Tòa nhà cao nhất Việt Nam đang xây tới đâu?

Được bắt đầu làm vào cuối năm 2016, giai đoạn này siêu dự án Vinhomes Central Park có điểm nhấn là tòa nhà cao nhất Việt Nam 81 tầng – The Landmark 81 vừa chạm mốc tầng 50.

Dự kiến, tòa nhà này sẽ đã đi vào vận hành việc cất nóc vào cuối năm nay, cộng thời điểm nhiều block căn hộ khác thuộc khu thành phố Vinhomes Central Park cũng được bàn giao cho bạn dọn về sinh sống.

The Landmark 81 là tòa nhà trọng điểm cao nhất và lớn nhất khu phức hợp có vốn đầu tư 1,4 tỷ USD – Vinhomes Central Park ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM. The Landmart 81 gồm có khách sạn, nhà hàng, căn hộ cấp cao, đài quan sát 360 độ, sân trượt băng trong nhà, quán bar, trọng điểm thương mại, văn phòng…

The Landmark 81 cao 461m là tòa nhà cao thứ 8 địa cầu.

Tòa nhà đang được triển khai xây dựng đến tầng 50.

Vinhomes Central Park hiện căn bản đã đã đi vào vận hành, rộng 43,91 ha, có tỷ lệ xây dựng dao động 16%, qui mô công viên cây xanh lên đến 14 ha.

Dự án có tầm nhìn bao quát dọc sông Sài Gòn, và kết nối giao thông khá thuận lợi nhờ vào hệ thống cầu đường rộng lớn xung quanh.

Coteccons là nhà thầu The Landmark 81, cho biết có qui mô 3.000m2 độ dày 8,4m khối lượng bê tông đài móng của tòa tháp Landmark 81 có thể so sánh ngang có công trình nổi tiếng trên địa cầu như Petronas Twin Tower ở Malaysia và Burj Khalifa, Dubai, UAE. Theo phân tích của Coteccons, đài móng của Landmark 81 được phân tích là có diện tích lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay và đứng thứ 2 trên địa cầu. Hơn 17.000 m3 bê tông và dao động 5.000 tấn thép là khối lượng vật tư để xây dựng phần móng cho tòa tháp.

Toàn cảnh khu thành phố Vinhomes Central Park nhìn từ sông Sài Gòn.

Dự án được nhìn từ hướng Thủ Thiêm

Dự án tọa lạc ngay địa điểm cửa ngõ ra vào khu Đông Sài Gòn, cạnh bên nhà ga metro Tân Cảng và ga Ba Son.

Công trường xây dựng siêu dự án vẫn không ngưng nghỉ xuyên đêm.

Để xây dựng được dự án, một số nhà thầu xây dựng đã ứng dụng nhiều một sốh thức sáng tạo, linh hoạt trong đấy có thể kể đến việc sử dụng kết hợp một số loại chất liệu hiện đại nhất giai đoạn này là bê tông ít tỏa nhiệt, bê tông tự lèn và nhiều một sốh thức xử lý nhiệt cho bê tông gồm hệ giàn giải nhiệt, tháp giải nhiệt để điều tiết nhiệt độ bê tông trong quá trình đông cứng.

Một số tòa chung cư ở Vinhomes Central Park đã đi vào vận hành.

Tổ hợp chung cư này nằm ngay cạnh nhà ga metro Tân Cảng đang được đẩy nhanh công đoạn xây dựng.

Một số block căn hộ ngay khu công viên rộng lớn đã được bàn giao cho bạn dọn về sinh sống.

Ngoài ra, một số một sốh thức xây dựng hiện đại nhất trên địa cầu giai đoạn này đã được chủ đầu tư nghiên cứu kỹ ứng dụng nhằm chắc chắn cho việc đào sâu 21m trong công trình tầng hầm chung của khu rộng 3,5 ha đạt đề nghị kỹ thuật, đồng thời phải chắc chắn chống chuyển vị cho 3 tòa tháp 50 tầng liền kề trong khuôn viên.

The Landmark 81 có tổng qui mô sàn 141.000 m2, gồm khách sạn, căn hộ dịch vụ, thương mại Officetel, trọng điểm mua sắm…sân trượt băng trong nhà 2000m2, club house rộng 1000m2, phòng gym rộng tới 3000m2. Đặc biệt, khu căn hộ hiện đại (tầng 6 – 40) có căn hộ 1 – 4 phòng ngủ, sky villa; Khách sạn Vinpearl 5 sao (tầng 42 – 76); Đài quan sát 360 độ (tầng 79 – 81)…

Theo Ban quản lý dự án, công trình có công đoạn xây dựng 3,5 ngày/sàn, được ứng dụng hệ thống cốp pha Jump Form, là hệ cốp pha trượt hiện đại bậc nhất giai đoạn này.

Theo Đăng Khải

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *