Tranh thủ lúc CEO công ty đối thủ bị ốm, Mark Zuckerberg lập tức chào giá gấp đôi và thâu tóm thành công WhatsApp

Trong khi CEO Tencent Pony Ma trải qua cuộc phẫu thuật lưng, CEO Facebook đã nâng gấp đôi giá chào mua và thâu tóm thành công WhatsApp.

Ai cũng từng biết Facebook thực sự rất “chịu chi” khi bỏ ra 1 khoản tiền khổng lồ mua lại áp dụng tin nhắn WhatsApp. Tuy nhiên theo tài liệu mới được tờ Bloomberg tiết lộ thì CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã trở thành người chiến thắng trong thương vụ này nhờ CEO của doanh nghiệp đối thủ – cũng muốn mua WhatsApp… đổ bệnh.

Cụ thể, Tencent – đơn vị có áp dụng WeChat từng có ý định thâu tóm WhatsApp vào đầu năm 2014 – 1 thỏa thuận mà nếu thành công sẽ ngay lập tức giúp Tencent mở rộng nền móng công nghệ phổ biến bậc nhất Trung Quốc bấy giờ ra địa cầu. Tuy nhiên cộng thời điểm đấy, đồng sáng lập Pony Ma đã phải trải qua cuộc phẫu thuật lưng và ông phải hoãn chuyến thăm tới thung lũng Silicon để đàm phán có phía môi giới về thỏa thuận này.

Và thế là, Mark Zuckerberg – đồng sáng lập Facebook đã ngay lập tức nâng gấp đôi số tiền Tencent chào mua WhatsApp và họ đã đi vào hoạt động thỏa thuận vào tháng 2/2014.

Với mức giá 19 tỷ USD, Mark Zuckerberg nói rằng thỏa thuận đã mau chóng đã đi vào hoạt động chỉ qua 1 bữa ăn tối vào đầu tháng 2. Zuckerberg không phải người xa lạ gì trong những thỏa thuận nhanh gọn – Facebook từng thương thuyết mua lại Oculus chỉ trong 1 tuần.

Nguồn tài liệu của tờ Bloomberg không nói rõ là thời điểm đấy, liệu Zuckerberg có biết về hiện trạng sức khỏe và ý định thâu tóm WhatsApp của ông Pony Ma hay không và Facebook cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tuy nhiên, WhatsApp đang có hơn 1,2 tỷ người dùng mỗi tháng có hơn 50 tỷ tin nhắn mỗi ngày được gửi đi. Điều này càng cho thấy rõ ràng đấy là 1 chọn lọc đúng đắn của Mark Zuckerberg.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *