Tranh cãi câu chuyện quán cafe phụ thu 5 nghìn đồng ngày mùng 1 Tết, từ chối bán nước vì khách thắc mắc

Cô gái trẻ thắc mắc vì quán cafe không có nhân viên trông xe, toàn người nhà phục vụ nhưng lại thông báo phụ thu thêm 5 nghìn đồng. Sau thắc mắc của mình nữ KH đã bị chủ quán trả lại tiền có nguyên nhân “chúng tôi không phục vụ không công”. Sự việc hiện đang gây nhiều tranh cãi trên MXH.

Nữ KH bị trả lại tiền, từ chối phục vụ ở quán cafe sau khi thắc mắc về tiền phụ thu 5 nghìn đồng vào ngày mùng 1 Tết

Tết đến khi mà người người, nhà nhà đều nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình thì nhiều nhà hàng, quán cafe vẫn mở cửa ngay từ mùng 1 để phục vụ mhững “thượng đế”. Cũng những ngày này, câu chuyện phụ thu, tính thêm phí dịch vụ ngày Tết lại được nhắc lại, như mọi năm vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Hôm qua ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết Kỷ Hợi), sự việc 1 nữ KH bị từ chối phục vụ ở quán cafe do thắc mắc tiền phụ thu 5 nghìn đồng đã được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người quan tâm.

Tranh cãi câu chuyện quán cafe phụ thu 5 nghìn đồng ngày mùng 1 Tết, từ chối phân phối nước vì khách thắc mắc - Ảnh 1.

Bài đăng trên nhóm Hội khẩu nghiệp – Ảnh chụp màn hình.

Theo chia sẻ của anh T.Long là người đăng tải sự việc, ngày hôm qua mùng 1 Tết em gái anh có đến 1 quán cafe ở Biên Hoà (Đồng Nai) để gặp KH. Tại đây, sau khi order ly nước trà trái cây có giá 32k, nữ KH được thu ngân cho biết phụ thu thêm 5k phí nhân viên do là ngày Tết. Em gái của anh Long cho biết, theo cô quan sát quán không có nhân viên trông xe, người phục vụ cũng toàn người nhà, do vậy đã rất thắc mắc về khoản phụ thu dù sau đây vẫn chấp nhận trả tiền.

Tối nay em mình cùng KH có đi uống cafe ở 1 quán trong 1 chuỗi cafe ở Biên Hòa. Khi vào quán không hề có bảo vệ hay nhân viên phục vụ bàn. Đứng order nước là 1 chị (sau này khi xuống phản ánh mới biết là vợ chủ quán), em mình chọn nước trà trái cây có giá 32k. Chị chủ báo phụ thu thêm 5k phí nhân viên. Em mình mới hỏi là em thấy không có nhân viên, chỉ có người nhà phục vụ mà chị. Sau đây em mình trả tiền và có nói có chị đây là em lên lầu ngồi nha” – anh Long kể lại sự việc trên MXH.

Tranh cãi câu chuyện quán cafe phụ thu 5 nghìn đồng ngày mùng 1 Tết, từ chối phân phối nước vì khách thắc mắc - Ảnh 2.

Hình minh hoạ

Mâu thuẫn bắt đầu căng thẳng khi em gái anh Long cùng KH lên lầu ngồi, 1 lát sau chủ quán xuất hiện và đặt lên bàn của cô số tiền 37k. Do hiểu lầm số tiền đây có thể là tiền trả lại cho người KH mình đến trước hoặc trả nhầm cho khách ngồi bàn bên cạnh nên cô gái vẫn ngồi yên.

15 phút sau cô gái vẫn chưa được phục vụ nước uống. Lúc này cô hỏi nhân viên của quán (chính là nữ thu ngân ban đầu) thì mới cảm thấy 37k kia là số tiền mình đã chi trả trước đây khi order nước, câu trả lời của cô nhân viên lại càng ngỡ ngàng: “Anh chủ quán không phân phối nước cho chị vì từ sáng đến giờ em phụ thu không ai nói gì mà chị hỏi thái độ bởi thế, sáng giờ em phân phối cả 200 khách rồi“.

Ngồi 1 lúc thì có 1 anh (là chủ quán) lên để 37k lên bàn em mình nhưng không nói gì. Em mình nó cứ nghĩ đây là tiền thối cho KH nó hoặc thối nhầm bàn bên kia nên nó đợi có người có nước lên để hỏi.

Sau đây dao động 15 phút, khi em mình đợi lâu không thấy nước có lên nên khi chị order có nước lên cho khách bàn bên cạnh em mình có hỏi thì chị trả lời : ANH CHỦ QUÁN KHÔNG BÁN NƯỚC CHO CHỊ VÌ TỪ SÁNG ĐẾN GIỜ EM PHỤ THU KHÔNG AI NÓI GÌ MÀ CHỊ HỎI THÁI ĐỘ NHƯ VẬY. SÁNG GIỜ EM BÁN CẢ 200 KHÁCH RỒI” – Anh Long viết trên MXH.

Tranh cãi câu chuyện quán cafe phụ thu 5 nghìn đồng ngày mùng 1 Tết, từ chối phân phối nước vì khách thắc mắc - Ảnh 3.

Trước đây, 1 quán cafe cũng từng gây xôn xao khi phụ thu 20k tiền… ngồi máy lạnh.

Sau khi nhận được câu trả lời chẳng mấy vui, em gái anh Long và KH đã chọn lọc đi về. Nữ KH cũng nán lại nói chuyện có chủ quán thì người này có giải đáp: “Chúng tôi không phục vụ không công“.

Em mình cùng KH xuống chi trả 1 ly nước của KH em mình và phản ánh thì mới biết chị oder là vợ của anh chủ. Và em mình khẳng định không có nhân viên giữ xe cũng như phục vụ ở quán thời điểm đây. Khi nói chuyện có anh chủ, anh chủ có nói “chúng tôi không phục vụ không công”.

Em mình có nói “nếu anh không phân phối nước cho em thì anh nói từ đầu, đây anh có tiền lên không hề nói gì. Em ngồi đợi và khi hỏi vợ anh vợ anh trả lời bởi thế em rất sốc. Cá nhân em sẽ không bao giờ uống ở quán anh nữa”.

Mình biết bài ca phụ thu là muôn thuở nhưng thà là có nhân viên phục vụ rồi thông báo phụ thu 10% còn đỡ hơn là không mướn nhân viên xong đối xử có khách như thế” – Anh Long chia sẻ cùng cùng đồng mạng.

Cộng đồng mạng tranh cãi, bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về sự việc

Câu chuyện trên được đăng tải đã mau chóng nhận được sự quan tâm cùng nhiều ý kiến phản hồi từ cùng đồng mạng. Nhiều người cho rằng 1 số quán cafe giai đoạn này vẫn có hình thức phụ thu như phụ thu từ 30.000-50.000 đồng/người cho những đêm nhạc, phụ thu từ 15.000 – 25.000 đồng cho những vị khách nào vào quán nhưng không gọi món hay thu thêm 1 số khoản tiền nhất định nếu khách có đồ ăn, thức uống từ ngoại khu vào. Do vậy, việc ngày Tết có tính thêm khoản phí dịch vụ, độc đáo là chỉ thêm 5 ngàn đồng/ hoá đơn như thế cũng là rất dễ hiểu.

Bạn N.P.Nhi bình luận: “Phụ thụ 5k có là gì đâu, Tết nhất kì kèo nói này nói nọ chi để người ta không thích. Người nhà họ phân phối hay nhân viên thì cũng là công sức người ta bỏ ra làm nước và phục vụ cho KH rồi“.

Tết trong khi mình đi chơi, uống cafe thì người ta vất vả đi làm, phục vụ mình, phụ thu là điều hợp lý chứ. Đáng lẽ ra mình còn nên lì xì thêm cho người ta, mùng 1 Tết mà” – KH H.Thương viết.

Tranh cãi câu chuyện quán cafe phụ thu 5 nghìn đồng ngày mùng 1 Tết, từ chối phân phối nước vì khách thắc mắc - Ảnh 4.

Hình minh hoạ

Trong khi đây nhiều người lại cho rằng, mhữngh trả lại tiền, hành xử cứng nhắc, thiếu khéo léo của chủ quán mới là vấn đề.

Bạn T.Trang nêu ý kiến: “Ủa quán mở ra phục vụ trăm nghìn kiểu KH, có khách người ta thắc mắc chuyện phụ thu thì giải đáp cho người ta hiểu, 1 câu nhẹ nhàng “anh/chị ơi ngày Tết tụi em xin phép thu thêm 5 ngàn để lì xì cho nhân viên nhé” thì có chết ai? Mình thấy phụ thu không sai, mhữngh hành xử cứng nhắc, gắt gỏng của chủ quán mới là sai“.

Làm dịch vụ phải khéo léo mhững má ơi, ai lại nói khách như tát nước vào mặt thế. Thuê nhân viên hay nhân viên gia đình cũng là nhân viên cả, khách thắc mắc thì giải đáp cho khách hiểu chứ ai lại lẳng lặng trả tiền kiểu thế” – KH M.Linh cũng đồng tình.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang gây tranh cãi trên MXH.

Bị phản ánh cố tình “châm biếm” Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ, nhà kiến trúc trang phục Táo quân nói gì?

Theo Thục Hạnh

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *