Trạm xăng Nhật: Đến cả gạt tàn thuốc lá cũng được đổ hộ, rồi còn được tặng quà!

Những ành động nhỏ sau có thể khiến khách mua nhận thấy khá bất ngờ xen lẫn thú vị nếu tới đổ xăng ở đất nước Mặt Trời mọc.

Trên kênh Youtube TheJapanChannelDcom, 1 kênh chuyên về văn hóa Nhật Bản và có rất nhiều video thú vị về dịch vụ ở một số trạm xăng ở Nhật Bản như trạm xăng tự phục vụ có bao tay để khách mua không bị dính xăng vào tay, trạm xăng giúp lau cửa kính xe cho khách mua…

Và dưới đây là vài điều thú vị khác mà khách mua có thể sẽ bắt gặp nếu ghé vào một số trạm xăng Nhật Bản mà kênh TheJapanChannelDcom đã chia sẻ:

1. Trạm xăng tặng quà cho khách mua

Trạm xăng Nhật: Đến cả gạt tàn thuốc lá cũng được đổ hộ, rồi còn được tặng quà! - Ảnh 1.

Một trạm xăng Nhật Bản. Ảnh Worldwide.chat.com.

Tặng quà là 1 văn hóa khá thú vị ở Nhật Bản và nó không ngừng nghỉ diễn ra trong cuộc sống hằng ngày chứ không nhất thiết phải là 1 dịp đặc thù nào đây, món quà thường không có giá trị lớn nhưng rất thiết thực, có hiệu quả cho cuộc sống.

Video dưới đây sẽ cho khách mua thấy 1 khía cạnh rất nhỏ của văn hóa này:

Bên dưới video này trên kênh Youtube, khách mua sẽ thấy rất nhiều bình luận thú vị tới từ rất nhiều quốc gia về dịch vụ ở trạm xăng của nước mình như Mỹ, Bồ Đào Nha, Brazil… và hầu như không thấy văn hóa tặng quà này.

Trạm xăng Nhật: Đến cả gạt tàn thuốc lá cũng được đổ hộ, rồi còn được tặng quà! - Ảnh 2.

Khoảng 1 nửa một số trạm xăng ở Nhật Bản thường tặng quà cho khách mua. Ảnh chụp từ Youtube.

Một tài khoản Youtube có tên santaonthecross đã hỏi rằng có phải toàn bộ một số trạm xăng ở Nhật đều được tặng quà bởi thế hay chỉ 1 số, chủ tài khoản video trên cho biết có lẽ 1 nửa một số trạm xăng ở Nhật Bản đều bởi thế!

2. Trạm xăng giúp đổ tàn thuốc và đặt vào đây hóa chất khử mùi tạo hương

Người Nhật Bản nổi tiếng có sự tử tế và tôn trọng con người, khách mua sẽ khá bất ngờ nếu đi vào 1 trạm xăng mà lại được hỏi trong xe có gạt tàn (khay để tàn thuốc) hay không?

Sau đây, nhân viên sẽ đổ gạt tàn thuốc giúp khách mua và bỏ vào đây những viên hóa chất khử mùi tạo hương (air freshener) để cho xe khách mua không bị ám mùi khói thuốc và tạo bầu không khí trong lành trong xe, xem video:

Đại gia ‘bán xăng chính xác đến 0,01 lít’ mới vào Việt Nam thì ra có gốc gác từ 1 tập đoàn gia đình trị ‘siêu chuẩn Nhật’ kinh doanh thịnh vượng suốt hơn 100 năm

Theo Hoa Hướng Dương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *