Trả lời thư của nhân viên cấp cao, Elon Musk thường chỉ viết vỏn vẹn “Quái gì đấy?”

Mỗi lần nhận được 3 chữ trời đánh của Elon Musk, toàn thể nhân viên Tesla lại như kiến gặp lũ.

Các doanh nghiệp ở Silicon Valley đang càng ngày càng phát triển thành minh bạch hơn, có những chính sách bán hàng mở cho toàn bộ nhân viên ở mọi cấp độ.

Những chính sách bán hàng này cho phép toàn bộ mọi người, từ những nhân viên thực tập trở lên, có thể nêu lên những mối quan tâm tới những người quản lý danh tiếng mà không có hậu quả. Chiến lược này lần Thứ nhất được khiến cho phổ biến nhờ 1 vài nhà sáng lập của HP, những người mà luôn để cửa văn phòng của họ được mở để nhân viên có thể đi vào và nói chuyện.

Tại Tesla, CEO Elon Musk không chỉ có chính sách bán hàng cửa mở, mà còn có 1 hình thức mới hơn: chính sách bán hàng hộp thư mở. Ông cho phép toàn bộ những người trong doanh nghiệp không cần phải thông qua quản lý của họ và có thể gửi thư trực tiếp cho 1 vài vị quản lý khác, thậm chí có thể gửi thư thẳng tới Elon Musk.

Nhiều nhân viên của Tesla cho biết họ rất thích điều này.

Cheryl Blackwell, 1 nhà quản lý bảo mật của Tesla chia sẻ: “Tesla mở cửa toàn bộ 1 vài các con phố liên hệ có mọi cấp bậc quản lý. Không hề có quy tắc nào cả. Tôi không bao giờ nhận ra rằng mình chẳng thể chia sẻ những ý tưởng cho 1 người nào đấy.”

Mặc dù ý tưởng về 1 vị CEO dễ tiếp cận có thể là 1 điều tốt, song nó cũng dẫn đến những vấn đề và khủng hoảng khác.

Nhiều nhân viên đã từng thử gửi gmail cho Elon Musk cho biết họ chưa bao giờ nhận được 1 thư phản hồi.

Branton Phillips, 1 nhà quản lý chất liệu cho Tesla Production Control ở nhà máy Fremont cho biết: “Tôi đã gửi gmail cho ông ấy khi 1 số thứ đã bắt đầu xảy ra; và tôi chẳng nhận được phản hồi nào cả. Nhiều, rất nhiều người khác đã thử gửi gmail cho ông ấy mà không có phản hồi.”

Nhưng công bằng mà nói, Tesla có dao động 40.000 nhân viên. Ngoài ra, việc Elon Musk không trả lời được không có nghĩa là ông chưa đọc gmail hay không tìm 1 vàih hành động.

Một cựu giám đốc điều hành cho biết Musk còn không ngừng nghỉ chuyển tiếp những gmail có vấn đề nhất tới 1 vài phó phụ trách.

Phản hồi của Musk đến có những người quản lý thường là 3 chữ trời đánh:

“QUÁI GÌ ĐẤY?” (nguyên văn: “WTF”)

Những người nhận được 3 chữ cái này thường phải dừng bất cứ những cái gì mà họ đang làm để điều tra nghiên cứu kỹ vấn đề.

Cựu giám đốc Tesla cho hay: “Thư phản hồi sẽ gây ra 1 cuộc xáo trộn lớn, và khách hàng sẽ dành ra vài ngày để theo đuổi 1 vấn đề mà không thực sự quan trọng. Đưa cho nhân viên quyền được gửi gmail cho Elon Musk đã tạo ra hàng đống vấn đề trong công việc hàng ngày. Hệ thống cấp bậc trong doanh nghiệp xuất hiện là có lý do của nó.”

Trả lời thư của nhân viên cao cấp, Elon Musk thường chỉ viết vỏn vẹn Quái gì đấy? - Ảnh 1.

Musk không phải là CEO duy nhất gây ra những vụ “giật gân” có nhân viên bằng chính sách bán hàng gmail của mình. Không dùng đến 3 chữ cái viết hoa như Elon Musk, CEO của Amazon, ông Jeff Bezos thường chỉ gửi cho nhân viên 1 dấu “?” khi khách hàng gửi gmail về những lo ngại của họ cho ông.

Bezos đã giải đáp trong 1 cuộc phỏng vấn gần đấy: “Tôi đọc đa số những gmail đấy. Tôi thấy chúng và gửi chúng cho những giám đốc phụ trách có 1 dấu chấm hỏi.”

Ông cho biết ông trả lời thư bởi thế không phải là để đánh chuông báo động, mà để giải quyết 1 vài vấn đề. Bezos nói rằng dấu chấm hỏi “là 1 vàih viết ngắn gọn để hỏi rằng: “Anh có thể nhìn vào đấy được không?” hay “Tại sao điều này lại đang xảy ra?””

Tham khảo Business Insider

Câu hỏi dành cho Elon Musk: Sống để làm việc hay làm việc để sống?

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *