Chúng ta thường nghe rằng tình yêu là mù quáng. Nhưng những gì biểu hiện này thực sự có ý nghĩa và ẩn trong thực tế của các cặp vợ chồng?
Bạn đang xem : thực sự thích nơi để xem xét

7 phút tình yêu mù quáng : không nhìn thấy làm thế nào một người thực sự là

Cập nhật lần cuối: Tháng Tư 25, 2020

Tình yêu là một cảm giác mà chúng tôi đã trải qua tất cả. Chúng ta đều có những cách khác nhau của yêu thương bởi vì tất cả mọi người thể hiện bản thân khác nhau với người thân yêu. Như vậy, có những hình thức khác nhau của tình yêu: tình yêu của một cặp vợ chồng, tình yêu giữa anh chị em, tình yêu của cha mẹ, tình yêu của một đứa trẻ, tình yêu của một người thân yêu, tình yêu giữa bạn bè, tình yêu dành cho những gì chúng tôi làm … Nhưng mỗi tình yêu có thể bị mù tình yêu

. Chúng tôi có thể đôi khi đến để cảm nhận một tình yêu không có giới hạn. Trong trường hợp này, chúng tôi làm cho người khác một con hoàn hảo, mà chúng ta ngưỡng mộ sâu sắc. Chúng tôi đang ngạc nhiên bởi tất cả những gì anh ấy làm và anh sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Nếu không có anh / cô ấy, chúng ta có thể cảm thấy như không ai

. Đôi khi chúng ta yêu một ai đó đến nỗi chúng tôi không thể xem nó như là nó thực sự là. Chúng tôi chỉ tạo ra một loại phản ánh sai lệch trong tâm trí của chúng tôi. Đây là tình yêu mù quáng, một tình yêu mà qua đó chúng ta có thể lý tưởng hóa những người mà chúng ta yêu thương. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho tất cả mọi thứ với anh ta, quên mình. Chúng tôi sẽ mô tả tình yêu này chính xác hơn bằng cách tập trung vào tình yêu trong mù vài mối quan hệ

“Người ta nói tình yêu là mù quáng và có cánh. Mù vì anh ta không thể nhìn thấy chướng ngại vật và với đôi cánh để tránh chúng.”

– Jacinto Benavente –

Blind tình yêu: khi chúng ta lý tưởng hóa những người mà chúng ta yêu

chúng tôi không bao giờ nhìn thấy những gì người chúng ta với thực sự là như thế nào. mù này có thể là sản phẩm của sự lý tưởng hóa: chúng tôi tin rằng người mà chúng ta yêu là hoàn hảo và chúng tôi thậm chí có thể dừng nhìn thấy “mặt con người của họ”. Chúng thổi phồng chất lượng và dừng xác định giá trị của chúng ta của mình để có thể nói rằng ông là hoàn hảo. Chúng tôi cảm thấy tốt bởi vì chúng ta với một ai đó lạ thường và rất thường xuyên không thể truy cập người phụ nữ giấu đôi mắt của mình, đại diện của mù tình yêu người phụ nữ giấu đôi mắt của mình, đại diện của mù tình yêu

Sigmund Freud nói sự lý tưởng hóa được đánh giá quá cao một người, cho dù có ý thức hay vô thức. Bên cạnh đó, sự lý tưởng hóa là một cơ chế bảo vệ. Nói cách khác, chúng ta sử dụng nó để xoa dịu những gì đau khổ chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đưa ra rất nhiều giá trị cho người khác để làm giảm bớt sự lo lắng của chúng tôi

. Qua đây cơ chế bảo vệ, chúng tôi đáp ứng một phần nhu cầu của mình; chúng ta ngừng cảm thấy đơn độc hoặc không có động lực bởi vì chúng ta xem đối phương như một sự bổ sung. Tình yêu này lấp đầy mọi khoảng trống của chúng ta. Chúng ta có thể có hoặc không trải nghiệm tình yêu này như một cặp vợ chồng: sự lý tưởng hóa không nhất thiết xảy ra khi bạn hiện diện bên cạnh một ai đó. Nó liên quan nhiều hơn đến cách chúng ta định giá quá cao người thân.

Yêu mù quáng, yêu bằng mọi giá

Sự lý tưởng hóa khác, cùng với việc đánh giá thấp con người của chúng ta, khiến nhiều người tự cho mình quá nhiều trong các mối quan hệ của họ. Sự thiếu giới hạn này cuối cùng có thể khiến người kia chết ngạt. Hoặc tạo điều kiện cho kế hoạch xấu xa của hắn nếu đó là kẻ có ý đồ xấu.

Khi chúng ta trao tất cả những gì chúng ta có cho người khác, bằng cách đặt bản thân chúng ta ở dưới cùng của bậc thang, chúng ta trở nên hoàn toàn dễ bị tổn thương. Nếu chúng ta may mắn, không có gì xấu sẽ xảy ra với chúng ta. Nhưng nếu chúng ta gặp một người không có ý định cao cả, chúng ta có thể trải qua những tình huống rất khó khăn. Chúng ta không lo lắng về bản thân hay những gì chúng ta muốn trở thành và làm: chúng ta sống vì người khác. Ngay cả khi người đó có sở thích khác với sở thích của chúng ta, chúng ta cũng gạt những gì chúng ta yêu thích sang một bên để làm bất cứ điều gì đối phương nói.

When-I-love-you-more-than-me

Loại tình yêu này có thể được tóm tắt bằng cụm từ:” Đối với tôi, bạn quan trọng hơn tôi “. Nói một cách khác, khi người thân đến trước chúng ta, sự mất cân bằng sẽ xảy ra. Các đặc điểm có thể là kết quả của điều này là:

 • Quên chúng ta là ai
 • Cho phép người kia đến trước chúng tôi
 • Hãy để lòng tự trọng giảm
 • Không biết phải làm gì nếu người kia không có mặt
 • Sống cuộc sống của người kia

Tất cả điều này có thể xảy ra khi chúng ta đặt cái kia lên trên chúng ta. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điều này không tương ứng với một quyết định có ý thức hoặc thậm chí là một mối quan tâm. Rất thường xuyên, người kia không biết cách từ chối yêu cầu của vợ / chồng họ. Cho dù đó là những yêu cầu rất thường xuyên hay do anh ấy không có đủ nguồn lực để đáp ứng đầy đủ.

couple in love Blind cặp đôi yêu nhau mù quáng

I’m-in-love-with-love

Tình yêu mù quáng cũng có thể xuất hiện khi chúng ta đang yêu với tình yêu. Điều đó nghĩa là gì ? Đó là thời điểm chúng ta có một ý tưởng cụ thể trong đầu về tình yêu: đối với chúng ta, đó là điều tuyệt vời nhất. Và chúng tôi muốn tình yêu mà không cần lo lắng về câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng nhất. Thế nào ? Với ai ? Trong hoàn cảnh nào?

Khi chúng ta yêu, chúng ta có thể nói rằng người mà chúng ta ở bên không phải là ‘ không thực sự quan trọng. Điều đó không quan trọng bởi vì chúng tôi đảm nhận việc tạo hình ảnh lớp phủ phù hợp với những gì chúng tôi thực sự muốn. Nói cách khác, chúng tôi tìm kiếm một mối quan hệ bằng mọi giá vì chúng tôi tin rằng đó là cách đúng đắn để tìm thấy tình yêu.

Chúng ta quá bận rộn để thực hiện những mong đợi về tình yêu mà chúng ta không còn dành thời gian để tìm hiểu nhau. Chúng tôi đến để tưởng tượng mọi thứ và những gì chúng tôi tưởng tượng dường như tuyệt vời đối với chúng tôi. Gắn bó với những tưởng tượng đó cuối cùng sẽ thúc đẩy tất cả trí tưởng tượng đó. Cho đến khi bong bóng vỡ và chúng ta mở mắt. Khó chịu và thâm tím.

Trong trường hợp này, chúng tôi không lý tưởng hóa con người, chúng tôi đang lý tưởng hóa tình yêu. Chúng tôi thực sự muốn làm những việc trong tình yêu và lòng tự trọng của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Nói một cách gián tiếp, nhiệm vụ yêu thương, trong những trường hợp này, đằng sau tất cả những suy nghĩ này, là một phản ứng hợp lý để duy trì hoặc cải thiện hình ảnh mà chúng ta có về bản thân.

Khi chúng ta ngừng gặp người kia, chúng ta có thể mất cơ hội sống một mối quan hệ thực sự . Chúng ta tập trung quá nhiều vào ý tưởng về tình yêu của mình đến nỗi không thấy đối phương muốn gì. Chúng ta không cho phép mình bất ngờ trước mọi khoảnh khắc, bởi giây phút hiện tại. Chúng ta đề cao tình yêu, chúng ta quên người kia và chúng ta quên chính mình. Chúng tôi chỉ muốn biết tình yêu kỳ diệu này. Tình yêu vừa thoải mái lại vừa nguy hiểm vì không, nó không có thật.

Yêu mà không mù quáng

Tình yêu không phải lúc nào cũng mù quáng. Vì vậy, đây là một số ý tưởng để yêu mà không cần bịt mắt:

 • Có mối liên hệ sâu sắc hơn với chính bạn. Bạn cần lưu ý đến nguồn chú ý và cuộc đối thoại nội bộ của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không quên rằng bạn là người quan trọng và là duy nhất đối với những người yêu thương bạn. Và bạn sẽ có thể thực sự yêu một ai đó, chứ không phải là một bề mặt mà trí tưởng tượng của bạn vẽ ra những gì nó muốn.
 • Đặt ranh giới. Bạn cần biết những gì bạn muốn và nói rõ với người phối ngẫu của bạn. tính quyết đoán .
 • Điều quan trọng là phải biết rằng người kia có nhiều phẩm chất như lỗi. Không khử ẩm người khác. Giống như tất cả mọi người, nó có mặt tích cực và tiêu cực.
 • Đừng vượt quá khả năng của bạn. Cung cấp những gì bạn có thể, mà không quên bản thân. Yêu một người khác không có nghĩa là phải hy sinh tất cả.
 • Từ bỏ cuộc sống của bạn không phải là một lựa chọn. Có thể vừa yêu vừa chăm sóc bản thân.
 • Trau dồi bản thân để có thứ gì đó để cống hiến cho người khác. Khi yêu và biết nhau, bạn có thể làm nên điều kỳ diệu. Như vậy, một cách gián tiếp, người kia sẽ có thể nhìn nhận bạn theo cách tích cực hơn.

cặp đôi đang yêu cặp đôi đang yêu

Tình yêu không làm cho chúng ta mù quáng: bản thân chúng ta có thể khiến mình mù quáng vì tình yêu. Chúng ta tự bịt mắt và bỏ qua rất nhiều điều đang diễn ra trong mối quan hệ, ở người kia hoặc trong chúng ta. Chúng tôi quyết định mọi thứ. Để biết bạn có đang trải qua tình yêu mù quáng hay không, hãy kết nối với nội tâm của bạn và chân thành. Câu trả lời nằm trong bạn.

“Tình yêu không bao giờ làm tổn thương ai. Nếu bạn cảm thấy mình bị tổn thương bởi tình yêu, có điều gì đó khác bên trong bạn đã bị tổn thương. Không phải phẩm chất yêu thương của bạn. ”

– osho-

Có thể bạn quan tâm …


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thực sự thích nơi để tìm

Học Phật Rồi Có Nên Việc Gì Cũng Xem Phong Thủy! l Đ.Đ Thích Đạo Thịnh

alt

 • Tác giả: Chùa Khai Nguyên TTHH Việt Nam
 • Ngày đăng: 2022-04-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5270 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo dõi Facebook:
  🔴https://www.facebook.com/tinhtonghochoivietnam
  🔴https://www.facebook.com/ThayThichDaoThinh
  📌📌Vì đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp nên quý Phật tử ở xa muốn phát tâm CÚNG DÀNG tịnh tài: Ấn tống Kinh, Xây dựng hoàn thiện Đại Tượng Phật, tôn tạo tượng ĐỀU CÓ THỂ GỬI VÀO TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV, khi gửi ghi rõ nội dung cúng dàng. A Di Đà Phật!
  📌Tài khoản tiếp nhận Ngân Hàng BIDV:
  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV
  Chủ tài khoản: Bùi Văn Kiều (tức Thích Đạo Thịnh)
  Số tài khoản: 45110000441554
  Chi nhánh Phường Trung Sơn Trầm, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
  🔻Mọi chi tiết xin liên hệ với phòng thông tin và ban tiếp nhận công đức cúng dàng:
  Liên Hệ:
  Phòng Thông Tin : 0986.611.496
  Phòng Tri Khách : 0376.707.765
  ☸️ Đạo Tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam – Chùa Khai Nguyên.
  Địa chỉ: Thôn Tây Ninh, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.
  Số máy cố định: 024 3361 0897
  Số máy di động: 0986 611 496
  📧E-mail: chuakhainguyen@gmail.com

  + Nội dung bài giảng xin được tùy hỷ sao chép lưu truyền nhà chùa không giữ bất cứ bản quyền nào về nội dung Phật Pháp rất mong được sự hỗ trợ chia sẻ lưu thông của tất cả mọi người đến tới bạn bè của quý Phật tử trong và ngoài nước.
  + Tải File nén Thẻ Nhớ 1 The16G32kbps Giảng Pháp: http://bit.ly/The16G32kbps coppy cả thư mục gốc vào thẻ nhớ, in file danh sách bên trong để chọn theo số thứ tự chuyên mục bấm số chọn bài rồi sử dụng luôn.
  + File nén Thẻ nhớ 1: 575 bài dùng thẻ 16GB; các file thẻ nhớ 2 thenhobaimoi16GBCKN.7z dùng thẻ 16GB , file tổng hợp trọn bộ The32.7z dùng thẻ 32GB, The8G.7z… Khi Tải file dung lượng lớn này cần cài đặt phần mềm tải file Internet Download Accelerator hoặc tương tự như Flashget để tải về không bị lỗi.
  https://chuakhainguyen.com/chiase/The16G32kbps.7z
  https://chuakhainguyen.com/chiase/thenhobaimoi16GBCKN.7z
  https://chuakhainguyen.com/chiase/The32.7z
  https://chuakhainguyen.com/chiase/The8G.7z
  https://chuakhainguyen.com/chiase/GiangKinhDiaTanglan1valan2.7z

  Niệm Phật là nhân thành Phật là quả
  Niệm Phật thành Phật
  Niệm Phật một niệm phúc sinh vô lượng
  Lễ Phật một lễ tội diệt hà sa
  Xin thường niệm: A Di Đà Phật giữ tâm thanh tịnh cho thế giới hòa bình.

  Từ bi trùm pháp giới – Thiện ý khắp nhân gian.
  NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT.
  Hoan nghênh chia sẻ, Công Đức vô lượng.

  Nguyện đem công đức này,
  Trang nghiêm Phật Tịnh-độ.
  Trên đền bốn ơn nặng,
  Dưới cứu khổ ba đường
  Nếu có ai thấy nghe
  Đều phát tâm Bồ-đề
  Hết một báo thân này
  Cùng sinh nước Cực-lạc.

Làm sao để biết mình thích nghề gì? Cách lựa chọn nghề phù hợp nhất

 • Tác giả: blog.topcv.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5284 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều bạn trẻ mới ra trường chông chênh trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Vậy phải làm sao để biết mình thích nghề gì khi không biết bắt đầu từ đâu?

9 nơi thích hợp để tìm sự sống ngoài trái đất

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7244 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sao Hỏa, tinh vân Orion, vệ tinh Europa của sao Mộc là những nơi mà loài người nên chú ý trong quá trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.> Sự sống ngoài trái đất có thể lạ hơn ta tưởng – VnExpress

Cách Để Tìm Một Công Việc Bạn Thực Sự Yêu Thích Tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Viết các mẫu đơn chuyên nghiệp

 • Tác giả: jesusadrian.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2585 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm thế nào để tìm thấy tình yêu đích thực?

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8827 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu không đến khi chúng ta tìm kiếm nó, cũng không phải khi chúng ta tạo áp lực cho nó. Ngược lại, tình yêu đích thực chỉ đến khi bạn ngừng tìm kiếm

Sinh viên thực tập cần nhất điều gì? cách tìm công ty tuyển thực tập

 • Tác giả: vn.joboko.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5741 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sinh vien thuc tap can nhat dieu gi cach tim cong ty tuyen thuc tap, Sinh viên thực tập cần nhất điều gì? cách tìm công ty tuyển thực tập, Nhiều bạn vẫn bối rối không biết sinh viên thực tập cần nhất điều gì và phải làm thế nào để tìm được công ty tuyển thực tập sinh uy tín. – Joboko

6 bước để tìm một nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích

 • Tác giả: vietclass.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7773 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự nghiệp của bạn liên quan trực tiếp đến lối sống của bạn, xét về mức độ chúng bao phủ những điều cơ bản của bạn và bạn cảm thấy kiệt sức như thế nào sau khi làm việc cho các mối quan hệ và niềm đam mê của mình. Cách tốt nhất để bắt đầu suy nghĩ về tham vọng nghề nghiệp của bạn là nghĩ về lối sống bạn muốn và làm việc yêu thích. Hôm nay hãy cùng Vietclass tìm hiểu 5 bước để tìm một nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Ứng dụng AdwCleaner ⬇️ Tải xuống AdwCleaner cho PC chạy Windows 10 miễn phí - adwcleaner trên máy tính của tôi ở đâu