Top 30 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới: Không đứng số 1, nhưng mỗi năm Bắc Kinh nhận 34 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm, ăn đứt các thành phố Mỹ

Trung Quốc đã thực sự tạo dấu ấn trong bảng xếp hạng 30 đô thị công nghệ danh tiếng địa cầu năm 2019 của Savills. Trung bình trong 3 năm qua, mỗi năm Bắc Kinh nhận 34 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm – cao hơn cả 2 đô thị công nghệ top đầu là New York và San Francisco.

Theo ấn phẩm ‘Tech Cities’ (Thành phố Công nghệ) lần thứ 3 của bộ phận Nghiên cứu toàn cầu Savills, New York đã vượt San Francisco trở thành trọng điểm công nghệ danh tiếng địa cầu nhờ có nguồn nhân lực dồi dào, địa vị là trọng điểm thương mại toàn cầu và là điểm đến của mhững doanh nghiệp công nghệ lớn trong năm nay, bao gồm Amazon.

San Francisco xếp thứ 2, bị tụt thứ hạng do giá thành thuê mặt bằng coworking cao nhất địa cầu. Theo sau đó là mhững đô thị London, Amsterdam và Boston.

Cũng theo Savills, 6 đô thị của Trung Quốc đã tạo dấu ấn. Tính riêng Bắc Kinh, trung bình trong 3 năm qua, mỗi năm đô thị này nhận 34 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm – cao hơn cả 2 đô thị công nghệ top đầu là New York và San Francisco.

Bảng xếp hạng Thành phố Công nghệ của Savills năm 2019

Top 30 đô thị công nghệ danh tiếng địa cầu: Không đứng số 1, nhưng mỗi năm Bắc Kinh nhận 34 tỷ USD vốn đầu tư mạo hiểm, ăn đứt mhững đô thị Mỹ - Ảnh 1.

“Một trong những xu hướng thú vị nhất mà chúng tôi ghi nhận trong hai năm qua là sự trỗi dậy của mhững Thành phố Công nghệ ở Trung Quốc”, ông Paul Tostevin, Phó Giám đốc nhóm Nghiên cứu Toàn cầu của Savills, đồng thời là Chuyên gia nghiên cứu kỹ chính của ấn phẩm Thành phố Công nghệ, cho biết.

“Tuy hầu như chỉ xếp hạng dao động giữa bảng, mhững đô thị này hiện đang lôi kéo nhiều vốn đầu tư mạo hiểm (VC) hơn so có mhững đô thị ở Hoa Kỳ. Từ năm 2012 đến nay, mật độ vốn đầu tư mạo hiểm vào mhững đô thị ở Hoa Kỳ trên tổng số 30 Thành phố Công nghệ đã giảm từ 40% xuống 28%; cũng trong GĐ đó, mật độ này của mhững đô thị ở Trung Quốc tăng từ 11% lên đến 36%”.

Tuy Bắc Kinh là nơi được nhận được lượng vốn đầu tư mạo hiểm lớn nhất, nhưng Thượng Hải lại được xếp hạng cao hơn bởi đó được phân tích là 1 đô thị công nghệ tầm địa cầu hơn, nhờ mhững nhân tố như môi trường kinh doanh quốc tế và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân.

Định nghĩa Thành phố Công Nghệ của Savills là gì? Đó là 1 trọng điểm công nghệ quan trọng trong khu vực; được nhận 1 dòng vốn đầu tư mạo hiểm lớn; là 1 trong những vị trí mà mhững doanh nghiệp công nghệ toàn cầu có kế hoạch mở rộng tới trong tương lai; 1 đô thị sôi động để sống và làm việc; là nơi đào tạo và lôi kéo cho nhân tài.

Thành phố Công nghệ được xếp hạng theo tiêu chí nào? Chỉ số của Savills phân tích mhững nhân tố làm nên 1 Thành phố Công nghệ thành công theo 100 tiêu chí riêng biệt, từ số ngày cần để khởi nghiệp cho đến giá thành của 1 ly cà phê flat white. Các tiêu chí này được phân thành sáu nhóm chính: môi trường kinh doanh, môi trường công nghệ, mức độ sôi động và lành mạnh của đô thị, nguồn nhân lực, giá thành BDS và mức độ dễ dàng trong lưu thông. Mỗi nhóm tiêu chí được đánh trọng số tương ứng có tầm quan trọng của nhóm tiêu chí đó đối có lĩnh vực công nghệ.

Amazon đang áp chế đô thị công nghệ lớn nhất nhì nước Mỹ như thế nào?

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *