Toyota có thể sắp mở nhà máy 1,6 tỷ USD ở Mỹ

Nếu được thi công, nhà máy này sẽ là 1 thắng lợi lớn đối có Tổng thống Mỹ Donald Trump…

Hãng sản xuất ôtô Nhật Bản hãng xe Toyota và đối thủ đồng hương Mazda chuẩn bị ngày 4/8 sẽ mở phân phối kế hoạch mở 1 nhà máy liên doanh lắp ráp xe trị giá 1,6 tỷ USD ở Mỹ – nguồn tin thân cận tiết lộ có Reuters.

Nhà máy trên sẽ có công suất 300.000 xe mỗi năm, trong đấy mỗi hãng chiếm 1 nửa sản lượng. Khi đi vào làm việc vào năm 20121, nhà máy sẽ sử dụng dao động 4.000 lao động – nguồn tin cho biết.

Nếu được thi công, nhà máy này sẽ là 1 thắng lợi lớn đối có Tổng thống Mỹ Donald Trump, người vận động tranh cử có lời hứa sẽ hồi sinh ngành sản xuất và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho công nhân xe bốn phân phốih Mỹ.

Nguồn tin yêu cầu giấu tên nói vị trí mà hãng xe Toyota và Mazda chuẩn bị mở nhà máy ở Mỹ vẫn chưa được chọn lọc. Tuy nhiên, theo nguồn tin, nhà máy này sẽ lắp ráp xe hãng xe Toyota xe Corolla và 1 mẫu xe đa dụng của Mazda.

Hôm thứ Năm, tờ báo Nhật Bản Nikkei nói hãng xe Toyota sẽ thâu tóm cổ phần dao động 5% trong Mazda để phát triển công nghệ xe điện và hai hãng sẽ cộng mở 1 nhà máy ở Mỹ. Nguồn tin của Reuters xác nhận hai hãng chuẩn bị hợp tác về xe điện trong tương lai.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 4/8, cả hãng xe Toyota và Mazda đều từ chối bình luận về những tài liệu trên.

hãng xe Toyota là hãng xe lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ nhì địa cầu về doanh số trong năm 2016. Trong những năm gần đấy, hãng này đã đẩy mạnh việc lập liên minh có một số đối thủ đồng hương nhỏ con hơn, tạo ra 1 xu hướng hợp nhất trong ngành công nghiệp xe bốn phân phốih Nhật.

Một nhà máy mới của hãng xe Toyota và Mazda ở Mỹ có thể sẽ trở thành phần thưởng trong cuộc tranh đua khốc liệt giữa một số bang vùng Midwest và phía Nam của nước này vốn đang muốn tăng số lượng việc làm trong ngành sản xuất.

Kế hoạch về nhà máy này được hé lộ trong bối cảnh nhu cầu xe bốn phân phốih ở Mỹ suy giảm. Năm nay, doanh số dòng xe xe Corolla của hãng xe Toyota ở Mỹ đã giảm gần 9%.

Tại khu vực Bắc Mỹ, hãng xe Toyota lắp ráp xe xe Corolla ở Canada và bang Missisissppi. Vào năm 2015, hãng cũng đã mở phân phối kế hoạch chuyển làm việc sản xuất xe xe Corolla ở Canada sang 1 nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD ở Mexico.

Hồi tháng 1 năm nay, Tổng thống Trump chỉ trích việc hãng xe Toyota nhập khẩu xe hơi từ Mexico vào Mỹ. Ông cảnh báo sẽ đánh thuế mạnh đối có hãng xe Toyota nếu hãng này lắp ráp xe xe Corolla cho phân khúc Mỹ ở nhà máy ở Mexico.

“hãng xe Toyota nói sẽ mở nhà máy mới ở Baja, Mexico để sản xuất xe xe Corolla phân phối sang Mỹ. Không đời nào! Hãy mở nhà máy ở Mỹ hoặc là phải đấyng thuế cao”, ông Trump nói trên Twitter.

Tuy nhiên, kể từ sau đấy, vị Tổng thống Cộng hòa đã chuyển sang khen ngợi một số kế hoạch đầu tư vào Mỹ của hãng xe Toyota. Cuối tháng 1, hãng xe Toyota tuyên bố có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 5 năm tới để cung cấp nhu cầu của phân khúc.

Tháng trước, ông Trump phân tách cao việc hãng xe Toyota đã đi vào hoạt động việc mở trụ sở mới cho phân khúc Bắc Mỹ ở Texas. “Chúng ta muốn trở thành thủ phủ ngành xe hơi của địa cầu 1 lần nữa, và chúng ta đang có những bước tiến để đạt được mục tiêu đấy”, ông nói.

Sau 4 năm cắm đầu sụt giảm, thị phần hãng xe Toyota đang dần bình phục trong nửa đầu 2017

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *