Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người”

Trong cuộc sống tân tiến, nhu cầu làm đẹp của con người càng ngày càng tăng đã mở ra thời cơ phát triển cho ngành thẩm mỹ Việt Nam. Để tìm đến 1 địa chỉ cung cấp một vài đề nghị làm đẹp không hề khó đối có nhiều người. Tuy nhiên, làm đẹp sao cho an toàn, làm đẹp sao cho môi trường xung quanh, làm đẹp tôn vinh được cái “tôi” riêng biệt của mỗi con người – là điều không hề dễ làm.

Câu chuyện làm đẹp của người Việt đã được chúng tôi bắt đầu trong cuộc trò chuyện cộng Tổng giám đốc hệ thống thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung – Chị Võ Thị Ngọc Dung.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 1.
Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 2.

Trong thời điểm ngành công nghệ làm đẹp còn rất mới lạ đối có nhiều người dân Việt Nam, nguyên nhân nào đã tạo động lực cho chị đi đến chọn lọc thành lập cơ sở thẩm mỹ Thứ nhất?

Có lẽ toàn bộ điều đấy đều xuất phát từ chữ “duyên” (cười). Từ bé tôi đã có ước mơ trở thành bác sĩ hoặc trở thành giáo viên – 2 nghề tôi yêu và trân quí nhất. Dù trước đấy có phải làm một vài công việc khác nhau, nhưng điều hạnh phúc nhất là cả 2 ước mơ này của tôi đều đã trở thành hiện thực. Hiện ở, tôi đang điều hành 1 đội ngũ bác sĩ và không ngừng nghỉ huấn luyện cho ban lãnh đạo của mình về tầm nhìn, sứ mệnh, nhiệt huyết trong công việc.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 3.

Câu chuyện thi công thương hiệu Ngọc Dung được bắt đầu từ năm 1998, xuất phát từ tâm niệm của chính bản thân: “Phụ nữ luôn yêu thích cái đẹp, dù trong bất cứ tình cảnh nào cũng mong muốn chính bản thân được xinh đẹp. Không những vậy, toàn bộ phụ nữ xung quanh tôi đều có quyền được xinh đẹp.” Với ý nghĩ đấy, tôi chọn lọc mở 1 chi nhánh nhỏ nằm ở số 40, các con phố 3/2 (TP.HCM) chuyên về phun xăm và chăm sóc da – cơ sở làm đẹp Thứ nhất tôi làm chủ. Khởi nghiệp là cả 1 câu chuyện dài khi tôi phải đối mặt có nhiều gặp khó do cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ nhân viên chỉ vọn vẹn vài chục người.

Đúng là vào thời điểm đấy ngành thẩm mỹ vẫn còn khá xa lạ đối có nhiều người, nhưng ít nhiều cũng đã có những bước phát triển nhất định. Ngọc Dung xuất hiện khi phân khúc đã có một vài thương hiệu làm đẹp lâu năm, danh tiếng, thì tôi càng phải đối mặt có nhiều gặp khó và sức ép. Suy nghĩ duy nhất của tôi là làm sao để quý khách tin tưởng chọn lọc dịch vụ của mình, để thi công được thương hiệu riêng cho mình, làm sao để từ 1 tiệm làm đẹp nhỏ trở thành 1 hệ thống Thẩm Mỹ Viện chuyên nghiệp.

Khởi nghiệp luôn là câu chuyện không thuận tiện, độc đáo có ngành thẩm mỹ luôn có sự tranh đua khốc liệt. Việc khẳng định vị trí và tạo nên sức lan tỏa của thương hiệu TMV Ngọc Dung trên “bản đồ” làm đẹp của người Việt hẳn không phải là hành trình trải đầy hoa hồng?

Muốn được nhiều người biết đến và chọn lọc sử dụng thì mục tiêu Thứ nhất chính là danh tiếng và sự lan tỏa mạnh mẽ của thương hiệu. Thực ra vào thời điểm mở cơ sở thẩm mỹ Thứ nhất, tôi chưa có khái niệm thế nào là hệ thống bởi khi đấy chỉ mong làm tốt được công việc trước mắt. Sau đấy tôi nghĩ rằng có những sản phẩm, dịch vụ ở nước ngoài khi về Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, thậm chí là được tiêu thụ rất tốt trên phân khúc quốc tế. Vậy vì lý do gì những dịch vụ tốt của thương hiệu Việt lại chỉ được đặt ở TP HCM?

Xuất phát từ nguyên nhân đấy, vào năm 2013 tôi chọn lọc cộng ông xã mở chi nhánh thứ 2 ở Biên Hòa, tiếp sau đấy là chi nhánh Vũng Tàu, chi nhánh Cần Thơ. Mặc dù một vài chi nhánh đấy chỉ có diện tích nhỏ, doanh thu không quá cao nhưng đối có tôi đấy đã là thành công lớn rồi. Sau này khi nghĩ lại, tôi mới nhận ra đấy là “bước đệm” rất quan trọng, tạo nền móng vững chắc cho 1 hệ thống TMV Ngọc Dung lớn mạnh sau này.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 4.

Có những thời điểm gặp nhiều gặp khó, mệt mỏi tới mức tôi bàn có ông xã hay là mình dừng lại không mở chi nhánh nữa, chỉ tập trung phát triển ở TP. HCM thôi. Nhưng anh đã khuyên tôi nên tiếp tục bước tới, khi muốn lan tỏa sức hút của thương hiệu thì cần tiếp tục mở rộng và chiếm lĩnh phân khúc. Là 1 Việt Kiều, ông xã tôi là người có tầm nhìn xa, anh dẫn các con phố chỉ lối để từ đấy tôi phát triển thương hiệu theo hướng chậm mà chắc. Xuất phát từ 1 chuỗi cơ sở nhỏ, đến nay hệ thống TMV Ngọc Dung ngày 1 lớn mạnh và được nhiều người biết đến hơn.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 6.

Sau 20 năm vận hành trong ngành, theo chị phân khúc TMV của Việt Nam và địa cầu đã có sự một vàih tân như thế nào? Những sự một vàih tân này có lại thách thức hay thời cơ cho TMV Ngọc Dung?

Hiện nay phân khúc thẩm mỹ Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng một vài cơ sở thẩm mỹ mới mở càng ngày càng nhiều, công nghệ mới được chuyển giao nhiều hơn để phục vụ nhu cầu phong phú của quý khách. Ngày trước phụ nữ ít được tiếp cận tài liệu nên ngại làm đẹp, còn giai đoạn này khi tư tưởng đã thoáng hơn thì nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ tân tiến càng ngày càng nhiều. Khách hàng cũng chủ động hơn trong việc nghiên cứu công nghệ làm đẹp mới để từ đấy chọn lọc địa chỉ làm đẹp. Sự một vàih tân của phân khúc thẩm mỹ giai đoạn này cũng có đến cho TMV Ngọc Dung nhiều thời cơ lẫn thách thức.

Chúng tôi có điều kiện tốt hơn để cung cấp cho quý khách những công nghệ làm đẹp mới có hệ thống máy móc thiết bị tân tiến, thay mới mỗi năm. Tâm lý của quý khách khi sử dụng dịch vụ cũng đã không còn e dè như trước và họ luôn ưu tiên những địa chỉ làm đẹp có danh tiếng và chất lượng cao.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 7.

Làm đẹp là thiên tính của con người, độc đáo phụ nữ, nhưng làm đẹp sao cho an toàn và cung cấp được tính thẩm mỹ thì quý khách cần thận trọng và tìm đến những địa chỉ thương hiệu danh tiếng. Khi xuất hiện càng ngày càng nhiều thương hiệu mới cũng đặt ra bài toán làm sao để có đến những dịch vụ tốt nhất, khẳng định vụ thế danh tiếng của TMV Ngọc Dung trên phân khúc. Chúng tôi luôn gắng sức từng ngày để đem đến cho quý khách những dịch vụ an toàn và chất lượng nhất.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 9.

Trong thời đại công nghệ càng ngày càng có ảnh hưởng đến cuộc sống, theo chị công nghệ mới có tác động và hỗ trợ như thế nào trong việc phục vụ nhu cầu làm đẹp của con người?

Trước đấy nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người ngại làm đẹp là bởi có một vài công nghệ cũ thì kết quả làm đẹp thường bị khô cứng, thiếu môi trường xung quanh. Nhưng giai đoạn này, có việc phát triển và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào ngành thẩm mỹ, chị em không những tiết kiệm được thời gian làm đẹp mà còn được có vẻ đẹp môi trường xung quanh, có đến những hiệu quả tốt hơn.

Khi sức tranh đua trên phân khúc càng ngày càng lớn cũng đồng nghĩa có việc giữ chân quý khách càng gặp khó hơn. Bí kíp nào giúp hệ thống TMV của chị luôn giữ chân được những quý khách cũ và đấyn chào quý khách mới?

Ngành thẩm mỹ Việt Nam phát triển mạnh là 1 tin vui cho nhiều quý khách. Để giữ chân quý khách cũ và không ngừng mở rộng danh sách quý khách mới chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của quý khách đang một vàih tân và ngày 1 phong phú hơn. Bên cạnh việc không ngừng đổi mới dịch vụ, công nghệ; chúng tôi còn chú trọng đến quá trình đã đi vào vận hành, nâng cấp tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên. Tôi luôn tâm niệm rằng khi quý khách phục vụ quý khách tận tâm và chân thành, quý khách sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 10.

Là người lãnh đạo Hệ thống TMV Ngọc Dung khó nhất là khi phải cân đối giữa công việc và gia đình. Chị làm thế nào để luôn “giữ lửa” cho “hậu phương”?

Gia đình có luôn đồng hành cộng chị trên con các con phố kinh doanh này không? Mỗi ngày, tôi đến văn phòng khi 8h và ra về vào khi 19h, đa số thời gian tôi dành cho công việc. Nhiều người hỏi tôi rằng, làm nhiều bởi thế đến thời gian tận hưởng cho chính bản thân cũng không có, liệu có đáng không? Tôi thấy hoàn toàn xứng đáng. Bởi, đối có tôi công việc chính là cuộc sống hoàn hảo (cười). Không có cái gì trên đời có được mà không mất.

Bận rộn như thế nhưng tôi luôn cân đối giữa công việc và nhiệm vụ chăm sóc gia đình. Vui chơi cộng một vài con, dạy một vài con học bài, chia sẻ mọi điều có ông xã… qui định của tôi là dù có làm gì hay bận rộn đến đâu thì bữa tối phải quây quần ấm cúng bên gia đình. Chỉ khi “hậu phương” của mình vững chắc, mình mới được “tiếp lửa” để duy trì công việc kinh doanh cũng như thực hiện một vài kế hoạch mới.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 11.

Nhìn lại 20 năm lập nghiệp và gắn bó có ngành thẩm mỹ, điều khiến chị tự hào nhất là gì?

Sự tin yêu của quý khách chính là niềm tự hào của tôi. Họ là những người quý khách đã đồng hành cộng Ngọc Dung từ khi chỉ là 1 cơ sở nhỏ đến khi trở thành 1 hệ thống TMV tân tiến có 10 chi nhánh khắp cả nước. Có được thành quả như ngày hôm nay không phải 1 tay do tôi tạo nên, toàn bộ nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của những y bác sỹ, chuyên viên, kỹ thuật viên và toàn thể nhân viên – Đó cũng là điều mà tôi nhận ra tự hào. Tôi luôn xem họ như những người anh, chị, em trong gia đình để truyền tải động lực, niềm tin, từ đấy tạo nên giá trị cốt lõi cho sự phát triển của thương hiệu.

Hơn 2 thập kỉ đồng hành cộng phái đẹp, chúng tôi tự hào khi đã đi vào vận hành hoàn hảo sứ mệnh có cái đẹp vượt thời gian đến có hàng triệu phái nữ, giúp chị em tận hưởng cuộc sống hạnh phúc thông qua một vài dịch vụ làm đẹp mà chúng tôi cung cấp.

Nếu cho chị 1 thời cơ được chọn lại nghề nghiệp, chị sẽ chọn điều gì? Có đáp án nào khác ngoài ngành TMV không?

Chắc chắn là tôi vẫn chọn lọc con các con phố này (cười). Đó không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê, là cuộc sống. Đối có tôi việc làm đẹp cho mình và được làm đẹp cho mọi người là 1 niềm hạnh phúc.

Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Ngọc Dung: “Xây dựng thương hiệu bằng niềm đam mê làm đẹp và được làm đẹp cho mọi người” - Ảnh 12.

Linh Trần

Hương Xuân

Theo Trí Thức Trẻ

Linh Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *