Tình cảnh tan nát của “đối thủ Tesla” một thời: Giám đốc thiết kế nghỉ việc, chỉ còn có 2 người lên văn phòng làm việc

Từng có khi thách thức sự thống trị của Tesla, nhưng giờ lần lượt 1 vài nhân sự cấp cao của Faraday Future đang rời bỏ doanh nghiệp.

Khó khăn tiếp tục tìm đến có startup về xe bốn phân phốih điện Faraday Future: Richard Kim, phó chủ tịch về kiến trúc và là người đứng đằng sau vẻ ngoài chiếc xe bốn phân phốih flagship của doanh nghiệp này, chiếc FF91, đã từ chức. Theo hai người thân cận có sự việc, ông Kim đã thông báo tuyên bố từ chức của mình vào thứ Ba vừa qua, và hôm qua là ngày làm việc cuối cùng của ông ở doanh nghiệp.

Richard đã dành cả trái tim và linh hồn cho doanh nghiệp, và ông đã gắng sức khiến cho nó làm việc. Ông đã phải cân nhắc việc rời đi trong 2 đến 3 tháng gần đó.” Một trong những cựu nhân viên này cho biết. Các đại diện của Faraday Future đã chẳng thể đưa ra bình luận gì.

Tình cảnh tan nát của đối thủ Tesla 1 thời: Giám đốc kiến trúc nghỉ việc, chỉ còn có 2 người lên văn phòng làm việc - Ảnh 1.

Ông Richard Kim, người vừa mới từ chức phó chủ tịch về kiến trúc của Faraday Future.

Các nhân sự cấp cao đang rời đi

Ông Kim là 1 trong những nhân sự cấp cao được tuyển dụng vào những ngày đầu của Faraday Future. Ông đã dành hơn 1 thập kỷ để làm nhà kiến trúc ở BMW, nơi ông chịu trách nhiệm cho việc tạo hình cho 1 vài model BMW i3 và i8.

Ông Kim cũng là 1 trong năm “giám đốc điều hành sáng lập” của Faraday Future – nhóm nhân sự nòng cốt Thứ nhất chịu trách nhiệm dẫn dắt doanh nghiệp. Với việc ra đi của mình, giờ đó 3 trong số 5 người này đã rời khỏi doanh nghiệp trong bốn tháng gần đó.

Alan Cherry, cựu nhân viên của Tesla, cũng đã rời khỏi chức vụ đứng đầu bộ phận nhân sự vào tháng Tám vừa qua. Một cựu binh khác của Tesla, Tom Wessner – người dẫn dắt bộ phận chuỗi nguồn cung của Faraday Future – đã từ chức vào tháng Mười. Nick Sampson (bộ phận R&D) và Dag Reckhorn (bộ phận sản xuất) là vẫn ở lại có doanh nghiệp.

Tại hội CES đầu năm nay, Faraday Future đã công bố chiếc FF91 do ông Kim kiến trúc. Nhưng doanh nghiệp đã gặp gặp khó về việc tìm nguồn tài chính nhiều tháng sau đó. Dòng tiền của doanh nghiệp đều đến từ nhà đầu tư chính của họ, Jia Yueting, người đã gặp phải vô vàn vấn đề có 1 vài doanh nghiệp của mình ở Trung Quốc. Vào tháng Bẩy vừa qua, Faraday Future đã từ bỏ kế hoạch dài hạn cho 1 nhà máy trị giá 1 tỷ USD của mình ở hoang mạc Nevada, chỉ 1 tuần sau khi 200 triệu USD tài sản của ông Yueting bị 1 tòa án Trung Quốc đóng băng.

Tình cảnh tan nát của đối thủ Tesla 1 thời: Giám đốc kiến trúc nghỉ việc, chỉ còn có 2 người lên văn phòng làm việc - Ảnh 2.

Chiếc FF91 do ông Kim kiến trúc.

Tin tức về sự ra đi của ông Kim xuất hiện chỉ 3 tuần sau tuyên bố từ chức của Stefan Krause, CFO và Ulrich Kranz, CTO của doanh nghiệp. Krause và Kranz, đều là những người cũng từng dành thời gian ở BMW, đã được tuyển dụng vào đầu năm nay để giúp cứu vãn cho nhà sản xuất đang gặp gặp khó. Đặc biệt là ông Krause, khi ông đang làm việc để phát triển 1 nguồn đầu tư mới cho doanh nghiệp, và cũng tìm kiếm khả năng hợp tác có 1 nhà OEM khác về xe bốn phân phốih.

Theo nguồn tin của The Verge vào tháng trước, khả năng này cũng bao gồm ít nhất 1 cuộc trao đổi về việc phân phối 1 vài bộ phận của mảng kinh doanh Faraday Future cho nhà sản xuất Ấn Độ Mahindra & Mahindra. Họ cũng tham dự vào việc dự kiến cho doanh nghiệp phá sản theo Chương 11.

Krause và Kranz đã nộp đơn từ chức vào tháng Mười vừa qua, sau khi liên tục xung đột có ông Yueting, người mà theo nhiều nguồn tin, đã kiểm soát doanh nghiệp trong bối cảnh họ vẫn thiếu 1 CEO chính thức. Nhiều giờ sau tài liệu về việc ra đi của họ được tiết lộ vào tháng Mười Một, Yueting đã gửi 1 hòm thư tới nhân viên của Faraday Future, chỉ trích ông Krause về “1 vài hành động sai trái” và gây ra “tổn thất cho doanh nghiệp”. Faraday Future cũng mở phân phối 1 thông báo trong ngày hôm đó rằng, doanh nghiệp đang “tiến hành 1 vài hành động pháp lý như kết quả từ hành động phi pháp và lơ là nhiệm vụ của Stefan Krause.”

Theo hai người đã nói chuyện có The Verge, ông Kim cũng gặp 1 vài gặp khó tương tự trong những tháng cuối ông ở lại ở Faraday Future. Họ cho rằng ông đã yêu cầu ở lại đến khi nào doanh nghiệp không còn nỗ lực nữa và tập trung vào việc giữ lại 1 nhóm những người nòng cốt và cần thiết để công bố chiếc FF91. Một thỏa thuận hợp lý cho yêu cầu đó dường như đã không đạt được.

Tình cảnh tan nát của đối thủ Tesla 1 thời: Giám đốc kiến trúc nghỉ việc, chỉ còn có 2 người lên văn phòng làm việc - Ảnh 3.

Nhà máy 1 tỷ USD không bao giờ thành hiện thực của Faraday Future.

Các nhân viên cấp thấp cũng ít có mặt ở nơi làm việc

Việc rời đi của ông Krause được 1 số nhân viên cũ và những người thân cận có sự việc mô tả như 1 bước ngoặt. Hiện Faraday Future đang gặp gặp khó trong việc giữ chân 1 vài nhân viên còn lại tiếp tục đi làm.

The Verge đã nắm được 1 bức hòm thư ghi ngày 20 tháng 11, gửi cho 1 vài nhóm marketing, phân phối hàng, phân khúc và dịch vụ của Faraday Future rằng, Allan Lu – lãnh đạo mới cho làm việc tiếp cận phân khúc của doanh nghiệp – đã quát mắng 1 vài nhân viên không có mặt. Ông viết rằng “chỉ có 2 người đến văn phòng” khi Jia Yueting, người ủng hộ tài chính và là cổ đông chính của Faraday Future, đến vào sáng hôm đó để gặp mặt 1 nhóm 1 vài nhà đầu tư tiềm năng.

Tôi muốn nói rõ rằng, chúng ta sẽ đi làm đúng giờ mỗi ngày, bắt đầu từ khi 9:00 sáng và kết thúc công việc khi 6:00 tối, trừ khi khách hàng được nhà quản lý nhận lời từ trước cho việc đến muộn và nghỉ sớm.” Bức hòm thư cho biết. Ông Lu viết rằng doanh nghiệp đang “rất gần có việc có được khoản đầu tư” và khuyến khích 1 vài nhân viên “CHÚNG TA PHẢI trở lại chế độ chiến đấu của mình NGAY LẬP TỨC.”

Làm việc ở Tesla cứ như uống nước bằng vòi chữa cháy! Hãy sẵn sàng ngất xỉu ngay trong giờ làm!

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *