Tim Cook và bài học rút ra sau thất bại lớn nhất của Steve Jobs: “Hãy luôn khiêm tốn và không ngại thay đổi”

CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ thẳng thắn những cảm nhận và suy nghĩ của mình sau thất bại lịch sử của Steve Jobs có Power Mac G4 Cube.

Vào năm 2000, Apple đã phát hành Power Mac G4 Cube – 1 chiếc PC nhỏ gọn do Jony Ive đích thân kiến trúc. Tuy nhiên, dù có vẻ ngoài tinh tế và đẹp mắt, G4 Cube vẫn là 1 thất bại lớn lao buộc Apple phải ngưng sản xuất chỉ sau 1 năm công bố.

Mới đây, trong bài diễn thuyết ở Đại học Oxford, CEO Tim Cook đã chia sẻ về những gì ông rút ra được sau “thất bại vĩ đại” ấy cũng như những điều ông học được từ Steve Jobs. Ông cho biết: “G4 Cube là 1 tuyệt tác của khoa học và là sản phẩm rất quan trọng đối có chúng tôi. Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức cho thiết bị này”. Khi đây, Tim Cook vẫn còn là Phó Chủ tịch đẳng cấp mảng Hoạt động toàn cầu của Apple do chính cố CEO Steve Jobs mời về.

Tim Cook và bài học rút ra sau thất bại lớn nhất của Steve Jobs: Hãy luôn khiêm tốn và không ngại một sốh tân - Ảnh 1.

Tim Cook đã có những chia sẻ thẳng thắn về 1 trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử Apple.

Thế nhưng, Cube lại chẳng thể làm được điều mà Apple kỳ vọng. Thiết kế ấn tượng là chưa đủ thuyết phục người tiêu dùng bỏ ra thêm 200 USD để có 1 thiết bị có cấu hình tương tự chiếc Power Mac G4 công bố trước đây. Ngoài ra, do vấn đề trong khâu sản xuất mà 1 số sản phẩm dòng Cube còn “dính” phải lỗi nứt vỏ ngoài không đáng có.

Tim Cook cho biết Apple đã sớm cảm thấy rằng Power Mac G4 Cube sẽ gặp thất bại gần như ngay từ những ngày Thứ nhất lên kệ. Và quả thật, tháng 7 năm 2001, chưa đầy 1 năm G4 Cube xuất hiện trên phân khúc, Apple đã phải đưa ra thông báo ngừng sản xuất dòng máy này.

Tim Cook và bài học rút ra sau thất bại lớn nhất của Steve Jobs: Hãy luôn khiêm tốn và không ngại một sốh tân - Ảnh 2.

Power Mac G4 Cube gặp thất bại chỉ sau 1 năm công bố.

Đối có Tim Cook, đây là 1 bài học đắt giá về lòng kiêu hãnh cũng như tính khiêm tốn. Trước đây, Apple đã không ngừng khoe khoang có khách hàng cũng như nhân viên của hãng rằng G4 Cube chính là tương lai của địa cầu công nghệ. Nhưng “trèo cao thì ngã đau”, G4 Cube trở thành nỗi thất bại ê chề của Apple, và hãng chỉ còn biết “ngậm bồ hòn làm ngọt” và tiếp tục có một số dự án khác.

Tim Cook chia sẻ: “Đây cũng là 1 bài học quý giá mà Steve Jobs đã dạy cho tôi. Phải có đủ dũng khí đối diện có sự thật và thừa nhận chính bản thân mình đã sai, những gì mình làm đều đã sai”.

Hiểu 1 một sốh rộng hơn, Tim Cook tin rằng Steve Jobs đã cho ông thấy giá trị đích thực của tính khiêm tốn. Dù khách hàng rất yêu quý, tự hào về điều gì đi nữa, khách hàng vẫn sẽ phải thức thời và sẵn sàng tiến hành những điều mới, thích nghi có những tình cảnh mới. Ban đầu, chính Tim Cook cũng gặp gặp khó khi phải “chạy theo” những một sốh tân về suy nghĩ và quan điểm của Steve Jobs.

Tim Cook và bài học rút ra sau thất bại lớn nhất của Steve Jobs: Hãy luôn khiêm tốn và không ngại một sốh tân - Ảnh 3.

Cố CEO Steve Jobs đã dạy Tim Cook bài học quý giá về sự khiêm tốn.

Trong số những người mà tôi quen biết có lẽ Steve chính là người tích cực đưa ra những ý tưởng mới nhất. Chỉ trong vài phút hoặc vài ngày, ông ấy sẽ cho khách hàng thấy những đề xuất không có. Ông ấy thực sự là 1 chuyên gia sáng tạo. Ban đầu, tôi luôn cho rằng những suy nghĩ của ông ấy cuối cộng sẽ gặp thất bại! Nhưng rồi đột nhiên, tôi lại cảm thấy được sự tinh tế trong lối suy nghĩ ấy. Steve không bao giờ cam chịu trước sự bế tắc, giống như một sốh những người khác luôn tự nhủ họ phải luôn vì danh dự của mình mà tiến về phía trước. Vì thế, hãy luôn trung thực và dám nhận lời một sốh tân”.

Nói đi cũng phải nói lại, dù Cube không phải là 1 “siêu phẩm” của Apple nhưng dòng máy này cũng có chỗ đứng vững vàng trong lòng 1 bộ phận người tiêu dùng. Ngày nay, rất nhiều fan cứng của Apple vẫn tiếp tục nâng cấp chiếc Cube của họ có những phần cứng tân tiến hơn cộng những phiên bản Mac OS mới hơn.

Theo BusinessInsider

Theo Z-Lion

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *