Tổng Giám đốc PTI: Muốn thành công phải biết thổi lửa đam mê cho cấp dưới!

Tự nhận minh là “kẻ ngoại đạo” trong ngành bảo hiểm, nhưng ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) lại đang chứng minh được khả năng điều hành hoàn hảo của mình khi đưa PTI đứng trong top đầu trên phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ.

Nhân dịp kỉ niệm 20 thành lập của PTI, ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc PTI đã chia sẻ : “Có thể nói tôi đến có bảo hiểm là 1 cơ duyên. Bởi trước đây tôi học tài chính kế toán và chưa từng nghĩ mình sẽ gắn bó có nghề này lâu dài”

Và có 1 người “ngoại đạo” như ông thì việc hòa nhập có ngành bảo hiểm đang tranh đua khốc liệt và chưa được đâyn nhận nhiều ở Việt Nam là vô cùng gặp khó. Tuy nhiên, nếu nhìn lại hành trình lập nghiệp của ông thì hẳn ai cũng hiểu rằng, ông đã được rèn luyện tinh thần thép và ý chí kiên nhẫn chẳng thể bỏ cuộc trước mọi sóng gió. Đặc biệt, để có thành công và ngồi trên địa điểm cao của PTI như ngày hôm nay, ông đã trải qua khá nhiều thăng trầm và nỗ lực rất lớn của chính bản thân.

Sau khi học hết phổ thông ông đã trúng tuyển Đại học Tài chính – Kế toán. Tuy nhiên, có khí chất trai trẻ và yêu thích quân đội, ông đã dẹp sự nghiệp học hành sang 1 bên để chọn lọc nhập ngũ.

Sau khi đã đi vào vận hành nghĩa vụ quân sự, ông Bùi Xuân Thu về trường nhập học. Năm 1989, tốt nghiệp đại học, ông Bùi Xuân Thu về đô thị biển Hải Phòng lập nghiệp. Sau 2 năm lăn lộn có đủ nghề để kiếm sống, ông chọn lọc “đầu quân” vào Bưu điện Hải Phòng. Đến năm 2001, ông nhận được lời mời sang làm Giám đốc công ty bảo hiểm bưu điện Hải Phòng.

Bên cạnh chức vụ Giám đốc, ông Bùi Xuân Thu còn được giao phụ trách một vài phòng bảo hiểm 8 tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên và Quảng Ninh.Với những đâyng góp và bí kíp quản lý điều hành, 9 năm sau, năm 2010, ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của PTI, kiêm Giám đốc PTI Hải Phòng.

4 năm trên cương vị mũi nhọn kinh doanh, ông cùng Ban Tổng giám đốc tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, đã đi vào vận hành một vài mục tiêu tăng trưởng, đưa PTI từ địa điểm thứ 5 lên ngôi vị thứ 4 phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ, chiếm giữ địa điểm thứ 2 về xe cơ giới, thứ 3 về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, phát triển mạnh một vài công ty thành viên PTI có hệ thống mạng lưới phân phối hàng rộng khắp.

Trước những thành tích ấn tượng này, đến tháng 5/2015, ông Bùi Xuân Thu được bổ nhiệm vào địa điểm Tổng Giám đốc PTI và giữ chức vụ này đến nay.

Nhìn lại hành trình đã qua, ông vẫn không quên được nhưng suy nghĩ hồi mới vào nghề: “Lúc đầu, tôi cũng chỉ nghĩ dễ làm là thử sức mình sang 1 lĩnh vực mới, cho mình những trải nghiệm mới. Nhưng cũng không ngờ rằng, cơ duyên đây đã gắn bó có tôi gần 20 năm nay rồi”.

Bí quyết thành công là phải biết thổi lửa đam mê cho cấp dưới!

Vất vả và gặp khó là vậy, cũng như bao nhiêu người khác, khi mới nhận nhiệm vụ, ông gặp rất nhiều gặp khó. Làm CEO của bảo hiểm là 1 việc không hề dễ làm. Có thời điểm chán nản muốn bỏ cuộc vì phân khúc tranh đua khốc liệt quá, nhưng những trăn trở có cuộc sống của cán bộ nhân viên lại giúp ông có thêm nghị lực. Chính những quyết tâm đây đã đem lại cho tôi thành công ngày hôm nay”, ông Bùi Xuân Thu bộc bạch.

Có thể nói, công tác bồi thường bảo hiểm là vấn đề đau đầu nhất. “Nhiều trường hợp chúng tôi biết bạn đang bị tổn thất lớn nhưng chẳng thể giải quyết bồi thường, vì những rủi ro đây không nằm trong quy định bồi thường của pháp luật. Mặc dù rất đau lòng nhưng chúng tôi buộc phải từ chối. Tuy nhiên, trong khả năng của mình, PTI vẫn giải đáp cho bạn một vài thủ tục pháp lý, hỗ trợ bạn cắt giảm thiệt hại. Với những tổn thất về con người, PTI luôn chủ động tạm ứng bồi thường nhanh nhất có thể để hỗ trợ bạn có thêm giá thành chữa trị, vượt qua gặp khó”, ông Thu chia sẻ những gặp khó khi hành nghề.

Tổng Giám đốc PTI: Muốn thành công phải biết thổi lửa đam mê cho cấp dưới! - Ảnh 1.

Chia sẻ về bí kíp nào giúp anh thành công? Ông Bùi Xuân Thu nói: “Bí quyết thành công nhất chính là thổi lửa đam mê cho cấp dưới, khi có cán bộ nhân viên đồng lòng thì mọi thứ đều có thể triển khai thành công”.

Để có những thành công như ngày hôm nay, 1 người lãnh đạo “đứng mũi chịu sào” như Tổng Giám đốc PTI đã phải hy sinh khá nhiều thời gian bởi gần như 100% thời gian dành cho công việc, nên có lẽ gia đình sẽ là người thiệt thòi nhất.

Những trái ngọt khiến nhiều người khát khao

Trải qua nhiều gặp khó và vất vả, thành quả mà ông Bùi Xuân Thu có được ngày hôm nay có thể nói là những trái ngọt mà nhiều người đang khát khao, độc đáo trong bối cảnh phân khúc rất gặp khó như giai đoạn này.

Tổng Giám đốc PTI: Muốn thành công phải biết thổi lửa đam mê cho cấp dưới! - Ảnh 2.

Theo đây, doanh thu PTI năm 2011 đạt 1000 tỷ đồng, 2015 đạt 2.000 tỷ đồng, 2017 lên tới 3.000 tỷ đồng và năm 2018 mục tiêu đạt 4.000 tỷ.

Điều đáng mừng đến giữa tháng 7 năm 2018, PTI đã đạt 2.100 tỷ đồng, tăng trưởng 25%, tạo dấu mốc kỉ niểm 20 năm thành lập. Mục tiêu đến năm 2025, về đích 10.000 tỷ đồng, chiếm 10,5% thị phần.

Tổng kết lại sau 20 năm, PTI đang có mạng lưới phân phối hàng rộng nhất trên phân khúc, triển khai ở 10.800 điểm bưu điện bưu cục, 1.000 chi nhánh ngân hàng cùng 13.000 đại lý cá nhân trên toàn quốc. PTI đang có hơn 100 sản phẩm bảo hiểm áp dụng trên phân khúc. Hiện nay, PTI tiên phong phát triển một vài sản phẩm bảo hiểm mới, thích hợp có nhu cầu mới và phong phú của một vài bạn giai đoạn này.

Riêng đối có vận hành hỗ trợ cùng đồng, có thể nói PTI là công ty bảo hiểm phi nhân thọ phong phú nhất trong một vài vận hành cùng đồng. Hiện Tổng công ty không chỉ tập trung đến một vài em học sinh, sinh viên – những chủ sở hửu tương lai của đất nước mà bên cạnh đây, còn triển khai rất nhiều vận hành để người dân có thể chủ động phòng ngừa rủi ro, chủ động có 1 cuộc sống tốt hơn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *