Tốc độ tăng trưởng người dùng thấp nhất trong lịch sử, Facebook đang trở nên bão hòa?

Thậm chí ở Mỹ, Facebook không có thêm người dùng mới.

Facebook vừa mở bán báo cáo tài chính Q2/2018 có những con số đáng thất vọng. Tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook thấp nhất trong lịch sử. Chưa dừng lại ở đây, CEO Mark Zuckerberg còn tiên đoán 1 tương lai vô cộng đen tối.

Facebook báo cáo đạt 2,23 tỷ người dùng hàng tháng, chỉ tăng 1,54% và thấp hơn rất nhiều so có tốc độ tăng trưởng trung bình 3% trong nhiều năm qua. Số lượng người dùng mỗi ngày là 1,47 tỷ, tăng 1,44% so có tốc độ tăng trưởng thấp nhất trước đây cũng là 2,18%.

Khó khăn nhất có Facebook chính là phân khúc Mỹ và Canada, có 241 triệu người dùng hàng tháng. Con số này tương đương có quý trước, đồng nghĩa có việc Facebook đang dậm chân ở chỗ.

Sau khi chẳng thể phát triển ở một số phân khúc cốt lõi này từ Q4/2017, dường như Facebook đã đạt đến độ bão hòa sau 14 năm phát triển ở sân nhà của mình. Còn ở Châu Âu, Facebook mất hơn 1 triệu người dùng, giảm xuống còn 376 triệu người dùng hàng tháng.

Các nhà đầu tư tỏ ra rất lo ngại trước tốc độ tăng trưởng thấp nhất lịch sử của Facebook, khiến cổ phiếu của mạng xã hội này sụt giảm nghiêm trọng. Từ 217,5 USD/cổ phiếu đã giảm xuống chỉ còn 170 USD/cổ phiếu, sau khi hội nghị mở bán kết quả kinh doanh của Facebook kết thúc.

Một chuyên gia đánh giá của Jeffries Group cho rằng tốc độ tăng trưởng thấp của Facebook là điều gì đây “vượt xa những gì chúng ta đã thấy”. Đó là sự thất vọng đáng kinh ngạc, khi mà chỉ vài giờ trước đây, giá cổ phiếu Facebook vừa mới đạt đỉnh cao nhất 218 USD/cổ phiếu.

Tốc độ tăng trưởng là con số mà một số nhà đầu tư quan tâm hơn cả doanh thu và lợi nhuận, bởi nó tiên đoán tương lai của doanh nghiệp sẽ đi về đâu. Giám đốc tài chính David Wehner của Facebook cũng cảnh báo tốc độ tăng trưởng doanh thu cũng sẽ giảm, lợi nhuận cũng sẽ giảm và khuyên một số nhà đánh giá không nên đặt kỳ vọng quá cao.

Facebook đang thực sự gặp phải những rắc rối rất lớn.

Tham khảo: Busines Insider, techcrunch

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị phân khúc Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Theo TVD

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *