Tim Cook chỉ trích Qualcomm bất hợp pháp và tính giá ‘cắt cổ’, tuyên bố sẽ không giải quyết tranh chấp bằng sáng chế bên ngoài tòa án

Cuộc chiến pháp lý giữa hai gã khổng lồ trong làng công nghệ dường như cần nhiều thời gian Bên cạnh đây mới tới hồi kết!

Trong cuộc phỏng vấn mới đây có CNBC, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết có rất ít thời cơ giải quyết mâu thuẫn trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Apple và Qualcomm.

Ông nói: “Vấn đề mà chúng tôi gặp phải có Qualcomm là họ thực hiện chính sách phân phối hàng không bản quyền, không có chip. Theo quan điểm của Apple, điều này là bất hợp pháp. Thứ hai, họ có nghĩa vụ cung cấp danh mục sáng chế của mình trên cơ sở công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử. Tuy nhiên, trên thực ở, họ luôn tính giá cắt cổ”.

Kể từ khi bắt đầu từ năm 2017, cả hai ông lớn trong làng di động đã bị cuốn vào 1 cuộc chiến pháp lý đầy kịch tính có những lần phản pháo liên tục trước tòa. Trong khi Apple tố cáo Qualcomm lạm dụng địa vị độc quyền để tính phí cao và cấp phép bằng sáng chế không công bằng thì Qualcomm lại tố Apple vi phạm bằng sáng chế và đệ trình mhững lệnh cấm phân phối iPhone ở Trung Quốc và Đức.

Bên cạnh đây, Tim Cook còn chỉ trích những chiêu trò truyền thông bẩn được cho là do Qualcomm đạo diễn. Tháng 11 năm ngoái, tờ New York Times đưa tin Qualcomm đã thuê doanh nghiệp truyền thông có trụ sở ở Washiongton là Definers Public Affairs sản xuất và truyền bá những tài liệu sai lệch để gây hiểu lầm và hạ danh tiếng của Apple.

Vị Giám đốc điều hành tỏ ra khá bức xúc: “Trả tiền để 1 đơn vị nào đây viết tin tức không đúng sự thật và sau đây truyền bá nó là 1 việc trái đạo đức. Đây không phải mhữngh vận hành của 1 doanh nghiệp, đặc trưng là doanh nghiệp lớn”.

Tuy Qualcomm và CEO Steve Mollenkopf đã nhiều lần nói rằng hãng hy vọng có thể giải quyết tranh chấp có Apple ngoại khu tòa án nhưng theo nhiều nguồn tin, đến nay Apple vẫn phủ nhận khả năng đây.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngày 8/1 vừa qua, Tim Cook khẳng định: “Chúng tôi chưa tham dự bất kỳ cuộc trao đổi dàn xếp nào có họ kể từ quý III năm ngoái. Vì vậy, tôi không biết những tài liệu rằng hai bên sẽ thỏa thuận ngoài tòa án đến từ đâu”.

Đáp lại ý kiến của những người phản đối về tình hình hình không mấy sáng sủa của Apple trong GĐ cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Tim Cook nói rằng hệ sinh thái của doanh nghiệp chưa bao giờ mạnh mẽ hơn khi này. Vị CEO vẫn tỏ ra lạc quan rằng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ cắt giảm trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, động thái mới đây của Apple cũng đang khiến nhiều người hoài nghi về khả năng phát triển trong năm mới của hãng. Theo 1 số nguồn tin, Apple đã đề nghị mhững nhà cung ứng cắt giảm 10% kế hoạch sản xuất iPhone mới trong ba tháng đầu năm 2019. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng hãng phải áp dụng giảm sản lượng thiết bị danh tiếng của mình.

Về phía Qualcomm, đáp lại bình luận của Tim Cook, 1 phát ngôn viên của doanh nghiệp cho biết “1 lần nữa Apple lại gây hiểu lầm và dường như đang cố ý gây tổn hại đến danh tiếng của chúng tôi”. Qualcomm tiết lộ rằng họ đã nhất quán trong hơn 1 năm qua và trao đổi có Apple về 1 biện pháp giúp giải quyết vấn đề tranh chấp bằng sáng chế giữa hai bên.

Hành trình kì lạ của Starbucks: Quán cà phê nhỏ xíu thành đế chế 80 tỷ USD cộng mối lo “ăn thịt” chính mình

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *