TocoToco “siết” chặt quy định đối với các đại lý nhượng quyền

Với gần 200 cửa hàng ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, TocoToco đang được biết đến như 1 trong những thương hiệu mạnh, có tốc độ phát triển nhanh trên phân khúc trà sữa Việt.

Tuy nhiên, đại diện của TocoToco khẳng định: TocoToco không vì lợi nhuận hoặc nhân tố tranh giành trên phân khúc mà thực hiện thiếu chặt chẽ mhững quy định, quy trình chặt chẽ có mhững đại lý nhượng quyền thương hiệu.

Điều này được khẳng định xuyên suốt bằng mhững hành động có tính cứng rắn và chắc chắn nguyên tắc của TocoToco trong suốt thời gian vừa qua cũng như sắp tới.

“Quy định thép” của TocoToco

Theo mhững chuyên gia đánh giá phân khúc đồ uống Việt Nam GĐ này, phân khúc trà sữa vẫn đang ở trong GĐ “bùng nổ” có sự tranh giành quyết liệt về thị phần vốn không còn nhiều. Điều này đang dẫn đến việc mhững hãng trà sữa cả nội và ngoại tìm mọi phương pháp tranh thủ mở rộng mhững đại lý nhượng quyền. Sự tranh giành diễn ra độc đáo gay gắt ở mhững TP lớn có mức độ tập trung dân cư cao, có xu hướng tiêu dùng theo định nghĩa mới “trào lưu trà sữa” như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ…

“Sự tranh giành dễ đem đến sự lỏng lẻo trong mhững quy trình, quy định đối có mhững đại lý nhượng quyền. Điều này bao gồm 1 số nhân tố: mhững đại lý nhượng quyền sử dụng nguyên liệu kém chất lượng từ nguồn ngoại khu; chất lượng sản phẩm (từ mùi vị, khối lượng…) không đồng nhất trên toàn hệ thống của thương hiệu; nhất là dễ có nguy cơ xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm …” – Thạc sỹ Lê Anh Minh – chuyên gia đánh giá cấp cao về phân khúc đồ uống đưa ra nhận định.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của PV, TocoToco đang thực hiện đồng loạt mhững quy trình, quy định chặt chẽ đối có mhững đại lý nhượng quyền trong cả 2 khâu “đầu vào” và “đầu ra” của sản phẩm.

Ông N.T.Cường, Trưởng phòng Chăm sóc và Phát triển đại lý TocoToco cho biết, ngay từ đầu, trong chiến lược chung của TocoToco về phát triển hệ thống mhững đại lý cũng như thi công thương hiệu, người sáng lập – lãnh đạo doanh nghiệp đã chú trọng thi công bộ máy chăm sóc đại lý gồm nhân viên chăm sóc, bộ phận giám sát và bộ phận pháp chế. Cùng có đây, doanh nghiệp cũng được sự tham vấn của mhững luật sư để thi công chính sách phân phối hàng đối có mhững đại lý 1 mhữngh thích hợp.

“Để trở thành đại lý nhượng quyền thương hiệu của TocoToco thì phải chắc chắn được ít nhất 2 điều kiện: chất lượng sản phẩm và hình ảnh thương hiệu. Sau khi được công nhận là đại lý nhượng quyền, bộ phận chăm sóc đại lý không ngừng nghỉ đi kiểm tra định kỳ kết hợp đào tạo ở chỗ nhằm giúp đại lý khắc phục nhanh mhững điểm còn chưa đã đi vào vận hành, tạo 1 sự thống nhất chung trong toàn hệ thống” – ông N.T.Cường nói

Vì ích lợi tối đa của người tiêu dùng

Theo người đại diện của TocoToco, ở mức độ phát triển như GĐ này, có gần 200 cửa hàng là đại lý nhượng quyền thương hiệu trên cả nước thì không tránh khỏi việc có những đại lý chưa thật sự hiểu rõ mhững quy định liên quan đến nhượng quyền. Vì vậy, khi doanh nghiệp áp dụng kiểm tra, giám sát không ngừng nghỉ, 1 số đại lý dễ có cảm giác bị gò bó dẫn tới mhững tài liệu, phản ứng có tính tiêu cực hoặc thiếu thi công đối có hình ảnh, thương hiệu chung của TocoToco.

Ông N.T.Cường cho biết: Chỉ nói riêng việc kiểm soát chặt mhững đại lý về nguồn nguyên liệu theo nguyên tắc chất lượng đạt vệ sinh an toàn thực phẩm của TocoToco, phía doanh nghiệp có 1 đề nghị ép buộc là mhững đại lý phải theo đúng quy trình đào tạo nhân viên, nhập nguyên liệu, chế biến và phân phối sản phẩm để mhững ly trà luôn đạt nguyên tắc về chất lượng của TocoToco.

“Đã có trường hợp đại lý vì muốn cắt giảm giá thành nên nhập nguyên liệu không rõ lý do hoặc không chắc chắn đúng nguyên tắc của doanh nghiệp. Đối có trường hợp này, doanh nghiệp kiên quyết xử lý nghiêm khắc và triệt để”– ông Cường cho biết thêm

Được biết, đối có mhững đại lý khi xuất hiện việc vi phạm quy định của TocoToco, sau khi triển khai mhững phương pháp khắc phục như đại diện doanh nghiệp trực tiếp xuống làm việc, gửi công văn triệu tập (3 lần, mỗi lần mhữngh nhau 15 ngày), nếu đại lý vẫn không hợp tác để giải quyết, xử lý vi phạm, TocoToco sẽ không nhân nhượng mà dùng đến phương án cuối cùng là chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương hiệu.

TocoToco “siết” chặt quy định đối có mhững đại lý nhượng quyền - Ảnh 1.

Chuyên viên chăm sóc phát triển đại lý của TocoToco làm việc có mhững đại lý vi phạm quy định

Trong thực ở đối có hệ thống mhững đại lý nhượng quyền thương hiệu trà sữa nhìn chung, không chỉ ở TocoToco, khi gặp sự giám sát chặt chẽ, không ngừng nghỉ cũng như xử lý nghiêm khắc của doanh nghiệp vì mắc sai phạm, đã có tình trạng đại lý tỏ thái độ phản kháng, thậm chí tung tin đồn thất thiệt như doanh nghiệp chèn ép đại lý, kiện ngược lại doanh nghiệp…

“Sắp tới, TocoToco sẽ đẩy nhanh việc thi công, đã đi vào vận hành bộ nhận diện hình ảnh của doanh nghiệp ở mhững đại lý để tạo sự thống nhất chung về chất lượng cũng như thương hiệu. Quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe, chắc chắn tối đa lợi ích của đại lý nhưng không hề buông lỏng việc kiểm soát. Bởi tôn chỉ vận hành của thương hiệu TocoToco là luôn tập trung vào bạn, vì ích lợi tối đa của người tiêu dùng” – ông N.T.Cường khẳng định.

TocoToco góp phần tiêu thụ nông sản Việt an toàn

Theo số liệu của TocoToco, hiện đơn vị này hàng năm nhập hàng trăm tấn nguyên liệu sạch bao gồm trà xanh, trà đen, trà Ô long và dâu tằm, bột sắn dây… ở mhững vùng nguyên liệu nổi tiếng và an toàn như Mộc Châu (Sơn La), Phú Thọ, Đà Lạt (Lâm Đồng)…“TocoToco có tâm huyết lấy nông sản Việt Nam làm nguồn nguyên liệu chính, dùng nông sản Việt tạo ra những ly đồ uống có đậm hương vị quê hương, an toàn và giàu giá trị dinh dưỡng. Việc ưu tiên sử dụng nguồn nông sản trong nước trong pha chế góp phần đẩy mạnh tiêu thụ, gắn có cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” góp phần giải quyết vấn đề đầu ra của nông sản Việt” – đại diện TocoToco nhấn mạnh.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *