Top 10 người giàu nhất nước Mỹ nắm tài sản gần 730 tỷ USD

Một phần nhờ phân khúc chứng khoán khởi sắc, danh sách 400 người giàu nhất ở Mỹ Forbes 400 của Tạp chí Forbes năm nay ghi nhận nhiều kỷ lục mới. Theo đây, để vào được danh sách này cần tối thiểu 2,1 tỷ USD – cao hơn 100 triệu USD so có năm ngoái và là mức cao nhất kể từ trước tới nay. Có tới 204 tỷ phú Mỹ, chiếm hơn 1/3 tổng số, không được xếp vào danh sách này vì chưa “đủ giàu”.

Lần Thứ nhất kể từ năm 1994, ngôi giàu nhất nước Mỹ có chủ mới: Jeff Bezos – người đồng sáng lập, CEO của Amazon, phá kỷ lục 24 năm dẫn đầu của Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft.

Bezos trở thành người Thứ nhất xuất hiện trong danh sách này có tài sản trên 100 tỷ USD.

Ông là người “kiếm” nhiều tiền nhất trong danh sách có tài sản tăng thêm 78,5 tỷ USD so có năm ngoái, lên 160 tỷ USD nhờ cổ phiếu Amazon tăng hơn 100% giá trị. Đây cũng là mức tăng tài sản lớn nhất từ trước tới nay của 1 tỷ phú trong Forbes 400.

Bill Gates giữ địa điểm thứ 2 có tài sản 97 tỷ USD. Top 10 người giàu nhất trong danh sách năm nay có tổng tài sản gần 730 tỷ USD, tăng từ 610 tỷ USD năm 2017.

Tổng tài sản một vài tỷ phú trong Forbes 400 tăng lên 2.900 tỷ USD, tăng 7% so có năm 2017 và lập kỷ lục mới. Tài sản trung bình của một vài thành viên trong danh sách là 7,2 tỷ USD, tăng từ 6,7 tỷ USD trong năm 2017.

Tỷ phú có mật độ tăng tài sản mạnh nhất là Jack Dorsey, CEO của Twitter và doanh nghiệp chi trả Square. Tài sản của Dorsey đã tăng 186% so có năm ngoái lên 6,3 tỷ USD, chủ yếu nhờ giá cổ phiếu Square tăng mạnh.

Tỷ phú có tài sản giảm mạnh nhất so có năm ngoái là George Soros, hiện chỉ còn có 8,3 tỷ USD so có 23 tỷ USD của năm ngoái. Nguyên nhân là Soros đã chuyển 18 tỷ USD tài sản cho Tổ chức từ thiện Open Society Foundations của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm 11 bậc xuống địa điểm thứ 259 trong danh sách dù tài sản vẫn là 3,1 tỷ USD – tương đương có năm ngoái.

Năm nay, Forbes 400 có 15 thành viên mới, trong đây 12 là tỷ phú tự thân gồm Drew Houston, CEO của doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu trực tuyến Dropbox; Thai Lee, nhập cư từ Hàn Quốc, đồng sáng lập SHI International; Ben Chestnut và Dan Kurzius, đồng sáng lập hãng marketing qua hòm thư Mailchimp. Chris Larsen là tỷ phú Thứ nhất làm giàu từ địa cầu tiền ảo có mặt trong danh sách.

Số lượng nữ tỷ phú trong Forbes 400 năm nay tăng thêm 2 người lên 57 người. Ngoài Thai Lee, nữ tỷ phú mới còn lại trong danh sách là Lynsi Snyder, người thừa kế và điều hành chuỗi burger In N Out. Ở tuổi 36, Snyder là nữ tỷ phú trẻ nhất trong danh sách này.

Tỷ phú già nhất trong Forbes 400 năm nay là Sumner Redstone, 95 tuổi, có tài sản 48 tỷ USD. Trong khi đây trẻ nhất là người đồng sáng lập, CEO của Snapchat – Evan Spiegel, 28 tuổi, có tài sản 2,2 tỷ USD.

Cuộc đời đầy cảm hứng của “tỷ phú tự thân” Jack Ma: Từ con nhà nghèo đến người giàu nhất Trung Quốc

Theo Ngọc Trang

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *