Trả lương tháng vài trăm triệu, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn không tìm được nhân sự cấp trung và cấp cao

Trong ngành hàng tiêu dùng, có địa điểm quản lý cấp cao được trả lương bổng lên tới 300 triệu đồng/tháng.

Theo thống kê của Navigos Search, đề nghị tuyển dụng 1 số địa điểm cấp trung và cấp cao 1 số doanh nghiệp gửi đến đơn vị này vẫn tiếp tục tăng trưởng. Trong quý 3/2017, số lượng đề nghị tuyển dụng đã tăng 19% so có cộng kỳ năm ngoái.

Ngành sản xuất vẫn tiếp tục chiếm ưu thế có tỉ lệ 35% tổng số đề nghị tuyển dụng, tập trung trong mảng Xây dựng, Điện – Điện tử. Theo sau đó là ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ, ngành công nghệ tài liệu và ngành tài chính ngân hàng.

Cũng theo Navigos, phân khúc bán lẻ ở Việt Nam trong quý III khá sôi động.

Sự xuất hiện của 1 số thương hiệu thời trang nước ngoài ở Việt Nam đã mở ra nhiều thời cơ việc làm cho nhân sự người Việt ở toàn bộ 1 số cấp. Trong ngành bán lẻ, 1 số thương vụ chuyển nhượng và sáp nhập vẫn đang tiếp diễn, đặc thù 1 số tập đoàn lớn từ Nhật và Thái Lan đầu tư mua lại 1 số doanh nghiệp đã có thương hiệu danh tiếng của Việt Nam.

“Những thương vụ M&A này đã và đang mở ra thời cơ cho nhân sự người Việt được tiếp cận có 1 sốh làm việc và quản lý theo mô hình chuỗi và theo hệ thống 1 1 sốh chuyên nghiệp”, Navigos cho biết. “Ngoài ra, 1 số thương vụ M&A cũng tạo ra nhiều thời cơ việc làm quyến rũ cho những ứng viên ở cấp quản lý có bí kíp trong việc thi công và phát triển phân khúc mới, đào tạo và phát triển đội ngũ”.

Tuy nhiên, đơn vị nghiên cứu kỹ cho rằng, nhân sự cấp trung và cấp cao thường do dự trước những thời cơ công việc mới đến vào những thời điểm gần cuối năm, dù cho 1 số vị trị này được trả mức lương bổng từ 100 triệu đến 220 triệu/tháng, thậm chí là 300 triệu/tháng.

“Lý do chủ yếu là họ sẽ chờ để nhận lương bổng tháng 13 và thưởng cuối năm ở doanh nghiệp giai đoạn này. Vì vậy, để lôi kéo được 1 số ứng viên giỏi và thích hợp gia nhập doanh nghiệp vào thời điểm này, 1 số doanh nghiệp sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho 1 số nhân viên mới khi gia nhập doanh nghiệp để bù đắp vào khoản lương bổng của ứng viên sẽ bị cắt khi rời doanh nghiệp cũ trước Tết”.

Ngoài ra, trong quý III, 1 số doanh nghiệp đa quốc gia thuộc ngành hàng tiêu dùng đang gặp gặp khó trong việc tuyển 1 số trưởng vùng kinh doanh, đặc thù ở vùng núi phía Bắc. Các ứng viên có bí kíp trên phân khúc thường không mặn mà lắm đến địa điểm này, còn 1 số ứng viên ít bí kíp hơn thì lại chưa cung cấp được đề nghị của nhà tuyển dụng.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *