TP.HCM: Trên 16.500 chủ trang web và tài khoản Facebook được mời làm việc

Theo lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM, trong tháng 7, đơn vị này đã tập trung thực hiện mhững chuyên đề nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước, như: Kiểm soát vận hành chuyển giá, quản lý kinh doanh thương mại điện tử, công tác quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cấp cao, ăn uống theo đúng công đoạn kế hoạch.

Đối có việc quản lý kinh doanh thương mại điện tử, ngoài việc tuyên truyền phổ biến nghĩa vụ kê khai nộp thuế đến cá nhân tổ chức có vận hành kinh doanh thương mại điện tử để mhững tổ chức cá nhân hiểu, tuân thủ chính sách bán hàng thuế, tự kê khai và nộp thuế, Cục Thuế TP.HCM đã gửi 6.232 giấy mời trên 16.534 chủ trang web và tài khoản Facebook có vận hành kinh doanh thương mại điện tử.

Đến nay đã lập biên bản xác nhận số liệu có 1.371 tổ chức cá nhân và yêu cầu kê khai bổ sung doanh thu 379 triệu đồng, có số thuế GTGT kê khai thêm là 3 triệu đồng và số thuế Thu nhập cá nhân trên 1,5 triệu đồng.

Đối có chuyên đề quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cấp cao, ăn uống, tính đến tháng 7/2017, Cục Thuế TP.HCM đã thực hiện kiểm tra được 64 công ty có số thuế truy thu và phạt là 5,725 tỷ đồng, số thuế giảm khấu trừ là 2,084 tỷ đồng, giảm lỗ 16,586 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để thực hiện công tác chống thất thu, Cục Thuế TP.HCM đã triển khai mhững chuyên đề đối có nhiều nhóm mặt hàng đặc biệt. Chẳng hạn như chuyên đề về quản lý về kinh doanh xăng dầu, đơn vị này đã triển khai tập huấn công tác dán tem mhững trạm, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đô thị cho mhững CBCC và 29 đầu mối, thương nhân bán xăng dầu.

Chuyên đề Quản lý kinh doanh thương mại điện tử, Cục Thuế TP.HCM sẽ tiếp tục xử lý dữ liệu và tuyên truyền để người nộp thuế có vận hành kinh doanh trong lĩnh vực này nắm rõ chính sách bán hàng thuế, tự giác thực hiện kê khai, nộp thuế. Đồng thời áp dụng xử lý truy thu và xử phạt đối có mhững trường hợp không thực hiện kê khai, nộp thuế, có hành vi trốn thuế, không thực hiện mhững chọn lọc xử lý của cơ quan Thuế…

Đánh thuế căn nhà thứ hai vẫn còn nhiều thách thức

Theo Lê Thu

Báo Hải Quan

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *