Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời chắc chắn tôi sẽ mua!

Để trả lời câu hỏi “Sản phẩm có trước hay truyền thông có trước”, Shark Vương đưa ví dụ về 3 người đàn ông làm xe bốn bánh ở Việt Nam gồm ông Bùi Ngọc Huyên của Vinaxuki, ông Trần Bá Dương của Thaco và ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup.

Tại sự kiện giao lưu “Quốc Gia Khởi Nghiệp: Kết Nối Vươn Xa” do VTV24 tổ chức chiều 12/10, có 1 câu hỏi khá thú vị được đặt ra có những người tham dự: Theo anh/chị, sản phẩm có trước hay truyền thông có trước?

Câu hỏi này cũng tương tự câu hỏi “con gà-quả trứng” nên khán giả đã bị chia làm hai phe, 1 bên nghĩ truyền thông phải đi trước khi sản phẩm ra đời còn 1 bên cho rằng sản phẩm có trước, truyền thông chỉ là nhân tố đi sau.

Không phân vân nhiều, “cá mập” của Shark Tank Việt Nam mùa 1, Shark Trần Anh Vương chọn phe truyền thông. Lý giải cho sự chọn lọc của mình, Shark Vương lấy 1 ví dụ liên quan đến 3 người đàn ông làm xe bốn bánh ở Việt Nam, ông Bùi Ngọc Huyên của Vinaxuki, ông Trần Bá Dương của Thaco và ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup.

Nói về ông Huyên của Vinaxuki, Shark Vương phân tích ông là người cực kỳ tâm huyết có lĩnh vực sản xuất xe bốn bánh, đã dồn hết tiền bạc vào khâu sản xuất để cho ra sản phẩm nhưng cuối cùng vẫn không thành công.

Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời đảm bảo tôi sẽ mua! - Ảnh 1.

Với người thứ 2 là ông Trần Bá Dương của Trường Hải, người gần đây được xếp hạng là 1 số trong những tỷ phú Việt Nam có tài sản dao động hơn 1 tỷ USD, “cá mập” mùa 1 phân tích ông Dương không thật sự coi sản phẩm hay truyền thông quan trọng hơn.

“Giữa sản phẩm hay truyền thông, tôi nghĩ anh Dương nghiêng về mỗi bên 50-50”.

Trường hợp thú vị nhất là của người thứ ba làm xe hơi ở Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng. Shark Vương thừa nhận bây giờ hầu hết mọi người đều chưa ai biết xe Vinfast thế nào, ngoài những người được sang Paris ngắm tận nơi; ngay cả chính mình anh cũng chưa biết kiểu dáng chiếc xe ra sao.

“Nhưng tôi cam kết khi xe VinFast ra đời đảm bảo tôi sẽ mua bởi vì anh Vượng đã làm truyền thông trước”, Shark Vương nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời đảm bảo tôi sẽ mua! - Ảnh 2.

“Tôi cam kết chiếc xe bây giờ anh Vượng đang nói có chiếc xe dao động 1 năm nữa chúng ta mua, 2 chiếc xe ấy sẽ khác nhau, đảm bảo khác nhau. Vì sao? Vì truyền thông sẽ có lại những giá trị cho anh Vượng, tiếng nói bạn sẽ giúp anh ấy biết nên làm chiếc xe thế nào”.

Đồng ý có quan điểm của 1 khán giả bên “phe” sản phẩm, Shark Vương thừa nhận vẫn phải xây nhà máy, định hình sản phẩm là chiếc xe hơi trước nhưng ý kiến của bạn về chiếc xe sẽ chọn lọc sản phẩm cuối cùng ra đời thế nào. Đó là nguồn gốc truyền thông còn đi trước khi có sản phẩm.

“Đây là quan niệm của tôi. Tôi là doanh nhân nên tôi theo người giàu, tôi thấy anh Vượng giàu tôi nghĩ là anh ấy đúng, tôi thấy anh Dương giàu tôi nghĩ anh đúng thứ 2”, Shark Vương hài hước kết luận trong tiếng vỗ tay của những người tham dự chương trình.

Đã có Startup Thứ nhất DD thành công sau Shark Tank mùa 2: Các Shark tuyên bố rót 5 tỷ nhưng riêng Shark Việt đã rót 10 tỷ, thẩm định chỉ trong vòng 100 ngày

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *