Tin vui cho các Startup Việt: 500 Startups và đại gia bán lẻ Hàn Quốc công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, đầu tư tới 200.000 USD/startup

500 Startups Vietnam mới thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola . Mỗi startup tham dự chương trình sẽ nhận khoản đầu tư lên đến 200.000 USD. Chương trình được thực hiện cộng GS Shop – đại gia bán lẻ Hàn Quốc đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ, có tổng doanh thu năm 2017 lên đến gần 1 tỷ USD.

500 Startups Vietnam vừa thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) có mức đầu tư lớn nhất trong số các chương trình tăng tốc tại Việt Nam.

Khi tham dự vào 1 trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, mỗi Startup công nghệ có liên hệ với Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 100.000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển mà chương trình cung cấp.

Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp có thể tiếp cận các ưu đãi độc đáo từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, và Microsoft, có tổng trị giá lên đến hơn 500.000 USD. Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Sao la còn được gọi là “kỳ lân châu Á” (“Asian unicorn”). Kỳ lân còn là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Ngoài ra, đối tác của 500 Startups trong chương trình này – đại gia bán lẻ Hàn Quốc GS Shop sẽ chọn lọc để đầu tư 1 khoản tương đương vào 1 số startup trong chương trình, nâng tổng số tiền đầu tư cho mỗi startup có thể lên đến 200.000 USD.

GS Shop là nhà bán lẻ đa phương tiện danh tiếng Hàn Quốc, cũng như 1 trong những kênh truyền hình mua sắm ở nhà danh tiếng địa cầu. Doanh nghiệp này đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ. Theo báo cáo tài chính đã mở bán, doanh thu năm 2017 của GS Shop là 1.086 tỷ won (tương đương 967 triệu USD), lương ròng ở mức 91 triệu USD.

“Chúng tôi tin rằng các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam đóng góp rất nhiều vào việc hỗ trợ các startup còn non trẻ. Chương trình của 500 Startups Việt Nam nhắm đến những startup đã sẵn sằng tăng tốc bứt phá và trở thành sao la — những “con kì lân” của Châu Á,” Eddie Thái, Giám đốc 500 Startups Việt Nam, cho biết.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được nhiều chuyên gia và tạp chí danh tiếng như Forbes và Entrepreneur bình chọn là top 3 các chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Mỹ.

Điều kiện tham dự có mhững Startup quan tâm:

– Là startup công nghệ

– Là startup có liên hệ với Việt Nam: phục vụ thị trường Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt, hoặc có phần lớn đội ngũ tại Việt Nam

– Đã vận hành được 1 thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định

– Hạn cuối nộp đơn: 20/1/2019.

Một thế hệ doanh nhân trẻ, tài năng đang đưa Việt Nam lên ‘bản đồ startup’ địa cầu

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *