Tim Cook nhắn nhủ học sinh, sinh viên toàn thế giới: Học ngôn ngữ này còn quan trọng hơn cả tiếng Anh!

Tim Cook cũng nói rằng lợi ích không chỉ dừng lại ở đây: “Đây là ngôn ngữ mà toàn bộ mọi người đều cần chứ không chỉ là 1 số lập trình viên. Nó dành cho toàn bộ chúng ta.”

Tim Cook nói rằng việc học lập trình còn quan trọng hơn việc học ngoại ngữ thứ hai như tiếng Anh. Ông đã đưa ra nhận xét này trong 1 chuyến thăm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ở Pháp. Ông Macron cũng là người đề xuất mức thuế cao hơn cho 1 số doanh nghiệp công nghệ ở châu Âu.

Tim Cook nói: “Nếu tôi là 1 học sinh 10 tuổi của Pháp, tôi nghĩ việc học lập trình sẽ quan trọng có tôi hơn là học tiếng Anh. Không phải tôi nói mọi người không cần học tiếng Anh nhưng tôi nghĩ KH có thể hiểu đây là ngôn ngữ KH dùng để biểu hiện chính bản thân có 7 tỷ người trên địa cầu.”

“Tôi nghĩ rằng lập trình cần được dạy ở toàn bộ 1 số trường công trên toàn địa cầu.”

Dĩ nhiên, đây là mong muốn có 1 địa cầu đều biết lập trình của Tim Cook. Bởi ông điều hành 1 doanh nghiệp công nghệ tùy thuộc vào nguồn nhân tài không ngừng phát triển.

Nhưng có thể KH cũng nên quan tâm đến điều này vì việc học lập trình sẽ tăng thời cơ kiếm được khoản thu nhập lớn. Theo 1 tìm hiểu gần đây của Glassdoor thì có hơn 1 phần ba những công việc được trả thu nhập cao ở Mỹ giai đoạn này là 1 số công việc liên quan đến lập trình máy tính.

Tuy nhiên, Tim Cook cũng nói rằng lợi ích không chỉ dừng lại ở đây: “Đây là ngôn ngữ mà toàn bộ mọi người đều cần chứ không chỉ là 1 số lập trình viên. Nó dành cho toàn bộ chúng ta.”

“Sáng tạo là mục đích. Lập trình chỉ là 1 1 sốh cho phép chúng ta làm điều đây. Sáng tạo là ghế trước còn công nghệ là chiếc ghế đằng sau. Lập trình là khi ta pha trộn cả hai thứ giúp ta có được những công nghệ mạnh mẽ như giai đoạn này.”

Rời đại học tôi mới cảm thấy: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều gắng sức giành học bổng

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *