Tổng giám đốc Thế giới Di động Trần Kinh Doanh sẽ tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Trần Anh

Dàn lãnh đạo đẳng cấp của Trần Anh sẽ được thay thế trọn vẹn bởi người của Thế Giới Di Động

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (HNX: TAG) mới đấy đã chọn lọc sẽ lấy ý kiến của cổ đông Công ty để thông qua việc miễn nhiệm vô số lãnh đạo của Trần Anh giai đoạn này.

Theo đấy, cổ đông Trần Anh sẽ bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 đối có ông Trần Xuân Kiên và 7 thành viên HĐQT giai đoạn này bao gồm: bà Đỗ Thị Thu Hường, ông Okawa Yoshiteru, ông Noguchi Atshushi, ông Nghiêm Xuân Thắng, bà Đỗ Thị Kim Liên, ông Hoàng Anh Tuấn, ông Bùi Xuân Hùng. Đồng thời, 3 thành viên Ban Kiểm soát giai đoạn này cũng sẽ được cổ đông tham khảo bỏ phiếu miễn nhiệm trong đợt lấy phiếu lần này.

Song song có chọn lọc miễn nhiệm dàn lãnh đạo cũ của Trần Anh, HĐQT cũng trình cổ đông công ty thông qua cơ cấu tổ chức mới có 5 thành viên Hội đồng quản trị, trong đấy có 2 thành viên HĐQT độc lập cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Những người mới đến tiếp quản Trần Anh không ai khác là 5 cán bộ chủ chốt từ Thế Giới Di Động sau khi Quyết định trên được đưa ra khi mà Thế Giới Di Động gần như là đã đã đi vào vận hành M&A đối có Trần Anh sau khi Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tuyên bố thương vụ ‘thâu tóm’ của Thế giới Di động đối có Trần Anh không thuộc trường hợp bị cấm theo quy định ở Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Trong đấy, ông Trần Kinh Doanh, người đang giữ chức Tổng Giám đốc Thế giới Di động chuẩn bị sẽ đảm nhiệm địa điểm Chủ tịch HĐQT Trần Anh. Ông Nguyễn Đức Tài, ông Võ Hà Trung Tín – người được Thế Giới Di Động cử sang giữ chức Phó Tổng Giám đốc của Trần Anh vào đầu tháng 10/2017. 2 thành viên HĐQT độc lập là ông Trần Huy Thanh Tùng và ông Đặng Minh Lượm.

Ông Võ Hà Trung Tín, đại diện pháp luật nhiều chi nhánh của Thế giới Di động ở TP.HCM và từng nắm giữ chức vụ là Giám đốc phân phối hàng ở nhiều khu vực trên cả nước của Điện máy Xanh, cũng trở thành Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TAG. Ông Tín từng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của Trần Anh vào đầu tháng 10/2017 trước đấy.

Bên cạnh vấn đề nhân sự, HĐQT Trần Anh còn trình cổ đông thông qua việc bổ sung 18 ngành nghề kinh doanh, trong đấy có 15 ngành nghề là thêm mới như quảng cáo; sản xuất linh kiện điện tử; cổng tài liệu; lắp đặt hệ thống điện, hệ thống thi công; phân phối lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông trong 1 vài cửa hàng chuyên doanh; phân phối lẻ đồ điện gia dụng, giường tủ, bàn ghế và đồ bên trong xe tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa phân vào đâu trong 1 vài cửa hàng chuyên doanh,…

Những chọn lọc trên cho thấy, Thương vụ Thế Giới Di Động tiến ‘thâu tóm’ Trần Anh lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư và chuyên doanh phân khúc điện máy đang đi đến bước cuối cùng. Việc tiến đến sáp nhập có Trần Anh (chiếm dao động 17% thị phần phía Bắc) nằm trong chiến lược chiếm lấy 30% thị phần điện máy trên cả nước. Tuy nhiên, để thực hiện được tham vọng trên, Thế Giới Di Động phải biến 40 trọng điểm thương mại giai đoạn này của Trần Anh đạt được hiệu quả như những gì Điện Máy xanh đang biểu hiện. Sau nhiều năm kinh doanh, vận hành của Trần Anh vẫn khá lẹt đẹt, thậm chí Trần Anh còn chịu lỗ ròng 11,7 tỷ đồng phân phối niên 2017.

Thông thường, trong bất cứ 1 cuộc M&A nào thì việc tái cơ cấu lại trọn vẹn Công ty đặc thù là độ ngũ quản lý của 1 DN chưa kinh doanh hiệu quả là ưu tiên danh tiếng. Theo đấy, phía thâu tóm sẽ tìm 1 vàih để hòa hợp 2 nền văn hóa công ty khác biệt trở thành 1 nền văn hóa chung. Đối có trường hợp của Trần Anh, Thế giới Di động đã chọn biện pháp ‘tẩy nảo’ bằng 1 vàih thay trọn vẹn dàn lãnh đạo cũ và đưa người của mình sang quản lý.

“Sự khác biệt về văn hoá, chất lượng dịch vụ đã khiến Thế giới Di động phải đặt mục tiêu làm thế nào để “tẩy não” cho nhân viên cũ của Trần Anh và đồng nhất họ có hệ thống của Thế giới Di động”, đấy là vấn đề được ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động đề cập trong 1 cuộc họp diễn ra 1 vàih đấy vài tháng. Đây cũng là câu trả lời cho việc Trần Anh sắp đi đến chọn lọc miễn nhiệm trọn vẹn nhân sự đẳng cấp giai đoạn này.

Trước thềm bị Thế Giới Di Động thâu tóm, Trần Anh lỗ lớn

Theo Huy Nguyên

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *