Tờ báo hàng đầu thế giới Wall Street Journal bị hack để đăng lời xin lỗi và kêu gọi mọi người subcribe PewDiePie

Đây cũng không phải lần đầu 1 vài hacker ra tay ủng hộ kênh PewDiePie khi 1 sự việc tương tự bởi thế từng xảy ra trước đó.

Tối qua, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tạp chí Wall Street Journal, để thay mặt tờ báo này đưa ra lời xin lỗi đối có thần tượng YouTube này. Đây cũng được xem như nỗ lực của 1 vài fan nhằm đáp trả lại 1 trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube này.

Theo đó, 1 bài đăng được tài trợ trên trang web có liên kết đến tạp chí này đã bị chỉnh sửa để trông giống như nhà xuất bản này muốn “đưa ra lời xin lỗi tới PewDiePie” và rằng 1 vài phóng viên của tờ báo đã “tài liệu sai” về anh. Hơn nữa lời xin lỗi trên còn cho biết rằng tạp chí Wall Street sẽ tài trợ cho PewDiePie trong nỗ lực đánh bại đối thủ trên các con phố đua về số lượng người subcriber.

Tờ báo danh tiếng thế giới Wall Street Journal bị hack để đăng lời xin lỗi và kêu gọi mọi người subcribe PewDiePie - Ảnh 1.

Một trang web thuộc tạp chí Wall Street bị deface để đăng lời xin lỗi PewDiePie.

Đại diện của tạp chí Wall Street cho biết, họ đã biết về sự việc và đang áp dụng điều tra toàn diện: “Trang web này thuộc có của WSJ. Custom Solutions, 1 đơn vị thuộc bộ phận quảng cáo của chúng tôi, nhưng không có liên kết có phòng tin tức của tạp chí Wall Street Journal.”

Tạp chí Wall Street đã mau chóng gỡ bỏ trang web bị deface (chỉnh sửa nội dung hiển thị), nhưng mọi người vẫn có thể đọc được nó thông qua The Internet Archive .

Những người hâm mộ PewDiePie xem tạp chí Wall Street như đối thủ khi nhà xuất bản nổi tiếng này thực hiện 1 cuộc điều tra về kênh này vào tháng 2 năm 2017. Cuộc điều tra nhấn mạnh đến việc Felix Kjellberg – nhà sáng lập kênh YouTube này – đã sử dụng 1 vài từ ngữ bài Do Thái. Điều này làm anh mất thời cơ hợp tác có YouTube Red và nhà sản xuất phim Maker Studios của Disney cho 1 vài dự án phim có giá trị.

Để quảng bá cho nhà sáng lập kênh này, 1 vài fan của PewDiePie từng hack ít nhất 1 lần trước đó. Chỉ mới tháng trước, 1 hacker đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho việc khai thác 1 lỗ hổng trên hàng chục nghìn máy in để in ra lời kêu gọi subcribe cho kênh PewDiePie.

Tờ báo danh tiếng thế giới Wall Street Journal bị hack để đăng lời xin lỗi và kêu gọi mọi người subcribe PewDiePie - Ảnh 2.

Các máy in bị hack để in ra lời kêu gọi ủng hộ cho PewDiePie.

Một động lực khác đằng sau những vụ tấn công này là cuộc đua trở thành kênh YouTube có số lượng subcriber đông nhất giữa PewDiePie và T-Series, 1 nhà sản xuất phim ở Bollywood. Gần đó kênh T-Series đã gần bắt kịp PewDiePie về số lượng người subcribe, nhưng 1 vài fan và những nhà sáng lập khác đã góp sức để cộng nhau đưa Kjellberg lên địa điểm đứng đầu.

Kể từ khi cuộc đua này bắt đầu, số lượng người subcribe kênh của anh đã tăng vọt, khi có thêm 5 triệu người subcribe trong 1 tháng. Các hacker tấn công trang web của tạp chí Wall Street cho biết, nhà xuất bản này sẽ giúp PewDiePie “đánh bại T-Series có 80 triệu” người đăng ký.

Bên cạnh 1 vài hacker, những nhà sáng lập của 1 vài kênh YouTube khác, bao gồm Mr Beast và thành viên Team 10, Justin Roberts, đã mua biển quảng cáo ở Quảng trường Thời đại và 1 vài biển báo trên khắp nước Mỹ để kêu gọi mọi người subcribe kênh PewDiePie.

Lời xin lỗi” của tạp chí Wall Street xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Kjellberg vướng vào 1 cuộc tranh cãi khác.

Sau khi gắng sức kết thúc cuộc chiến có kênh T-Series, Kjellberg đã quảng bá 1 kênh khác thường xuyên có 1 vài bình luận bài Do Thái, kỳ thị người đồng tính, phân biệt chủng tộc và giới tính. Tuy nhiên, trong video thứ hai của mình, Kjellberg tuyên bố rằng mình không biết về 1 vài ngôn từ phân biệt chủng tộc đó. Anh cũng chỉnh sửa đoạn video gốc để loại bỏ 1 vài nhận xét.

Tham khảo The Verge

WSJ ca ngợi cuộc 1 vàih mạng di động đang bùng nổ ở Việt Nam

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *