Tốt nghiệp ĐH Văn hóa, từng muốn ‘lao đầu vào xe tải’ quyên sinh vì khởi nghiệp thất bại, doanh nhân này tự tin sẽ là đối trọng của tập đoàn Hòa Phát tại miền Nam

Vóc dáng nhỏ bé, nhanh nhẹn, một vàih nói chuyện thú vị và môi trường xung quanh, Đỗ Thanh Tịnh bật mí những điều này được hình thành cũng từ quá trình làm việc, kinh doanh của mình. Anh là nhà sáng lập và giám đốc của doanh nghiệp TNHH Nội thất Tứ Hưng, hệ thống chuỗi bên trong xe giá rẻ ở Tp. Hồ Chí Minh.

Cú sốc 3 tỷ đồng và ý định quyên sinh khi khởi nghiệp thất bại

Con một vài con phố kinh doanh vốn không nằm trong kế hoạch ban đầu của doanh nhân trẻ gốc Quảng Ngãi này. Tốt nghiệp Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh năm 2003, Đỗ Thanh Tịnh xin vào làm ở 1 số doanh nghiệp văn phòng phẩm. Sau khi tích cóp được chút vốn liếng và bí kíp, anh chọn lọc ra khởi nghiệp bằng việc bỏ mối sách ở một vài cửa hàng sách báo trước cổng trường và giao báo ở nhà.

Năm 2005, cửa hàng sách Nhím Con của Tịnh khá nổi tiếng ở Tp. Hồ Chí Minh có mảng sách thiếu nhi và phân khúc ngách là truyện tranh. Điều khiến của hàng thành công là thay vì chờ học sinh ra cửa hàng để mua thì thực hiện giao sách ở nhà sớm.

Sau này khi muốn muốn bản quyển sách nước ngoài, Thanh Tịnh chọn lọc lập doanh nghiệp đặt tên là Tháng Giêng. Nhanh nhạy trong nắm bắt thị hiếu sách thiếu nhi, có khi bộ phân giao sách lên tới 16 nhân viên. Theo thống kê của Nhà xuất bản Trẻ, năm 2006 doanh nghiệp của anh đứng thứ 2 toàn miền Nam về phân phối, năm 2007 đứng địa điểm thứ 3.

“Tuổi 24-25 mình nghĩ mình là người giỏi nên nhảy qua in sách thay vì trước đấy chỉ là phân phối”, Thanh Tịnh chia sẻ về nguồn gốc khiến doanh nghiệp thất bại. In đến cuốn sách thứ 6 có 5.000 bản thì doanh nghiệp cạn vốn. Với 30.000 cuốn sách nhưng chỉ phân phối được 12.000 cuối, Tháng Giêng phá sản có số nợ 300 triệu đồng.

Sau cú sốc Thứ nhất, năm 2009 Đỗ Thanh Tịnh nhìn thấy tiềm năng từ phân khúc điện máy và thành lập doanh nghiệp mới có tên gọi Tứ Hưng và mở cửa hàng ở khu vực Thủ Đức. Cũng như một vàih chọn phân khúc ngách có truyện tranh, lần này anh chọn phân khúc điện máy giá rẻ cho công nhân, sinh viên nhà trọ, phân phối dọc khu công nghiệp.

“Mình làm 12 cửa hàng điện máy rất được nhưng hoàn toàn không có bí kíp quản trị mà chỉ hứng đâu làm đấy, đụng đâu làm đấy, sai đâu sửa đấy. Làm nhiều nhưng cửa hàng sống có 1-2 cái, còn cửa hàng chết 7-8 cái, lấy sống nuôi chết rồi doanh nghiệp cũng chết luôn”, anh Tịnh đúc rút lại nguồn gốc khiến lần khởi nghiệp thứ 2 thất bại.

Không đánh giá phân khúc, không biết quản trị nhân sự, quản lý dòng tiền, khởi nghiệp lần 2 thất bại, từ đỉnh cao kinh doanh, Thanh Tịnh thất bại và ôm khoản nợ 3 tỷ đồng.

Tốt nghiệp ĐH Văn hóa, từng muốn lao đầu vào xe tải quyên sinh vì khởi nghiệp thất bại, doanh nhân này tự tin sẽ là đối trọng của tập đoàn Hòa Phát ở miền Nam - Ảnh 1.

Quá tam ba bận

Ngày xưa có câu giàu đổi KH, sang đổi vợ, nợ đổi sim. Ngày xưa thất bại mình đổi sim liên tục. Lần Thứ nhất mình muốn kiếm cái chỗ chui xuống“, Đỗ Thanh Tịnh hài hước nhớ lại. Sau cú sốc 3 tỷ đến từ chuỗi điện máy, hơn 1 tuần lễ anh đi lang thang mặt một vài con phố không muốn về nhà. Đang trên đỉnh cao rồi rơi xuống, cô đơn hụt hẫng, thậm chí tuyệt vọng, có khi anh từng muốn tông vào xe tải để quyên sinh.

May mắn là trong thời gian ngắn sau đấy, Tịnh bình tâm suy nghĩ trốn cũng không giải quyết được gì, trốn mãi cũng không không được. Anh đứng dậy có quyết tâm càng thua càng đánh, càng làm và khi đấy một vài chủ nợ của anh cảm thấy và cho thời cơ trả chậm từ từ.

“Mình chọn lọc đi học, bỏ đi cái tôi lớn. Giống như hình ảnh cây lúa khi chín thì trĩu xuống, càng thành công thành đạt thì mình càng phải khiêm tốn khiêm nhường học hỏi. Mình dẹp cái tôi đi, xả hết những gì cho là giỏi, bỏ ra hết và học lại từng việc rồi khởi nghiệp lại”, Thanh Tịnh chia sẻ về lần khởi nghiệp thứ 3.

Thời điểm này thương mại điện tử mới nhen nhóm ở Việt Nam cộng có không có vốn liếng trong tay, anh chọn lọc chọn công việc kinh doanh online. Tự mày mò nghiên cứu kỹ, đọc sách, học về lĩnh vực mới này, Tịnh cảm thấy lĩnh vực hàng bên trong xe kinh phí thấp giá rẻ vẫn còn nhiều thời cơ phát triển.

Thanh Tịnh vẫn giữ tên doanh nghiệp Tứ Hưng có ý nghĩa hưng thịnh bốn mùa đem lại may mắn rồi lập trang web, đăng tin diễn đàn, quảng cáo trên Google,… Năm 2015 doanh số của Tứ Hưng đã đạt 10 tỷ đồng, năm 2016 tăng gấp đôi lên 20 tỷ đồng theo tiết lộ của tạp chí Doanh nhân một vàih đấy không lâu. Theo chia sẻ của anh, hiện có quỹ đầu tư đã rót vốn dao động 50 tỷ đồng vào doanh nghiệp của anh.

Ngoài chọn lọc sản phẩm vào phân khúc phân khúc ngách còn nhiều tiềm năng, Đỗ Thanh Tịnh độc đáo chú trọng tới chăm sóc KH.

“Tôi đặt mua mỗi năm 52 cuốn sách từ 1 trang thương mại điện tử, nhưng họ chưa từng gọi điện cho tôi 1 cuộc hỏi xem tôi có hài lòng không, tôi có thích thể loại nào nữa hay không? Chăm sóc KH vậy là hỏng rồi”, anh đúc rút từ ngay chính từ địa điểm mình là KH.

Doanh nhân trẻ này cho đào tạo nhân viên phân phối hàng là những nhân viên giải đáp và ngược lại, những nhân viên giải đáp chăm sóc KH chính là những nhà phân phối hàng chuyên nghiệp. Thậm chí Tứ Hưng còn cam đoan giao hàng nhanh trong 60 phút, miễn phí vận chuyển nội thành Tp. Hồ Chí Minh, đổi trả miễn phí 30 ngày. Nhân viên cũng luôn gọi điện hỏi han xem KH có hài lòng có sản phẩm và dịch vụ chăm sóc KH của bên tôi hay không? Có nhu cầu mua thêm sản phẩm khác không,…

“Một nhân viên chăm sóc KH hoàn toàn có thể thực hiện ít nhất 30 cuộc gọi mỗi ngày, tính ra 1 tháng là gần 1.000 cuộc gọi. Chính có những chính sách phân phối hàng chăm sóc KH này mà có tới 44% KH quay lại Tứ Hưng mua hàng từ lần thứ 2 trong vòng 6 tháng”, Đỗ Thanh Tịnh tự hào chia sẻ.

Thậm chí doanh nhân này còn nhanh nhạy bật mí rằng Tứ Hưng còn đặt xe Grab miễn phí 2 chiều cho KH muốn đến xem, mua hàng, tặng quà cho họ. “Khách hàng cần niềm tin thì mình phải cho họ niềm tin ví dụ niềm tin về chất lượng sản phẩm, cho họ tới đấy xem, có tài nghệ của nhân viên mình thì không có nguồn gốc gì họ đi về tay không”, anh bật mí.

Rút bí kíp từ lần khởi nghiệp trước, Đỗ Thanh Tịnh cho biết khi có nguồn lực tài chính sẽ tái đầu tư mở hệ thống phân phối thay vì đi vào sản xuất. Ngoài phân phối cho KH lẻ, anh cho biết Tứ Hưng hướng tới phát triển hệ thống khép kín, phân phối hàng cho doanh nghiệp, trường học, trọng điểm y tế, một vài dự án chung cư giá rẻ.

Doanh nhân trẻ này kỳ vọng doanh số năm nay sẽ tăng lên 100 tỷ đồng, tạo bàn đạp để trở thành thương hiệu bên trong xe dẫn đầu miền Nam vào năm 2025. “Phía Bắc có Hòa Phát, phía Nam có Tứ Hưng. Chúng tôi sẽ là đối trọng của họ ở phía Nam”, Đỗ Thanh Tịnh chia sẻ về tầm nhìn tương lai của Tứ Hưng.

Bài học khởi nghiệp từ Lê Diệp Kiều Trang: Có những người 20 năm bí kíp nhưng thực sự chỉ là 1 năm bí kíp được thực hiện 20 lần

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *