Tòa nhà The Centre ở Hong Kong được bán với giá kỷ lục 5,15 tỷ USD

Truyền thông đưa tin ngày 16/10, tòa nhà chọc trời The Centre của tỷ phủ giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) Lý Gia Thành đã được phân phối có mức giá kỷ lục là 5,15 tỷ USD.

Con số này cho thấy phân khúc BDS ở Đặc khu hành chính Hong Kong không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tạp chí Kinh tế Hong Kong cho biết tập đoàn CK Asset của ông Lý Gia Thành đã phân phối 75% cổ phần trong The Centre cho 1 liên danh do 1 doanh nghiệp năng lượng của Trung Quốc đứng đầu. Tòa nhà này cao 346m và có 73 tầng, nằm ở quận trọng điểm của Hong Kong. Với mức giá trên, tòa nhà chọc trời cao thứ 5 ở Hong Kong này đã trở thành tòa nhà thương mại đắt nhất của đô thị nếu thương vụ này được đã đi vào hoạt động.

Hiện người phát ngôn của CK Asset vẫn chưa bình luận gì về tài liệu trên. Trong phiên chuyển nhượng ngày 16/10, cổ phiếu của CK Asset đã tăng 2,62% lên 66,5 HKD (8,5 USD)/ cổ phiếu.

Đầu năm này, kỷ lục chuyển nhượng BDS đã thuộc vệ 1 nhà để xe cũ của chính quyền Hong Kong ở quận trọng điểm có giá phân phối lên tới 23,28 tỷ HKD (2,98 tỷ USD) cho doanh nghiệp địa ốc Hederson Land, thuộc có của tỷ phủ giàu thứ hai Hong Kong Lý Triệu Cơ.

Thị trường BDS càng ngày càng tăng giá của Hong Kong đã trở thành 1 vấn đề chính trị khi kinh phí ở 1 trong những đô thị đắt đỏ nhất địa cầu này tiếp tục leo thang, buộc 1 số doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa do phí thuê nhà cao, trong khi nhiều người dân chẳng thể mua hoặc thuê được những căn hộ tốt. Nguyên nhân khiến giá mhững tòa thương mại và chung cư ngày 1 đắt đỏ là do dòng tiền đổ về từ mhững nhà đầu tư và phát triển dự án của Trung Quốc đại lục.

Những bể bơi vô cực trên nóc tòa nhà đẹp hút hồn ở Việt Nam

Theo PV

TTXVN/Tin Tức

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *