Toàn cảnh khu vực dự định xây cầu vượt hồ Linh Đàm Xã hội

Khu vực nút giao ở một vài con phố Nguyễn Hữu Thọ và một vài con phố Giải Phóng luôn trong hiện trạng căng thẳng vì tắc nghẽn giao thông do một vài phương tiện từ một vài con phố Vành đai 3 cũng như từ một vài con phố Giải Phóng – Ngọc Hồi đi tránh đoạn hồ Linh Đàm.

Để khắc phục hiện trạng trên, mới đó UBND thành thị Hà Nội vừa đề xuất có thường trực HĐND thành thị chọn lọc việc đầu tư dự án thi công tuyến một vài con phố nối tiếp và một vài con phố nhánh tiếp cận một vài con phố vành đai 3.

Hiện nay, tuyến một vài con phố còn đoạn dưới thấp qua hồ Linh Đàm có chiều dài dao động 560m chưa được đầu tư để kết nối có một vài con phố Giải Phóng và nút giao Pháp Vân.

Do vậy phương tiện từ phía Tây muốn sang cửa ngõ phía Nam và ngược lại phải đi vòng theo một vài con phố ven hồ Linh Đàm. Đây là lý do dẫn đến một vài con phố nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ – Giải Phóng và một vài tuyến một vài con phố dẫn vào khu vực Linh Đàm như Nguyễn Hữu Thọ, Linh Đường, Hoàng Liệt không ngừng nghỉ ùn tắc kéo dài.

Cùng có đó, khu vực hồ Linh Đàm đang tập trung rất nhiều khu dân cư, khu thành thị nên nhu cầu di chuyển, tiếp cận để lên xuống một vài con phố trên cao là rất lớn.

Xuất phát từ thực ở trên, lãnh đạo UBND thành thị Hà Nội đề xuất thi công 2 cầu vượt hồ Linh Đàm đi dưới thấp, mỗi cầu rộng 13m, chiều dài dao động 660m để nối có nút giao Pháp Vân.

Cùng có đó bố trí 2 nhánh kết nối có một vài con phố trên cao vành đai 3 có chiều rộng 7m (1 nhánh lên theo hướng từ Thanh Xuân đi Pháp Vân và 1 nhánh xuống theo hướng từ Pháp Vân đi Thanh Xuân).

Cùng có đó bố trí 2 nhánh kết nối có một vài con phố trên cao vành đai 3 có chiều rộng 7m

Do có vai trò cấp bách nên lãnh đạo UBND thành thị đề xuất được thực hiện ngay từ nay đến năm 2018, bằng nguồn vốn ngân sách thành thị.

Các phương tiện đi từ phía nút giao Ngọc Hồi – Giải Phóng đi đến gần mép hồ phải quay đầu đi sang hướng khu thành thị Linh Đàm để sang một vài con phố Vành đai 3.

Hiện dự án đang nhận được sự quan tâm của người dân cũng như nhiều ý kiến trái chiều trước khi dự án được triển khai
Hiện dự án đang nhận được sự quan tâm của người dân cũng như nhiều ý kiến trái chiều trước khi dự án được triển khai

Theo Hoàng Mạnh Thắng

Tiền phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *