Toàn cảnh khu căn hộ 30m2 có giá 100 triệu ở Bình Dương và giấc mơ nhà 100 triệu ở TP.HCM

Mới đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký văn bản gửi Bộ Xây dựng, kiến nghị không cho phép thi công căn hộ thương mại có diện tích dưới 45m2, bởi lo ngại sẽ tức thì xuất hiện những “khu ổ chuột” trên không. Tuy nhiên, mhững chuyên gia lại nhận định, có nhu cầu nhà ở ở mhững thành thị lớn đang rất cao, phát triển mô hình nhà diện tích nhỏ, dao động 30m2 như tỉnh Bình Dương cần phải nhân rộng.

TP HCM lo ngại việc đầu tư thi công chung cư thương mại có diện tích căn hộ dưới 45m2 sẽ tăng diện tích dân số và tăng sức ép lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phá vỡ quy hoạch được duyệt, nguy cơ xuất hiện nhà ổ chuột trên cao trong lòng thành thị.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa đề xuất Bộ Xây dựng và chính quyền Thành phố xem xét cho phép mật độ căn hộ nhỏ có diện tích từ 25m2 đến dưới 45 m2 không vượt quá 25-30% tổng số căn hộ của chung cư.

Đồng thời UBND TP HCM cũng nên cho phép thi công loại căn hộ nhỏ có diện tích từ 25m2 ở mhững quận ven và mhững huyện ngoại thành, như mô hình nhà có giá 100 triệu đồng có 30m2 mà tỉnh Bình Dương đang phát triển. Nhưng phải bảo đảm thích hợp có quy hoạch chi tiết thi công, quy chuẩn thi công, kiến trúc nhà ở. Hiệp hội kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia về nhà ở mới.

Dự án nhà ở xã hội ở Bình Dương vừa đã đi vào làm việc GĐ 1. Chủ đầu tư đã áp dụng bàn giao 4.895 căn hộ cho người dân. Trong ảnh là khu dân cư Hòa Lợi, có 2.435 căn hộ, có diện tích từ 30 đến 60 m2.

Mỗi khu nhà bao gồm 5 tầng, được bố trí 3 cầu thang bộ. Chủ đầu tư cho biết, trong thời gian tới toàn bộ sẽ được lắp camera quan sát để đảm bảo an ninh, cũng như cắt giảm kinh phí quản trị và điều hành làm việc chung.

Chủ đầu tư là doanh nghiệp Becamex đang áp dụng san lắp mặt bằng để dự định triển khai GĐ 2 có hơn 1.000 căn hộ 30m2
Chủ đầu tư là doanh nghiệp Becamex đang áp dụng san lắp mặt bằng để dự định triển khai GĐ 2 có hơn 1.000 căn hộ 30m2

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM phân tách, mhững chung cư nhà ở an sinh xã hội của Becamex đều nằm trong khu vực đã được quy hoạch thành thị mới Bình Dương có diện tích 1.011 ha, mhữngh trọng điểm TP Thủ Dầu Một dao động 3 km. Nhiều khu căn hộ nằm cạnh mhững khu công nghiệp được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi không bị ùn tắc, có cả mhững tuyến xe buýt nhanh.

Cách đó hơn 10 năm tỉnh Bình Dương đã dành quỹ đất để phát triển những khu nhà ở gắn kết hạ tầng và tạo việc làm cho người dân ngay trong khu vực sinh sống.

Đến năm 2020, Bình Dương sẽ có hơn 1,6 triệu m2 nhà ở giá rẻ, tương đương 164.000 căn hộ mới được đã đi vào làm việc, cung cấp được 50% nhu cầu về chỗ ở cho người lao động có lương thấp và trung bình.

Khu chung cư 30m2 chỉ mhữngh trọng điểm hành chính tỉnh Bình Dương và mhững khu công nghiệp vài bước chân
Khu chung cư 30m2 chỉ mhữngh trọng điểm hành chính tỉnh Bình Dương và mhững khu công nghiệp vài bước chân

Hệ thống hạ tầng xã hội như trường học, mẫu giáo, nhà trẻ, trung tâm y tế, công viên, khu gym thể thao, vui chơi vui chơi, thương mại cũng đã được đầu tư đồng bộ. Các chung cư nhà ở an sinh xã hội cao 5 tầng, không có thang máy, chiều cao thông tầng dao động 4m, mhững căn hộ từ lầu 1 đến lầu 5 có diện tích 30m2 bao gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng.

Những căn hộ này được thi công hoàn chỉnh, hợp lý nhằm tránh hiện trạng mhững hộ dân tự cơi nới sau này. Các căn hộ tầng trệt có diện tích 45m2. Diện tích nhà ở bình quân đầu người ở mhững khu nhà này từ 7,5 – 15m2/người thấp hơn mức bình quân của tỉnh.

Giai đoạn 2 của dự án đang được triển khai rầm rộ

Một căn nhà chung cư có giá từ 100 triệu đồng – mức giá tưởng chừng chẳng thể ở mhững thành thị lớn nhưng đã được đưa vào phân khúc ở Bình Dương từ nhiều năm nay.

Khu căn hộ 30m2 này tận hưởng được môi trường sống xanh của những khu công viên bên cạnh

Hạ tầng và tiện ích ngoại khu chung cư dành cho người lương thấp ở Bình Dương được đầu tư khá hoàn chỉnh

Những khu công viên rộng lớn, xanh sạch có 1 diện tích lớn dành cho mhững làm việc thể thao phục vụ dân cư… Bên cạnh những khu chung cư này là trường học mhững cấp từ mầm non, trung học, đến đại học đều đã có sẵn

Ông Châu cho biết thêm mhững chung cư thi công theo mẫu nên giảm được kinh phí kiến trúc và tiết kiệm được thời gian tổ chức triển khai dự án. Giá phân phối căn hộ 30m2 dao động từ 100 – 200 triệu đồng tùy theo địa điểm tầng. Căn hộ tầng trệt có giá phân phối dao động 400 triệu đồng để bù đắp kinh phí dự án. TP.HCM cũng đã nhiều lần đến khu vực này xem xét mô hình phát triển chung cư diện tích nhỏ dành cho người lương thấp, và đã từng đưa ra kế hoạch sẽ thi công nhiều khu bởi thế ở mhững địa điểm vùng ven, giáp giới có mhững tỉnh kế bên.

“Tại phân khúc TP HCM, nhu cầu căn hộ chung cư nhà ở xã hội, nhà ở thương mại nhỏ có 1 – 2 phòng ngủ, có giá phân phối vừa túi tiền của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư là rất lớn, cần phải được giải quyết thật thỏa đáng”, ông Châu nói.

Theo Gia Khang

Thời đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *