TP.HCM phạt Grab, Uber không niêm yết thông tin

Ô tô Grab, Uber không niêm yết tên, số liên hệ của đơn vị kinh doanh vận tải sẽ bị xử lý.

Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra Sở kiểm tra xử lý nghiêm đối có mhững phương tiện xe bốn bánh tham dự sử dụng phần mềm Grab, Uber nếu vi phạm “Không niêm yết tên, số liên hệ của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc mặt ngoài hai bên cánh cửa xe xe bốn bánh chở hành khách theo quy định”…

Thanh tra khó “xử” Grab, Uber

Theo số liệu của Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản 97 trường hợp xe Grab, Uber vi phạm, có số tiền xử phạt hơn 348 triệu đồng. Một lãnh đạo Thanh tra Sở cho hay, lực lượng Thanh tra hiện đảm nhiệm nhiều công việc nên chưa thể triển khai không ngừng nghỉ liên tục việc kiểm tra, xử lý vận hành kinh doanh vận tải có sử dụng phần mềm Uber, Grab. Trong khi đó, dù đã có kế hoạch liên ngành ký kết giữa Thanh tra Sở và Phòng CSGT về kiểm tra, xử lý vận hành kinh doanh vận tải hành khách sử dụng xe hợp đồng dưới 9 chỗ, tuy nhiên, phía CSGT chỉ tham dự phối hợp có lực lượng TTGT 3 buổi/tuần nên hiệu quả chưa cao.

Vi phạm xảy ra nhiều, nhưng vì thẩm quyền của Thanh tra Sở còn hạn chế nên công tác kiểm tra, xử lý phương tiện vận hành kinh doanh vận tải có sử dụng phần mềm Uber, Grab gặp nhiều gặp khó. Chẳng hạn như, khi phương tiện đang vận chuyển khách di chuyển thì chẳng thể dừng xe để kiểm tra, xử lý nếu không có hành vi vi phạm ban đầu. “Để xác định hành vi vi phạm của xe Uber, Grab thì phải có bản tường trình, sự hợp tác của hành khách đi xe. Tuy nhiên, đa số do tâm lý sợ phiền hà nên khi lực lượng tính năng kiểm tra thì hành khách không hợp tác, đối phó bằng mhữngh trình bày đó là xe của gia đình, bạn bè… Ngặt nỗi, lực lượng TTGT không được hóa trang để xử phạt mhững trường hợp Uber, Grab vi phạm…”, vị này nói.

Grab, Uber phải niêm yết tài liệu đơn vị

Sở GTVT TP.HCM khẳng định, Grab, Uber đang vận hành thí điểm theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 của Bộ GTVT. Do đó, khi vận hành mhững phương tiện phải thực hiện niêm yết ở mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe tên và số liên hệ của đơn vị kinh doanh vận tải. Ngoài ra, mhững xe của Grab, Uber cũng phải niêm yết ở địa điểm lái xe dễ nhận biết khi điều khiển phương tiện khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”.

Ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, Sở đã giao Thanh tra Sở kiểm tra xử lý vi phạm đối có mhững xe tham dự Uber, Grab như đã làm thời gian qua. Đồng thời, kiểm tra xử lý đối có mhững phương tiện chạy Grab, Uber về hành vi vi phạm không niêm yết tên, số liên hệ của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân hoặc mặt ngoài hai bên cánh cửa xe xe bốn bánh chở hành khách theo quy định. Kể cả việc mhững xe này không niêm yết khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” cũng sẽ bị phạt nghiêm. Hiện nay, thực ở có rất nhiều xe tham dự kinh doanh vận tải có sử dụng phần mềm Grab, Uber không thực hiện mhững quy định nêu trên.

Trong số 97 trường hợp đã bị xử phạt từ đầu năm tới nay, lực lượng tính năng đã xử phạt 11 trường hợp “Không niêm yết tên, số liên hệ đơn vị”, có số tiền 33 triệu đồng; Không niêm yết theo quy định trên xe xe bốn bánh chở hành khách về khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết” là 66 trường hợp, số tiền xử phạt là 198 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng tính năng cũng phạt 7 chủ phương tiện, có số tiền là 55 triệu đồng…

“Sở cũng đã kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận việc niêm yết dán dòng chữ “GRAB” hoặc “V.CAR” ở hai bên cánh cửa trước của xe xe bốn bánh Grab, Uber để dễ quản lý và hiện Bộ GTVT đang tham khảo”, ông Lâm nói.

Cũng theo ông Lâm, Sở GTVT đô thị đã có văn bản báo cáo đô thị và UBND TP.HCM về góp ý dự thảo thay thế Nghị định 86/2014/NĐ- CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe xe bốn bánh. UBND đô thị cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT. Cụ thể, để có đủ cơ sở quản lý, chắc chắn tính tranh đua lành mạnh trong vận hành kinh doanh vận tải giữa mhững loại hình kinh doanh vận tải như taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi về nghĩa vụ thuế, quy hoạch phương tiện, về điều kiện kinh doanh…, TP.HCM đề xuất đưa loại hình như Grab, Uber,… vào loại hình “taxi mới”, trong đó cung cấp đầy đủ mhững điều kiện kinh doanh vận tải theo loại hình taxi truyền thống.

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa loại hình “taxi mới” có loại hình taxi truyền thống, đó là taxi truyền thống thực hiện kê khai, niêm yết giá cước và thực hiện theo đồng hồ tính tiền được gắn trên xe sau khi được cơ quan có thẩm quyền về đo lường kiểm định và kẹp chì; đối có “taxi mới” thì cần có quy định cụ thể. Về phương án nhận diện thì taxi truyền thống phải đăng ký và thực hiện sơn biểu trưng (logo) không trùng có biểu trưng đã đăng ký của đơn vị kinh doanh vận tải taxi trước đó và số liên hệ chuyển nhượng cho mhững xe thuộc đơn vị. “Taxi mới” phải thi công phương án nhận diện gửi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Về phù hiệu, taxi truyền thống sử dụng phù hiệu giai đoạn này; đối có “taxi mới” quy định loại phù hiệu mới cho loại hình này.

Cùng đó, TP.HCM yêu cầu Bộ tìm hiểu bổ sung mhững quy định, điều kiện để quản lý đối có mhững đơn vị cung cấp phần mềm điện tử (như Grab, Uber, facecar…) tương tự như điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe taxi.

Chân dung vị tân CEO được người trong giới coi là ‘tiểu Bill Gates’ của Uber

Theo Bảo Linh

Báo giao thông

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *