Trái cây tiếp tục đem về siêu lợi nhuận cho Bầu Đức nhưng hiệu suất lợi nhuận từ ớt lại giảm mạnh

Trong quý 1, biên lợi nhuận từ ớt lên tới 60% nhưng sang quý 2 giảm mạnh chỉ còn 28%. Trong khi đây, trái cây tiếp tục đâyng góp lớn nhất cho HAGL, cả về doanh thu lẫn lợi nhuận.

Hoàng Anh Gia Lai vừa mở phân phối kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2018 có doanh thu đạt gần 1.900 tỷ đồng, tăng gần 15% so có cộng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của HAGL là 113 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi trừ đi thuế và lợi nhuận của cổ đông không kiểm soát thì cổ đông của doanh nghiệp mẹ HAGL chịu lỗ ròng 13,7 tỷ đồng.

Trong cơ cấu doanh thu quý 2 của HAGL, trái cây vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt 932 tỷ đồng. Đây cũng là nơi đem về nhiều lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp, đạt hơn 600 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp trên 64%.

Quả ớt bắt đầu đem về doanh thu cho HAGL từ quý 1 năm nay, đạt 92 tỷ đồng và sang quý 2 đã tăng 4 lần, lên 356 tỷ đồng. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp của ớt lại giảm mạnh, từ mức dao động 60% quý 1 xuống chỉ còn 28% trong quý 2.

Các mảng kinh doanh phân phối bò và căn hộ cộng chịu lỗ nhẹ. HAGL hiện đã không còn ưu tiên nguồn vốn lưu động tài trợ cho ngành bò, mà tập trung dành cho mảng trái cây.

Trái cây tiếp tục đem về siêu lợi nhuận cho Bầu Đức nhưng hiệu suất lợi nhuận từ ớt lại giảm mạnh - Ảnh 1.

Trái cây đâyng góp nhiều lợi nhuận nhất cho HAGL, ớt chỉ xếp thứ 4

Tại thời điểm 30/6/2018, HAGL vay ngắn hạn 2.965 tỷ đồng và vay dài hạn 20.196 tỷ đồng. So có thời điểm đầu năm, tổng vay nợ của HAGL tăng dao động 336 tỷ đồng. Điều này khiến giá thành lãi vay 6 tháng đầu năm của HAGL tăng dao động 9% so có cộng kỳ năm trước, lên 805 tỷ đồng.

Trong thông điệp gửi cổ đông hồi đầu năm, bầu Đức cho rằng, HAGL đang đi đúng hướng khi chuyển lĩnh vực kinh doanh chủ chốt sang trái cây nhờ khả năng xoay vòng vốn nhanh. Bầu Đức cho biết, tầm nhìn của HAGL là trở thành doanh nghiệp trái cây danh tiếng châu Á trong tương lai.

HAGL bắt đầu ghi nhận doanh thu từ trái cây đầu năm 2017, trong đây 3 loại quả được khai thác Thứ nhất gồm chanh dây, thanh long và chuối. Đây vẫn sẽ là 3 loại trái cây đem lại nguồn thu chủ lực trong năm 2018.

Bên cạnh ớt, theo kế hoạch năm 2018 HAGL sẽ có thêm nguồn thu từ xoài và mít.

Thời gian gần đây, giá cổ phiếu của HAGL tăng mạnh trên sàn chứng khoán, vượt xa so có mức tăng của VN-Index và một số cổ phiếu khác trên sàn.

Giá cổ phiếu HAG tăng gấp rưỡi chỉ trong 2 tuần, niềm tin đã trở lại có bầu Đức?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *