Trang web quảng cáo 1 triệu pixel độc nhất thế giới giờ ra sao?

Sau hơn mười năm âm thầm tồn tại, trang quảng cáo được định giá 1 triệu đô nổi tiếng 1 thời nay đã chẳng còn như xưa.

Vào năm 2005, cậu sinh viên Alex Tew người Anh thành lập 1 trang web có tên “The Million Dollar Homepage”, nơi những người sử dụng Internet có thể “sở hữu 1 phần lịch sử mạng” bằng một vàih mua 1 phần của bức canvas số có qui mô 1 triệu pixel. Mỗi người có thể mua khoảng không gian tối thiểu là 10×10 pixel và đặt một vài hình ảnh đi kèm có các con phố dẫn tùy thích. Tuy bức tranh số này đã được lấp kín từ hơn 1 thấp kỉ trước, trang web trên vẫn tiếp tục vận hành và KH có thể nhìn thấy được mọi loại quảng cáo, từ casino online cho đến đồ ăn, thực phẩm.

Trang web này thậm chí còn sống thọ hơn 1 số một vài website được quảng cáo trong đó. Theo bài blog mới nhất của John Bower đến từ Library Innovation Lab của đại học Harvard, Million Dollar Homepage chính là ví dụ điển hình cho vấn đề những website “chết” vẫn được quảng cáo nhan nhản khiến cho công việc lưu trữ một vài nội dung từ Internet phát triển thành rất gặp khó.

Trang web quảng cáo 1 triệu pixel độc nhất địa cầu giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bức canvas 1 triệu pixel được phủ kỉn bỏi một vài quảng cáo trên trang Million Dollar Homepage

Về bản chất thì Million Dollar Homepage vẫn được bảo quản lý tưởng so có trạng thái ban đầu. So có khi mới được thành lập, phiên bản giai đoạn này của trang web này chỉ được bổ sung các con phố dẫn tới tài khoản Twitter của Tew. Tuy nhiên, trong 2816 các con phố dẫn còn lại nằm trên bức tranh số thì chỉ có 1780 còn vận hành, 489 các con phố link trong số còn lại dẫn tới một vài trang môi giới quảng cáo và 547 các con phố dẫn được coi là đã “chết”.

Đây không phải là trang web duy nhất có mục đích lưu trứ một vài phần của lịch sử internet. Wayback Machine, 1 trang web thuộc thư viện Internet Archive, chụp ảnh đa số website trên địa cầu và lưu trữ lại, tổng hợp thành 1 thư viện ảnh khổng lồ. Bowers tin rằng những thư viện như Wayback Machine có thể đem lại trải nghiệm sử dụng của Million Dollar Homepage hồi năm 2005 dành cho toàn bộ người dùng. Thay vì dẫn đến những các con phố link đã chết, Wayback Machine sẽ chia sẻ những hình ảnh còn sót lại của các con phố dẫn đó.

Wayback Machine cũng chính là ý tưởng cốt lõi của dự án Perma.cc được Harvard phát triển nhằm cung cấp các con phố dẫn lâu dài tới một vài bài học thuật cho những nghiên cứu kỹ sau này. Ngoài Các trang web có tính vui chơi như Million Dollar Homepage, những biện pháp bảo tồn tài liệu trên mạng Internet nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Dự án Perma.cc được Học viện Bảo tàng và Thư viện ban tặng quỹ tài trợ lên tới 700 nghìn USD.

Cả hai biện pháp đều gặp phải những vẫn đề riêng và 1 trong những gặp khó lớn nhất chính là nhận được sự đồng thuận từ phía tác giả hay một vài dịch vụ đăng tải. Điển hình nhất chính là việc The Archive Team chọn lọc lưu lại hơn 123 triệu bài hát trên Soundcloud trong trường hợp những tin đồn dịch vụ stream âm nhạc đình đám trên sắp đóng cửa là chính xác. Chỉ vài ngày sau đó, Soundcloud đề nghị tổ chức này ngừng việc lưu trữ lại, cho biết rằng toàn bộ những hành động lưu trữ mà không được sự cho phép của tác giả sẽ vi phạm điều khoản sử dụng của Soundcloud.

Tham khảo Motherboard

Quảng cáo của Redbull quảng cáo miễn phí cho Philippines là nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất địa cầu

Theo Nam Lê

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *