Tony Robbins và Mark Cuban nói gì về hoạt động đầu tư vào Bitcoin?

Giá của đồng Bitcoin đã tăng gấp 6 lần trong năm 2017, và liên tục lập kỷ lục trong tháng này. Thứ Sáu vừa qua, đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 6,000 USD và lên kỷ lục mới.

Bên cạnh đó, 49% người tham dự cuộc thăm dò của CNBC nghĩ rằng đồng tiền này có thể tăng cao hơn, và thậm chí có khả năng chạm ngưỡng 10,000 USD.

Nếu KH nhận ra mình đã bỏ lỡ đà tăng ấn tượng trên, và tự hỏi có nên đầu tư vào Bitcoin thì Mark Cuban và Tony Robbins đã đưa ra 1 lời khuyên cho KH: Chỉ đầu tư khoản tiền mà KH không sợ mất.

“Nếu là 1 người thích phiêu lưu và KH thật sự muốn liều lĩnh thì KH có thể lấy 10% lượng tiền tiết kiệm và đầu tư vào Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, nếu làm thế thì KH phải giả vờ như mình đã mất khoản tiền đó rồi”, ông Cuban cho biết.

Bên cạnh đà tăng mạnh thì Bitcoin cũng có những khi sụt giảm mạnh. Vào đầu tuần trước, Bitcoin đã mất 500 USD trong 1 ngày sau khi có mhững tài liệu cho rằng nhà điều hành Mỹ áp dụng kiểm soát nghiêm ngặt hơn, và có khi đồng tiền này bốc hơi 2,000 USD trong tháng 9/2017 sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm về vận hành chào phân phối tiền ảo lần đầu (ICO) và tạm ngừng vận hành của mhững sàn chuyển nhượng tiền ảo trong nước. Đây cũng là nguyên do vì nguyên nhân gì mà nhà đầu tư do dự khi đầu tư vào Bitcoin.

Vì thế, ông Cuban và ông Robbins cho rằng khi đầu tư vào Bitcoin, KH cần phải biết rằng KH có thể thắng lớn hoặc mất hết toàn bộ.

Ông Robbins cho hay: “Tôi nghĩ Bitcoin rất bất ổn. Tôi xem việc đầu tư vào Bitcoin cũng giống như bước vào casino ở Las Vegas vậy”.

Ông chia sẻ, khi chơi bạc, KH chỉ nên đặt cược có lượng tiền nhàn rỗi, nếu chiến thắng thì sẽ là 1 phần thưởng lớn, còn thua thì điều đó cũng không gây khó dễ cho KH về mặt tài chính.

Khi tham khảo mhững khoản đầu tư biến động mạnh như Bitcoin, ông Robbins sử dụng chiến lược tâm lý đó cho chính mình. Ông lý giải rằng: “Tôi biết đó chỉ là đầu tư cho vui, tôi biết mình có thể mất tiền, cũng giống như bước vào Vegas vậy”.

Trong khi đó, ông Cuban cho biết: “Đầu tư vào Bitcoin giống như nghệ thuật sưu tầm, giống như sưu tầm thẻ bóng bầu dục, hoặc thu thập giày – 1 thứ gì đó đáng giá mà những người khác sẽ trả tiền cho nó. Bitcoin là khoản đầu cơ nên tôi sẽ chỉ phân bổ 10% danh mục cho nó”.

Bên cạnh mhững nhận định về Bitcoin, ông Cuban và Robbins cũng chấp nhận về 1 trong những khoản đầu tư dài hạn tốt nhất. Họ cho rằng mhững quỹ chỉ số kinh phí thấp là nơi KH nên đầu tư tiền vào.

Sau khi tiết kiệm 6 tháng lương, KH nên tham khảo việc tìm kiếm quỹ tương hỗ SPX rẻ nhất có thể, ông Cuban cho biết. Ông bàn luận về việc đầu tư vào 1 quỹ chỉ số bao gồm mhững doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500.

Ông Robbins cũng thích quỹ chỉ số vì họ sử dụng biện pháp đầu tư thụ động (passive approach). Điều này sẽ bảo vệ KH trước những đợt sụt giảm mạnh, giúp KH tránh khỏi những chọn lọc sai lầm hoặc chỉ đơn thuần là dựa trên may mắn như mhững nhà quản lý quỹ đầu cơ thường đưa ra.

Theo FILI

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *