TP.HCM có thể làm được căn hộ 30m2 giá trên dưới 200 triệu đồng

Đó là nội dung nằm trong đề xuất của Hiệp hội bất động sản Tp.HCM về cơ chế, chính sách bán hàng phát triển nhà ở xã hội, nhà thương mại giá thấp thích hợp có điều kiện thực tiễn của Tp.HCM gửi đến báo chí ngày 4/9.

Theo đây, HoREA cho rằng, Tp.HCM vẫn có thể làm được căn hộ nhà ở xã hội 30m2 (gồm 20m2 sàn và 10m2 gác lửng),có giá bán dao động trên dưới 200 triệu đồng/căn ở 1 số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương.

Chẳng hạn, ở những nơi đã có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông; mhững khu công nghiệp, nơi làm việc; đã có mhững tiện ích, dịch vụ căn bản như trường học, nhà trẻ, mẫu giáo, trung tâm y tế, khu vui chơi vui chơi, gym thể thao, công viên; có nền địa chất vững chắc.

TP.HCM có thể làm được căn hộ 30m2 giá trên dưới 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Với quỹ đất còn tương đối, Tp.HCM có thể làm được dao động 10.000 căn hộ nhà ở xã hội 30m2 có giá bán dao động trên dưới 200 triệu đồng/căn

Hoặc trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chi tiết để dành quỹ đất làm nhà ở xã hội như ở khu chế xuất Linh Trung I,II,III (326 ha), khu công nghệ cao (913 ha, nhất là trong quy hoạch phát triển GĐ 2), Công viên phần mềm Quang Trung (43 ha), Đại học quốc gia Tp.HCM (647 ha; trong đây có dao động 2/3 quy mô thuộc Bình Dương). Riêng Khu thành thị công nghiệp cảng biển Hiệp Phước (3.600 ha) có điều kiện thuận lợi về quỹ đất nhưng do nền đất yếu, lại chưa phát triển đầy đủ hệ thống hạ tầng, dịch vụ nên giá thành đầu tư loại nhà này sẽ cao hơn; khu chế xuất Tân Thuận (320 ha) cũng đã điều chỉnh quy hoạch và đã giao cho Công ty Sadeco và mhững công ty FDI phát triển dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân, lao động của khu chế xuất và của công ty FDI.

Theo HoREA, có quỹ đất nêu trên, Tp.HCM có thể làm được dao động 10.000 căn hộ nhà ở xã hội 30m2 có giá bán dao động trên dưới 200 triệu đồng/căn, nhưng sẽ chỉ có dao động 10.000 người mua được loại nhà này chiếm dao động 1% người có nhu cầu. Như vậy, số đông công nhân, lao động, người lương thấp và người nhập cư sẽ không còn loại nhà này để mua, nên chưa chắc chắn công bằng xã hội và cũng chưa giải quyết được nhu cầu rất lớn của xã hội.

Trong khi mhững khu công nghiệp, khu công nghệ cao lại cần phát triển nhiều căn hộ nhà ở xã hội cho thuê có quy mô từ 25 – 50m2/căn, thích hợp có nhu cầu thực ở và của mhững lớp công nhân, lao động thứ hai. “Với đặc biệt của đô thị, Hiệp hội yêu cầu tập trung phát triển chủ yếu là loại căn hộ nhà ở xã hội 1-2 phòng ngủ, quy mô dao động 25-77m2, có giá bán dao động 250-700 triệu đồng/căn”, đại diện HoREA nhấn mạnh.

Sau cú bắt tay có Thaco, Bầu Đức được gì và mất gì?

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *