Tốt nghiệp Harvard, chàng trai bỏ việc ngân hàng đi trồng rau, lý do của quyết định này khiến ai cũng bất ngờ…

Tốt nghiệp Harvard nhưng vì “không thấy hài lòng có cuộc sống” chàng trai này đã bỏ việc ngân hàng để đi… làm nông dân.

Dưới đây là lời tâm sự của Erik Groszyk – 1 chàng trai tốt nghiệp Đại học Harvard về nguyên nhân anh chọn lọc bỏ việc ngân hàng để theo đuổi đam mê có công việc làm nông ngay giữa lòng New York được chia sẻ trên trang Medium.


Khi kể có mọi người về Square Roots và việc trở thành 1 nông dân ngay giữa thành thị sầm uất bậc nhất địa cầu, tôi thường gặp phải những cảm xúc lẫn lộn nửa nhiệt huyết, nửa tò mò. Tôi biết ơn vì đã nhận được những phản hồi bởi thế từ quý khách bẻ và cả những người xa lạ. Có vẻ như, những người New York vốn chỉ biết lao đầu vào công việc mệt mỏi đang dần bị “thôi miên” có ý tưởng đưa cả 1 vùng đất tương đương 2 mẫu trang trại vào trong 1 container chở hàng tái chế.

Câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nghe được xoay quanh việc: “Vì đâu mà cuối cùng anh lại liên đới tới việc làm nông này?”. Trong trường hợp này, tôi cũng chẳng biết trả lời sao bởi vẫn còn băn khoăn về chính chính mình. Bản thân tôi chẳng thể kể ra 1 câu chuyện lãng mạn về vấn đề này được. Thành thực mà nói, gia nhập Square Roots – công ty phát triển nông nghiệp trong nhà ở New York là chọn lọc đúng đắn nhất trong GĐ khốn khổ nhất của cuộc đời tôi. Mặc dù rất biết ơn vì những gì tôi đã đạt được trong thời gian đây nhưng tôi không bao giờ có thể quên những gặp khó gian khổ đã phải trải qua.

Tốt nghiệp cử nhân ở Đại học Haward và đi làm như bao người khác. Tuy nhiên, tôi không thấy được hài lòng có cuộc sống bởi thế nữa.

Lần Thứ nhất tôi đọc về những trang trại trên sân thượng ở New York là vào năm 2014. Mô hình nông trại trên cao đã lôi kéo sự chú tâm của tôi ngay từ đầu, có thể nói là chưa có thứ gì trước đây lôi kéo đến vậy – cảm giác giống như chạm tới tương lai vậy. Trong năm 2015, tôi đã may mắn được thực nghiệm ở nông trại trên cao Navy Yard của Brooklyn Grange nhưng sau đây, hứng khởi cho lĩnh vực mới của tôi bỗng dưng bị sa lầy.

Trong 1 dao động thời gian ngắn, tôi đã chuyển từ 1 nhân viên ngân hàng thành người chăm sóc vườn cây có mức lương bổng 15 USD mỗi giờ. Tầm nhìn về tương lai phát triển thành âm u, tôi thấy được xấu hổ và thất vọng. Trong 2 năm, mỗi ngày tôi vẫn phải chiến đấu hết mình để duy trì sự lạc quan.

Cuối tháng 8/2015, tôi được Tobias Reggs mời tới thuyết trình ở WeWork ở SoHo. Tobias ra mắt mình là CEO của Square Roots và mô tả về tầm nhìn của công ty. Điều quan trọng nhất tôi rút ra được sau buổi tối đây là những khích lệ về tài chính của trang trại trong thành thị liên quan mật thiết tới những vấn đề môi trường và xã hội.

Ngay lần Thứ nhất nghe câu chuyện của Square Roots, tôi đã cảm thấy rằng tương lai mà tôi từng mường tượng là có thật và rằng những nỗ lực của tôi không phải hoàn toàn vô ích. Thời điểm đây, tôi đã mất ngủ vì lo lắng về sự nghiệp giai đoạn này có thể bị chấm dứt ngay khi này, ngoài ra tôi cũng chẳng thể quay về có công việc làm công ăn lương bổng như cũ. Tuy nhiên toàn bộ sau đây đã bị xua tan khi tôi vẽ ra sự kết nối giữa tầm nhìn cho chính mình và những điều mà Tobias trình bày.

Tobias và đồng sáng lập của anh ấy là Kimbal Musk – không chỉ là những người Thứ nhất cảm thấy tiềm năng kinh tế của nông nghiệp trong thành thị mà họ còn đang có những một vàih tiếp cận đặc biệt bằng việc tập trung vào đào tạo một vài doanh nhân và thi công cùng đồng. Mỗi ngày, công việc của tôi là thu lượm thực phẩm được trồng trong 1 container ở bãi đỗ xe ở Brooklyn.

Biết được mình đang nhận sự hỗ trợ từ mạng lưới những giải đáp, nhóm đồng nghiệp khiến tôi thấy vững tin hơn. Nó cũng giúp giải phóng nguồn năng lượng trước đây, giúp tôi tập trung vào công việc thi công 1 công ty bền vững. Mặc dù hành trình vẫn còn rất dài phía trước nhưng có 1 điều khiến tôi yên lòng đây là sẽ không bao giờ phải trở thành kẻ độc hành trên con các con phố đây.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Medium

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *