Tôi đã trở thành cán bộ ngân hàng như thế đấy!

Chúng tôi không chỉ là 1 cán bộ làm nghề bình thường mà còn có trọng trách là đại sứ sản phẩm để ra mắt tới khách mua, và ngân hàng có bao nhiêu sản phẩm dịch vụ thì mỗi cán bộ chúng tôi bị áp chỉ tiêu cho bấy nhiêu sản phẩm…

Năm 2005, tôi tốt nghiệp Học viện ngân hàng – đúng thời điểm “người người làm ngân hàng, nhà nhà làm ngân hàng” vì cái “mác” lương bổng cao và những quyến rũ khác. Mặc dù vậy, có tấm bằng loại giỏi, tôi đã không quá khó khi vượt qua hàng chục, hàng trăm ứng viên khác và trúng tuyển vào địa điểm chuyên viên quan hệ khách mua của BIDV. Ngày nhận thông báo trúng tuyển, tôi và bố mẹ mừng lắm. Hành trang tôi có theo là những kiến thức ở giảng đường đại học, là lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng chẳng thể thiếu những lo lắng bỡ ngỡ khi mới bước chân vào nghề.

Trúng tuyển địa điểm chuyên viên quan hệ khách mua, khi đầu thực sự tôi nhận thấy hơi quá tải vì phải đọc nhiều văn bản, thực hành nhiều nghiệp vụ trong khi chuyên môn chính của tôi là quan hệ khách mua, nhưng nhờ sự giúp đỡ của mhững đồng nghiệp đi trước, tôi đã vượt qua những gặp khó ấy rất nhanh. Làm quan hệ khách mua nhưng ở phòng chuyển nhượng, tôi còn được chị trưởng phòng cộng mhững anh chị chuyên viên khác chỉ bảo về mhững nghiệp vụ khác của phòng, từ việc kiểm đếm rồi bó tiền, nhận biết tiền thật giả độc đáo là ngoại tệ cho đến việc xử lý từng hồ sơ tín dụng…Biết thêm được nghiệp vụ, tôi dần nhận thấy yêu quý công việc và tự tin hơn rất nhiều có nghề ngân hàng.

Nhưng những ngày êm đềm ấy trôi qua mau, thời hoàng kim của ngân hàng dần lui vào dĩ vãng độc đáo là sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Mọi thứ phát triển thành gặp khó hơn rất nhiều. Nợ xấu ngân hàng bùng phát, phân khúc tranh giành mạnh mẽ hơn, những đòi hỏi của phân khúc đối có mhững sản phẩm dịch vụ tài chính càng ngày càng cao buộc mhững ngân hàng phải đầu tư đổi mới công nghệ để tung ra phân khúc những sản phẩm cung cấp thị hiếu nhất. Lúc này, những cán bộ như tôi được đề nghị phải trở thành đại sứ sản phẩm để ra mắt tới khách mua và cũng từ đây, câu chuyện “chỉ tiêu” bắt đầu.

Ngân hàng có bao nhiêu sản phẩm dịch vụ thì mỗi cán bộ chúng tôi bị “áp chỉ tiêu” cho bấy nhiêu sản phẩm, từ huy động vốn, dư nợ cho vay, phát triển khách mua mới, thẻ đến những sản phẩm phi tín dụng khác…. Nhiều đến mức đôi khi tôi còn quên không biết mình phải thực hiện những chỉ tiêu gì. Ban đầu là tiếp thị người quen, họ hàng, khách mua bè rồi sau khi khai thác hết nguồn này, chúng tôi cũng phải tự tìm kiếm khách mua mới ngoại khu. Một ngày làm việc của cán bộ quan hệ khách mua chúng tôi thường kéo dài 10 tới 12 tiếng. Trong giờ hành chính thì gặp gỡ khách mua, giải đáp sản phẩm, cuối ngày trở lại văn phòng xử lý hồ sơ và trở về nhà hầu như không trước 7 giờ tối. Chỉ tiêu giao cao, chính bản thân nỗ lực cực kỳ nhưng mỗi ngày không đạt mức đề ra, cảm giác mệt mỏi lại bao chùm. Lo không đạt chỉ tiêu sẽ không đủ lương bổng, không có thưởng… ám ảnh tới mức lắm khi ngủ cũng nằm mơ thấy chỉ tiêu.

Giao chỉ tiêu nhưng để khuyến khích người lao động, ngân hàng cũng đưa ra mức tiền thưởng cho từng sản phẩm hay khách mua mới được tiếp thị thành công, những chuyến du lịch nghỉ dưỡng tập huấn nghiệp vụ cho những cán bộ hoàn hảo… Ấy vậy mà, nhiều người không chịu nổi áp lực công việc đã buộc phải ra đi. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý làm việc của những người ở lại, trong đây có tôi.

Cùng có chỉ tiêu, tôi cũng bị áp lực khi rất sợ những cám dỗ của nghề này đem lại. Báo chí liên tục đưa tin những vụ việc cán bộ tham ô, rút ruột ngân hàng như làm giả sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng giả, vay nhờ vay ké, thẩm định cho vay sai quy trình tín dụng…gây thất thoát tài sản. Tuy đây chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh” song đã gây không ít xao động, lo lắng cho những cán bộ lâu năm trong ngân hàng huống chi những người mới bước chân vào nghề như tôi.

Nhưng cũng thật may, tôi được bố mẹ luôn ủng hộ và đồng nghiệp sẻ chia nhiều để vượt qua những gặp khó và khoảng nhất thời. Tôi tự nhủ lòng phải gắng sức, gắng sức thật nhiều Bên cạnh đây. Mỗi khi tiếp thị thành công 1 sản phẩm mới hay có thêm 1 khách mua, tôi lại thấy phấn chấn hơn. Những đồng tiền thưởng được ghi nhận kịp thời khiến tôi càng ham hơn và thời điểm chạm tay tới giải thưởng có mức tiền động lực rất cao cộng chuyến du lịch nghỉ dưỡng, tôi đã nhận thấy rằng mình có thể làm việc tốt hơn nhiều so có suy nghĩ ban đầu. Cùng có thời gian, tôi đã dần quen có câu chuyện “chỉ tiêu” và giờ đây chỉ tiêu không còn là áp lực mà đã trở thành động lực để phấn đấu.

Sau 12 năm gắn bó có BIDV, trải qua rất nhiều mảng nghiệp vụ, con người tôi giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều. Sự linh hoạt, khéo léo trong xử lý công việc, sự nhiệt tình, tận tâm có nghề và 1 bản lĩnh vững vàng, kiên định trong mọi tình huống là những bài học vô cộng quý giá mà tôi có được khi gắn bó có tổ chức này.

Những năm tới đây, làm việc ngân hàng sẽ có nhiều gặp khó hơn, tranh giành giữa mhững ngân mỗi càng ngày càng khốc liệt, chỉ tiêu và áp lực công việc sẽ lại càng lớn là điều khó tránh khỏi, nhưng có những gì đã trải qua, tôi tin rằng, miễn sao có niềm tin, tận tâm có công việc, nỗ lực hết mình và có bản lĩnh vững vàng, kiên định có mục tiêu, nhất định khách mua sẽ thành công có 1 công việc ổn định và mức lương bổng mà nhiều người mơ ước. Các khách mua, những sinh viên còn đang theo đuổi ngành tài chính ngân hàng hay những người vừa mới trở thành banker và đang phấn đấu, hãy luôn nhớ rằng “Công việc sẽ cho khách mua toàn bộ chỉ khi khách mua dành cho công việc 1 sự chủ động, đam mê, tình yêu và sự gắng sức không mệt mỏi”.

Tôi đã trở thành 1 cán bộ ngân hàng như thế đây!

In tiền cho Ngân hàng Nhà nước, mỗi ngày Nhà máy In tiền Quốc gia thu 4,3 tỷ đồng

Theo An Thị Mai Lan (ngân hàng BIDV)

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *