Top 10 tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi: Trung Quốc vượt mặt Mỹ

Không phải Mỹ, Trung Quốc mới là nước dẫn đầu danh sách 10 tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất địa cầu.

Theo Bloomberg Billionaires Index, 6 trong số 10 tỷ phú tự thân bằng và dưới 40 tuổi giàu nhất địa cầu đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong đây có 4 người Trung Quốc và 2 người Australia. Chỉ có 3 người quốc tịch Mỹ nằm trong Top 10.

“Từ góc độ công nghệ, trong 5 năm qua Trung Quốc đã có những bước nhảy vọt. Bạn có thể thấy một vài doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển thành ‘gã khổng lồ’ công nghệ và đem lại nguồn tài sản lớn cho những nhà sáng lập”, Allan Chu – người đứng đầu mảng công nghệ, truyền thông và viễn thông Trung Quốc ở Credit Suisse Group AG nói.

Khi Bloomberg Billionaires Index ra đời vào năm 2012 có danh sách 40 người giàu nhất địa cầu, 3 trong số đây là tự thân và dưới 40 tuổi bao gồm Sergey Brin và Larry Page – hai nhà sáng lập Google và Mark Zuckerberg – CEO Facebook. Brin và Page giai đoạn này đã ngoài 40 trong khi Zuckerberg dẫn đầu Top 10 tỷ phú trẻ tự thân có tài sản 65,5 tỷ USD.

Xếp ngay sau CEO Facebook là doanh nhân Trung Quốc Colin Huang – nhà sáng lập và CEO doanh nghiệp thương mại điện tử Pinduoduo có 13,7 tỷ USD. Các địa điểm thứ hai thuộc về hai đồng sáng lập Facbook là Dustin Moskovitz (11,8 tỷ USD) và Eduardo Saverin – doanh nhân gốc Brazil hiện sống ở Singapore (9 tỷ USD).

Top 10 tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi: Trung Quốc vượt mặt Mỹ - Ảnh 1.

Quốc tịch một vài một vài tỷ phú tự thân trẻ giàu nhất địa cầu. Nguồn: Bloomberg.

Những tỷ phú Trung Quốc khác có mặt trong Top 10 bao gồm người sáng lập TAL Education Group, Zhang Bangxin (5,5 tỷ USD); nhà sáng lập doanh nghiệp sản xuất máy bay không người lái DJI, Frank Wang (5,2 tỷ USD) và đồng sáng lập Bitmain Technologies, Micree Zhan (5,2 tỷ USD).

Một doanh nhân công nghệ Trung Quốc khác đứng ngay cạnh Top 10 là đồng sáng lập Meituan Dianping, Wang Xing có tài sản trị giá 4 tỷ USD.

Top 10 tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi: Trung Quốc vượt mặt Mỹ - Ảnh 2.

10 tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất địa cầu. Nguồn: Bloomberg.

Sự phong phú hóa về quốc tịch của một vài tỷ phú trẻ nhất địa cầu cho thấy càng ngày càng có nhiều người giàu đến từ châu Á. Trong số 500 người giàu nhất trên bảng xếp hạng của Bloomberg, có 41 người Trung Quốc, tăng 10 người so có cuối 2016.

Lâm cảnh đường cùng năm 17 tuổi, chàng trai liều ăn trộm 40.000 USD của mẹ rồi biến thành hai doanh nghiệp công nghệ trị giá hàng trăm triệu USD

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *