Tim Cook: iPhone không chỉ dành cho người giàu

“Có rất nhiều doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao hơn nhiều. Chúng tôi định giá sản phẩm dựa trên giá trị của chúng”…

Trong 1 bài phỏng vấn hiếm hoi có tạp chí Fortune nhân sự kiện công bố iPhone X giá từ cao kỷ lục từ 999 USD, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Time Cook khẳng định sản phẩm của Apple không chỉ dành cho người giàu.

Trước nhiều luồng dư luận về phiên bản iPhone thế hệ thứ 10 đắt tiền mới công bố, Tim Cook đã có bài phỏng vấn hiếm hoi có tạp chí Fortune, trong đấy lên tiếng bảo vệ sản phẩm có mức giá kỷ lục này, đồng thời tỏ ra coi thường những sản phẩm thiếu tôn trọng sự bảo mật của khách hàng trên phân khúc.

Cook cho rằng ông thấy được “cái tiếng” phân phối đồ đắt tiền dành cho Apple đang bị làm quá lên, đồng thời nhấn mạnh rằng “biên lợi nhuận cao” không phải lừ từ dùng để mô tả về Apple.

“Có rất nhiều doanh nghiệp có biên lợi nhuận cao hơn nhiều. Chúng tôi định giá sản phẩm dựa trên giá trị của chúng. Và chúng tôi gắng sức tạo ra những sản phẩm ‘trên cả tốt nhất’, Cook nói.

“Nếu nhìn vào mhững dòng sản phẩm giai đoạn này của chúng tôi, khách hàng có thể mua ngay 1 chiếc iPad có giá chưa tới 300 USD. Bạn cũng có thể mua 1 chiếc iPhone, tùy vào chọn lọc của khách hàng, có mức giá tương tự. Và sản phẩm của chúng tôi không chỉ dành cho người giàu. Hiển nhiên chúng tôi sẽ chẳng thể nào phân phối được hàng tỷ sản phẩm nếu chỉ làm để phân phối cho người giàu”, ông nói thêm.

Ý kiến của Cook được đưa ra vào thời điểm Apple cho công bố iPhone X vào ngày 12/9 có giá từ 999 USD ở Mỹ, trong khi đấy sản phẩm mới nhất của đối thủ Samsung, Galaxy Note 8, đang được phân phối có giá 929 USD.

Thông qua bài phỏng vấn này, Cook tiếp tục nhấn mạnh thông điệp rằng Apple là hãng công nghệ đặc trưng quan tâm tới sự bảo mật của khách hàng.

“Chúng tôi gắng sức bảo vệ sự bảo mật của người dùng bởi chúng ta đang sống trong 1 địa cầu mà công nghệ có thể làm được rất nhiều thứ, nhưng cũng có những thứ nó chẳng thể làm được. Và chúng tôi luôn tìm mọi mhữngh để bảo vệ sự riêng tư và an toàn của người dùng, đồng thời giữ cho những điều tồi tệ khó có thể xảy ra có họ”, Cook nói.

Theo mhững chuyên gia an ninh ở sự kiện kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone, trong suốt 1 thập kỷ qua, iPhone chưa từng gặp sự cố lây nhiễm mã độc nào.

“Tầm quan trọng của vấn đề an ninh, bảo mật đang tăng theo cấp số nhân bởi mhững cuộc tấn công đang càng ngày càng phát triển thành nguy hiểm”, Cook nói. “Có rất ít người chưa từng gặp phải những vấn đề liên quan tới bảo mật, ví dụ như thẻ tín dụng”.

Trong bài phỏng vấn, Cook cũng tiết lộ rằng nhà sáng lập Apple Steve Jobs từng chi 10 triệu USD để phát triển phiên bản sách giáo khoa toàn bộ mhững sách giáo khoa dùng trên iPad và cho thấy sản phẩm này có thể làm gì để giúp học sinh không phải có nặng sách vở tới trường.

Cuốn sách triệu USD của Jobs chưa từng được mở phân phối, nhưng vào tháng 1/2012, 3 tháng trước khi ông qua đời, Apple đã tiết lộ 1 phần kế hoạch của ông, iBooks Textbooks và “bắt tay” có ngành xuất bản để phân phối sách giáo khoa trung học dùng trên iPad ở Mỹ có giá 15 USD.

Theo Kim Tuyến

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *