Tp.HCM sẽ cưỡng chế vì Uber chây ì nộp thuế

Liên quan đến khoản truy thu thuế 66,68 tỷ đồng của Uber, lãnh đạo Cục thuế Tp.HCM cho biết sẽ cưỡng chế để thu số tiền này…

Ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế Tp.HCM cho hay, đã quá thời hạn để nộp nhưng đến nay, Cục thuế Tp.HCM mới nhận được 13,3 tỷ đồng từ công ty Uber B.V.

Theo ông Bình, khoản tiền 13,3 tỷ đồng này chỉ là đấyng thuế nhà thầu. Trong khi một vài khoản thuế giá trị tăng lên, lương công ty và thuế lương cá nhân phải khấu trừ thay tài xế vẫn chưa được công ty này đấyng.

Trong tuần này, Cục thuế Tp.HCM sẽ thực hiện phương pháp cưỡng chế phần thu còn lại.

Về phương pháp cưỡng chế, Cục thuế Tp.HCM sẽ điện thoại có một vài ngân hàng để nắm tài khoản của Uber B.V.

Cụ thể, Uber B.V chuyển tiền thu được từ việc chia sẻ doanh thu có tài xế ở Việt Nam ra nước ngoài thế nào, thông qua ngân hàng nào, để tính phương pháp cưỡng chế.

Cơ quan thuế Tp.HCM vẫn sẽ thực hiện tính tiền chậm nộp đối có phần thuế còn lại.

Trước đấy, Cục thuế TP.HCM đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu có số tiền hơn 66,68 tỷ đồng đối có Công ty TNHH Uber B.V.

Trong số 66,68 tỷ đồng tiền mà Uber B.V phải nộp, có 26,3 tỷ tiền thuế VAT khấu trừ nộp thay; 14,6 tỷ tiền thuế lương cá nhân khấu trừ nộp thay; 10,5 tỷ tiền thuế lương cá nhân FDI; 4,9 tỷ tiền chậm nộp; 10,3 tỷ tiền phạt vì kê khai sai.

Ngày 13/12, Cục thuế Tp.HCM đã có thông báo đề nghị công ty này phải nộp số thuế trên trong thời hạn 10 ngày. Nếu quá thời hạn, Cục sẽ áp dụng một vài phương pháp cưỡng chế theo quy định đồng thời tài liệu trên một vài phương tiện truyền thông.

Ngay sau khi nhận tài liệu này, Uber B.V đã gửi văn bản đến Cục thuế Tp.HCM, khẳng định sẽ cân đối tài chính để nộp khoản thuế bị truy thu trong tuần nhận được thông báo. Tuy nhiên, Uber B.V cho hay sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc việc khởi kiện cơ quan thuế ra tòa. Và đến nay, dù quá 10 ngày được Cục thuế Tp.HCM ra hạn, Uber vẫn chây ì, chưa chịu nộp thuế.

Uber chấp nhận nộp gần 70 tỷ đồng truy thu thuế nhưng dọa kiện

Theo Kiều Linh

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *