Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, ứng dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm hoạt động

Ý tưởng thì rõ hay ho nhưng không có đủ tiền để trả, GymPact – áp dụng khuyến khích tập thể dục và ăn uống “healthy” đã phải trả giá bằng việc phá sản và ngập trong nợ nần.

Ra mắt từ đầu năm 2014, áp dụng khuyến khích tập thể dục và ăn uống lành mạnh GymPact đã gây sự chú tâm bằng phương thức chẳng giống ai: đánh vào kinh tế của người dùng.

GymPact “ép” người dùng vào khuôn khổ bằng mhững thỏa thuận bằng tiền từ 5 – 10 USD. Nếu lười biếng, phá vỡ mhững cam đoan thì người dùng sẽ mất tiền. Ngược lại, nếu đã đi vào làm việc mhững chỉ tiêu, họ sẽ nhận mhững mức tiền thưởng tương ứng.

Người sử dụng của GymPact bắt đầu bằng mhữngh đăng ký có 1 dịch vụ trực tuyến thông qua mhững áp dụng miễn phí trên smartphone. Sau đấy chọn lọc mhững chế độ tập luyện, ăn uống thích hợp. Hoàn thành thì được tiền và ngược lại.

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, áp dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm làm việc - Ảnh 1.

GymPact “ép” người dùng vào khuôn khổ bằng mhững thỏa thuận bằng tiền từ 5 – 10 USD. Nếu lười biếng, phá vỡ mhững cam đoan thì người dùng sẽ mất tiền. Ngược lại, nếu đã đi vào làm việc mhững chỉ tiêu, họ sẽ nhận mhững mức tiền thưởng tương ứng

Chính xác thì ý tưởng của GymPact rất hay ho và đặc biệt, rõ ràng khi đánh vào kinh tế thì người dùng sẽ nghiêm túc hơn trong việc tập luyện. Tuy nhiên doanh nghiệp này lại không đủ tiềm lực để trả tiền cho người dùng, trái lại họ phải ôm nợ ngập đầu và đi đến phá sản.

Vào thứ 3 vừa qua, FTC (Federal Trade Commission – Uỷ Ban thương mại Liên bang) đã thông báo rằng họ đã giải quyết khiếu nại của mình có doanh nghiệp phát triển áp dụng GymPact vì không đạt được thỏa thuận ban đầu có người dùng. Như vậy, GymPact sẽ bị phạt 1,5 triệu USD, ngoài ra họ còn phải trả số tiền lên tới 948.788 USD cho những người dùng bị áp dụng này “quỵt tiền”.

Trả tiền để khuyến khích người dùng tập thể dục, áp dụng này đã phá sản và nợ gần 1 triệu USD sau 2 năm làm việc - Ảnh 2.

Từng có 1 khởi đầu huy hoàng khi công bố, còn nhận được hỗ trợ từ mhững nhà đầu tư lớn như PayPal, rating trung bình sau 2 năm làm việc là 4,5*. Tuy nhiên, GymPact đã phải trả giá đắt khi không tính toán được hết rủi ro và phải đệ đơn phá sản vào tháng 7 vừa qua.

Việc này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của cùng đồng mạng và những người dùng reddit.

Theo GizmodoRobinhood – startup áp dụng chuyển nhượng cổ phiếu từng bị từ chối 75 lần

Theo Long J

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *