017.

Sau cuộc biểu tình khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ông đã gửi hòm thư cho toàn bộ nhân viên của Apple, nội dung hòm thư có đoạn: “Những gì xảy ra ở Charlottesville đáng ra không nên có chỗ ở đất nước của chúng ta. Sự thù ghét giống như căn bệnh ung thư và nếu không được kiểm soát, nó sẽ phá hủy mọi thứ trên lối đi”.

Cũng trong buổi lễ vinh danh, Giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Tôi không thực sự lo lắng về việc máy móc có thể suy nghĩ như con người mà ngược lại, tôi quan ngại hơn về việc con người phát triển thành vô cảm như máy móc: không có lòng trắc ẩn và không quan tâm đến hậu quả có thể xảy ra từ hành động của mình”.

CEO startup “tỷ đô” Thứ nhất ở Hồng Kông: Hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh đều mắc phải sai lầm này, hãy cảm thấy trước khi quá muộn

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *